Một trong những nhà vô địch của Counter-Strike: Global Offensive đã quay trở lại đỉnh cao thế giới khi họ là team có màn trình diễn xuất sắc nhất tại St. Petersburg, Nga vừa qua.

SK Gaming vừa giành chiến thắng tại EPICENTER khi vượt qua Virtus.pro, team CS:GO đang sở hữu phong độ tồi tệ bậc nhất kể từ khi thành lập, tại trận Chung kết Tổng dài hơi với tỉ số chung cuộc 3-2.

VP nhập cuộc mạnh mẽ, giành chiến thắng ở map Mirage 16-10 sau màn phòng ngự tốt giúp họ vượt lên dẫn trước ở nửa hiệp đầu tiên.

Sang map đấu thứ hai, Inferno, fan hâm mộ được chứng kiến sự áp đảo hoàn toàn của SK ở phía Terrorists với tỉ số 7-0 “trắng”. Filip "NEO" Kubski có hệ số kill-death tốt nhất sau 2 maps đấu, 29-12, cùng 120.8 damage/round tính riêng tại Mirage.

Khi mà bảng tỉ số đang hiển thị 1-1, VP tưởng chừng như sẽ kéo giãn cách biệt sau khi đã dẫn SK tới 12-3 ở nửa hiệp đầu tiên tại map Train – nhưng họ lại bât ngờ để cho đối thủ lội ngược dòng. Hai ngôi sao sáng nhất của SK là AWPer Gabriel "FalleN" Toledo và Ricardo "boltz" Prass giúp SK giành thắng lợi chung cuộc 19-16. Ngoài ra, Marcelo "coldzera" David để lại dấu ấn đậm nét với 33 kills có được.

Sang map thứ tư Cache, VP đã cho SK nếm trải ngược trở lại mùi vị bị đối phương thắng ngược sau khi bị dẫn trước 6-9 ở nửa hiệp đầu tiên. Team CS:GO Ba Lan đã hoàn tất thắng lợi với tỉ số 16-12 sau pha 3v5 ở round đấu cuối cùng.

Thắng bại buộc phải phân định ở map đấu thứ năm, Cobblestone, nơi mà kịch tính được đẩy lên tới mức cao trào. Cả hai teams đều biết cách giành điểm khi kiểm soát tốt lượng tiền, nhưng một pha phòng ngự tốt với bốn mạng có được của boltz đã giúp SK chiếm lĩnh lợi thế.

Tại Round 36, SK lại thắng trong một pha 2v5 để tiếp tục đưa map đấu tới với thời gian cộng thêm. Những chàng trai Brazil sau đó đã tận dụng tối đa thời cơ để đè bẹp VP 4-0 qua đó ấn định tỉ số 22-18 ở map đấu cuối cùng và hoàn tất thắng lợi 3-2 tại trận Chung kết Tổng.

coldzera là MVP trong mắt rất nhiều fan hâm mộ, khi anh này kiếm được trung bình 26 kills/map trong sáu giờ đua sức

SK đã kiếm được 250.000 USD sau cuộc hành trình tại EPICENTER – và đây cũng là danh hiệu thứ năm của họ trong năm 2017. Bất chấp việc thi đấu với sự luyện tập chưa gắt gao, SK vẫn chứng minh họ đang là team CS:GO số một vào thời điểm hiện tại.

ABC (Theo Dot Esports)