Mathieu "ZywOo" Herbaut, một trong những pro players Counter-Strike: Global Offensive hàng đầu thế giới ở thời điểm này, vừa gia hạn hợp đồng với Team Vitality cho đến hết năm 2024.

Chắc chắn việc quyết định gắn bó với tổ chức đồng hương đã biến player người Pháp trở thành tên tuổi được hưởng lương cao bậc nhất giới esports vào lúc này.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với HLTV, Fabien “Neo” Devide, người sáng lập kiêm chủ tịch của Vitality, đã nói về mức lương tại thời điểm ZywOo bắt đầu ký bản hợp đồng đầu tiên với tổ chức.

Khi đó ZywOo mới chỉ 17 tuổi nhưng đã được Vitality tiếp cận. Được một trong những tổ chức esports đình đám trải thảm đỏ mời gia nhập, ZywOo chỉ yêu cầu đơn giản rằng, “Nếu các anh cho tôi 1,500 hoặc 2,000 Euro thì tôi còn vui hơn nữa. Đó là một món tiền lớn!

Neo đáp: “Được rồi. Tôi không nghĩ mình sẽ trả cho cậu chừng đó đâu bởi nó quá thấp so với những người khác.

Dù ZywOo chỉ mới là một tân binh không hơn không kém nhưng Vitality tin rằng họ đã nhận ra một điều gì đó đặc biệt sau vài ngày tập luyện.

Neo cho biết Vitality đã cho ZywOo “nhiều hơn những gì anh ấy yêu cầu”. Thậm chí, họ còn nói với anh ta rằng nếu thi đấu tốt trong vài tháng đầu, Vitality sẵn lòng trả lương cho ZywOo ngang bằng với những người còn lại trong team CS:GO.

Vitality nhìn thấy cơ hội đầu tư sinh lời và họ đã thành công khi nâng tầm một trong những ngôi sao sáng nhất làng esports.

Nhắc tới giao kèo mới được đôi bên đồng thuận và ảnh chân dung của ZywOo được chiếu ba chiều ở nhiều địa danh nổi tiếng tại Paris, ông chủ Vitality nói, “Đó là bản hợp đồng gia hạn bốn năm và phải mất sáu tháng để thương lượng với người đại diện của anh ấy. Nó rất tự nhiên bởi chúng tôi đều hài lòng với dự án và càng hạnh phúc hơn khi có được player xuất sắc nhất thế giới. Tôi sẽ không bao giờ phàn nàn về điều đó. Chúng tôi cùng chung chí hướng.

Vitality khởi đầu năm 2020 chật vật nhưng đã bắt đầu lấy lại cảm hứng thi đấu khi thời gian trôi về cuối. Cuối cùng sau nhiều nỗ lực, vận may đã quay trở lại với Vitality bằng hai danh hiệu lớn tại IEM Beijing 2020: Europe và BLAST Premier: Fall 2020.

ZywOo được coi là đầu tàu của Vitality trong năm nay. Với màn trình diễn cá nhân tuyệt vời, player sinh năm 2000 đã có vinh dự trở thành pro player CS:GO duy nhất được đề cử trong hạng mục giải thưởng Tuyển Thủ Esports của Năm ở cả Esports Awards lẫn The Game Awards 2020.

Giờ fan hâm mộ đang chờ đợi xem liệu anh chàng 20 tuổi có thể là pro player CS:GO số một thế giới hai năm liên tiếp hay không.

2016