Cục CSGT khẳng định các mức xử phạt hành chính vi phạm giao thông vẫn áp dụng theo Nghị định 46/2016, không hề có sự thay đổi gì.

Chiều 31-7, Cục CSGT (C67, Bộ Công an) phát đi thông báo liên quan đến một số thông tin cho rằng kể từ ngày 1-8 tới đây, hàng loạt mức xử phạt vi phạm giao thông sẽ tăng.

{keywords}

Cục CSGT bác bỏ thông tin tăng mức xử phạt từ ngày 1-8-2017

Theo đó, C67 bác bỏ thông tin này và khẳng định không có chuyện tăng mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông từ tháng 1-8-2017.

“Nghị định 46/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực thi hành từ 1-8-2016, không thay đổi hoặc tăng mức xử phạt. Hiện mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt vẫn áp dụng theo nghị định này” – thông báo của C67 nêu.

Cũng theo C67, kể từ ngày 1-1-2017, các lỗi vi phạm sau sẽ chính thức bị xử phạt.

- Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô.

- Taxi không có thiết bị in hóa đơn theo quy định. Dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe ô tô chạy trên đường.

- Việc áp dụng quy định về tải trọng trục xe đối với việc xử phạt người điều khiển xe bánh xích, xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách).

Riêng đối với hành vi vi phạm không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) trên xe ô tô khi xe đang chạy sẽ được áp dụng xử phạt kể từ ngày 1-1-2018.

(Theo Pháp luật TP.HCM)