vi phạm giao thông

Cập nhập tin tức vi phạm giao thông

CSGT cho biết, ô tô vượt đèn đỏ để nhường đường cho xe cứu thương sẽ không bị xử phạt.

Xử phạt chủ xe khách 29 chỗ ‘nhồi’ 44 người ngày 30/4

Xe khách 29 chỗ, chở quá 15 người bị lực lượng CSGT phát hiện, xử phạt 9 triệu đồng trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Đề xuất mua video clip vi phạm giao thông và nguy cơ ‘đội săn’ gây hệ lụy

Khi xuất hiện đông đảo những người đi "săn” video clip vi phạm giao thông để bán lấy tiền, có thể gây ra những hệ lụy khác.

Đi vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Tình trạng ô tô cố tình đi vào làn dừng khẩn cấp mỗi khi đường đông đã trở thành "đặc sản" ở nhiều tuyến cao tốc. Hành vi này đã có mức xử phạt khá nặng nhưng có vẻ như cánh tài xế vẫn không biết sợ.

Bản tin sáng VietNamNet (17/4/2022)

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi; Bình Phước hủy chủ trương cho FLC lập quy hoạch dự án 1.700 ha… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (12/4/2022)

Thăng cấp hàm với trung úy cứu sống 4 người; Đường phố kẹt cứng sau kỳ nghỉ lễ… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Chủ tịch Bắc Giang ra quyết định phạt tài xế 51 triệu vì 3 lỗi cực nặng

Phát hiện chiếc xe tải đi ngược chiều bất thường trên Quốc lộ 17, tổ CSGT hốt hoảng khi tài xế đang trong tình trạng say "vắt lưỡi", còn GPLX cũng đã hết hạn từ lâu.

Uống lon bia giải khát, bị CSGT tuýt còi người đàn ông đổ tại 'Hà Nội mưa'

Khi bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện vi phạm nồng độ cồn, người vi phạm nghĩ ra nhiều lí do khác nhau để biện minh cho lỗi sai của mình.

Vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương, tài xế có bị xử phạt?

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tài xế đang dừng đèn đỏ có thể vượt lên để nhường đường cho xe ưu tiên mà không bị xử phạt. Nhưng việc này cần đảm bảo trước đó ô tô đi đúng luật.

Nộp phạt giao thông qua mạng, phụ nữ nông thôn nói 'rối não' vì yếu công nghệ

Gần 300 trường hợp vi phạm giao thông nộp phạt qua mạng trong 3 ngày qua. Những người trẻ nói thực hiện thuận lợi nhưng phụ nữ nông thôn vẫn chọn nộp trực tiếp.

Nộp phạt vi phạm giao thông tại nhà, trả giấy tờ tận tay, 'né' ngay Covid-19

Thay vì phải đi lại nhiều lần để nộp phạt vi phạm giao thông, nay người dân chỉ cần ngồi nhà “click” chuột làm mọi thủ tục, giấy tờ của người vi phạm có thể được chuyển về tận nhà.

Từ 1/1/2022, áp dụng mức phạt tới 75 triệu với người vi phạm giao thông

Luật Xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực từ 1/1/2022 trong đó quy định mức phạt tiền tối đa lên tới 75 triệu đồng với cá nhân trong lĩnh vực giáo dục, giao thông đường bộ…

Ngỡ ngàng xe nằm nhà vẫn nhận phạt nguội

Không ít chủ xe gặp tình cảnh trớ trêu khi sửa chữa nằm gara, cả tháng chưa ra khỏi thành phố vẫn nhận thông báo vi phạm giao thông ở tỉnh khác.

Công an Hà Nội mỏi tay lập biên bản giữ xe thanh niên vi phạm lúc đêm khuya

Lực lượng cảnh sát giao thông, Cảnh sát 113 ở Hà Nội kiểm tra, lập biên bản hàng loạt thanh niên không đội mũ bảo hiểm trên đường Nguyễn Khang lúc nửa đêm.

CSGT TP.HCM 'giăng lưới' bắt hàng loạt xe ben, xe bồn… chạy vào khu vực cấm

Hàng loạt xe ben, xe tải, xe bồn chạy vào đường Trường Chinh (TP.HCM) trước 22h bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất và Đội CSGT An Sương dừng phương tiện kiểm tra, lập biên bản xử phạt.

5 thói quen xấu khi lái xe ôtô khiến tài xế bị phạt nặng

Dưới đây là 5 trong số nhiều thói quen xấu mà tài xế thường mắc phải khi lái xe ôtô .

Dừng đỗ ô tô sai quy định bị phạt bao nhiêu?

Với lỗi dừng đỗ ô tô sai quy định, tuỳ vào vi phạm mà có nhiều mức xử phạt khác nhau, có thể từ 200 nghìn đến 12 triệu đồng.

Bộ GTVT đề xuất tăng mức phạt với hành vi đua xe, che biển số

Người đua xe máy có thể bị xử phạt từ 10-15 triệu đồng; đua ô tô có thể bị xử phạt lên 20-25 triệu đồng…

Trường hợp được miễn, giảm tiền phạt vi phạm giao thông từ năm 2022

Luật Xử lý vi phạm hành chính 2020 chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1.1.2022 đã quy định cụ thể các trường hợp được miễn, giảm tiền phạt vi phạm, trong...

Biên bản vi phạm giao thông có hiệu lực trong thời hạn bao lâu?

Biên bản vi phạm giao thông là cơ sở đưa ra quyết định xử phạt nên hiệu lực của biên bản sẽ phụ thuộc vào thời gian có hiệu lực của quyết định xử phạt.