ELEAGUE CS:GO Premier đã khép lại vào ngày hôm qua (14/10) với một kịch bản đầy hấp dẫn, và một team vẫn giữ được vị thế đỉnh cao của họ lần thứ hai liên tiếp.

FaZe Clan đã đánh bại Astralis 2-0 ở trận Chung kết Tổng tại giải đấu trị giá một triệu USD để giành lấy 500.000 USD tiền thưởng. FaZe đã lựa chọn map Cache, trong khi bên phía Astralis đặt trọn niềm tin vào map Overpass.

Cache không khởi đầu đúng với kỳ vọng của FaZe – khi Astralis vươn lên dẫn trước 12-3 ở nửa đầu hiệp đấu bằng màn nhập cuộc đầy mạnh mẽ bên phía Counter-Terrorist. Ngay cả khi chênh lệch về điểm số đã thấy rõ, khả năng lãnh đạo của Finn "karrigan" Andersen vẫn được thể hiện tuyệt vời giúp FaZe chỉ để thua vỏn vẹn hai rounds đấu ở nửa sau hiệp đấu.

FaZe đã chứng minh giá trị của họ và khép lại map đấu đầu tiên với tỉ số chung cuộc 16-14 bằng lối chơi tấn công tổng lực.

Ở map thứ hai, Overpass, chứng kiến sự áp đảo hoàn toàn của FaZe. Nhiều pha tấn công chớp nhoáng của Astralis đã bị chặn đứng từ trước khi nó kịp diễn ra. Nửa đầu hiệp đấu kết thúc chóng vánh với tỉ số 12-3, tương tự như map đầu tiên, nhưng lần này FaZe mới là team nắm giữ lợi thế.

Ngay khi đổi bên, Astralis đã giành thắng lợi ở round súng lục, nhưng họ lại không thể tận dụng lợi thế trong những round đấu sau đó. FaZe tiếp tục thể hiện sự tự tin đáng kinh ngạc trước Astralis và giành chiến thắng 16-7 để ấn định tỷ số 2-0 ở trận đấu quan trọng nhất ELEAGUE CS:GO Premier.

Với thắng lợi vừa có được vào ngày hôm qua, FaZe đã xây chắc vị thế top team trong làng Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp lần đầu tiên trong năm 2017.

Sau danh hiệu vô địch ESL One New York hồi giữa tháng 9 vừa qua, có rất nhiều sự nghi ngại đặt ra cho FaZe rằng họ sẽ khó lòng giữ vững được sức mạnh ở những giải đấu trong tương lai. Nhưng giờ thì ai cũng rõ họ đang là team CS:GO số một với thành tích 15-0 sau hai giải đấu offline gần đây nhất.

FaZe chắc chắn sẽ hướng đến chức vô địch EPICENTER 2017, giải đấu được tổ chức từ 23-29/10 sắp tới.

Chịu (Theo Dot Esports)