Danylo “Zeus” Teslenko, đội trưởng của Natus Vincere, nói rằng team đang tích cực tìm kiếm một sniper để thay thế anh trong cuộc phỏng vấn vào ngày hôm qua (12/9) tại BLAST Pro Series: Moscow 2019.

Những gì Zeus nói trùng khớp với báo cáo của 1pv, trang tin esports tiếng Pháp, được đăng tải trước đó một ngày (11/9). Theo đó, FaZe Clan được cho là đang đàm phán để hoàn tất vụ chuyển nhượng đưa AWPer Ladislav “GuardiaN” Kovács sang Na`Vi.

Nếu quá trình thương thảo giữa hai bên thành công, GuardiaN sẽ có màn trở lại tổ chức esports hàng đầu CIS. GuardiaN đã từng thi đấu cho Na`Vi trong ba năm rưỡi, từ 2013-2017, và là người của FaZe kể từ tháng 8/2017.

GuardiaN lại sắp tái ngộ với s1mple trong màu áo Na`Vi?

GuardiaN được coi là một trong những players xuất sắc nhất mà Na`Vi từng sở hữu trong team Counter-Strike: Global Offensive. Anh giúp team áo vàng giành được nhiều danh hiệu vô địch ở những giải đấu lớn như IEM San José (11/2015) và ESL One New York (10/2016) – bên cạnh hai ngôi Á quân tại các kỳ Majors.

Nếu GuardiaN tái ngộ Na`Vi nó sẽ tạo điều kiện cho siêu sao Oleksandr “s1mple” Kostyliev chơi tự do hơn và chỉ cầm AWM khi team thực sự cần tới.

Đáng nói là cách đây hai năm, xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng GuardiaN dứt áo ra đi khỏi Na`Vi để s1mple tự do bắn AWP hơn.

Các cặp đấu thuộc vòng bảng BLAST Pro Series: Moscow sẽ khởi tranh vào lúc 00g45 ngày mai. Hai teams có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào Chung kết Tổng được tổ chức 22g30 cùng ngày

BLAST Pro Series: Moscow sẽ là giải đấu chính thức cuối cùng của Zeus khi anh đã đưa ra quyết định nghỉ hưu vào hôm 09/9. Bên cạnh đó, HLV Mykhailo “kane” Blagin cũng sẽ chia tay với Na`Vi sau giải đấu được tổ chức tại Moscow, Nga vào ngày mai (14/9).

Na`Vi chỉ còn vài tuần lễ nữa để tìm ra player thứ năm trong đội hình CS:GO trước khi bước vào chiến dịch DreamHack Masters Malmö 2019, diễn ra từ 01-06/10 tại Malmö, Thụy Điển.

None (Theo Dot Esports)