Theo đó các nghi vấn được đưa ra cụ thể:

Hack tâm ngắm: dựa trên một tấm hình (không rõ nguồn) trong đó một Game thủ sử dụng khẩu súng bắn tỉa AWP nhưng lại được trang bị tâm ngắm (crosshair). .

Hack bắn liên thanh khẩu AWP: dựa trên một clip (không rõ nguồn) cho thấy người chơi sử dụng khẩu AWP bắn liên thanh.

Tuy nhiên, sau khi xem xét và phân tích kỹ clip trên, dự án CSO xin khẳng định: Cả 2 “nghi vấn” trên đều không đủ tính xác thực về mặt sở cứ để đi đến kết luận Hack trong game CSO bởi:

Hình ảnh đươc cho là Hack tâm ngắm rất có thể là một hình ảnh photoshop, hiện dự án CSO vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp hack tương tự nào xảy ra trong game

Trong Video được coi là bằng chứng thiếu đi những phần quan trọng nhất để có thể nói là có hack hay không đó chính là thông số thời gian trận đấu, số lượng đạn… phần này đã bị kéo xuống dưới hoặc cố tình bị giấu đi. Rất có thể clip này đã được chỉnh sửa và dàn dựng để đánh lừa người xem.

Clip này có thể đã được dàn dựng để khiến người xem hiểu lầm:

Trong những ngày đầu thử nghiệm CSO tại Việt Nam, dự án CSO Việt Nam luôn luôn coi trọng vấn đề chống hack, sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay như Hack Shield, NGS … Ngoài ra, đội ngũ vận hành game cùng rất nhiều Cộng tác viên đang ngày đêm lên kế hoạch để phòng chống Hack trong game. Theo đó, hack được coi như một trong những mối quan tâm hàng đầu của dự án trong việc phát triển và vận hành CSO tại Việt Nam. Hiện tại theo ghi nhận từ hệ thống điều hành game vẫn chưa ghi nhận bất kỳ một trường hợp hack nào đã diễn ra kể từ khi mở bản thử nghiệm.

Trước đó, CSO đã cho người chơi thử nghiệm trên diện rộng với hơn 20,000 game thủ tham gia trải nghiệm cùng lúc. Cũng trong tuần vừa rồi, CSO đang tạo ra một cơn sốt thực sự trong làng FPS Việt khi phát hết 80,000 Giftcode chỉ trong 1 tuần, hơn 100,000 tài khoản đăng kí tham gia trải nghiệm game cùng hàng trăm bài viết trên các kênh tin truyền thông game.

Có thể nói, thành công bước đầu của CSO phải kể tới sự đóng góp không nhỏ của các kênh tin game. Chính vì vậy những thông tin sai sự thật đang bị hiểu lầm là những hạt sạn vô cùng đáng tiếc. Vậy rất mong các kênh thông tin có thể hợp tác cùng dự án trong việc kiểm nghiệm lại các bằng chứng cũng như chung tay vì một cộng đồng game không hack.

ML