Có thể nói rằng game ‘Oxygen Not Included’ không giống như những trò chơi đang hiện hành ngày này, nơi mà game thủ sẽ được hướng dẫn một cách kỹ càng mọi kiến thức về game cả trước và trong khi chơi. Nhưng đối với “Oxygen Not Included” thì hoàn toàn ngược lại. Tựa game này giống với một trò chơi, mà ở đó, đòi hỏi tính xây dựng, sự suy nghĩ hợp lý và logic tới từng chi tiết nhỏ nhất của người chơi.

Một cách cụ thể hơn, khi bắt đầu trải nghiệm, người chơi sẽ cần phải chọn ba nhân vật cùng đồng hành với mình mà không hề được thông báo trước về tác dụng, cũng như tính năng của ba nhân vật trên. Nó vừa được coi là thử thách nhưng lại khiến chúng ta cảm thấy thú vị ngay từ những giờ phút đầu tiên phải không?

Mỗi nhân vật sẽ có những đặc thù riêng của mình, ví dụ như thiên về tính sức mạnh, đào bới hay thậm chí là cả sự sáng tạo. Đó cũng là tiền đề để bạn có thể thỏa sức ước mơ, xây dựng nhân vật theo phong cách rất riêng của mình. Một trong những điều lôi cuốn nhất ở trò chơi này chính là việc bạn phải tìm cách xây dựng một cặn phòng, không phải để ăn ngủ bình thường đâu, mà nó mang tính chất sống còn cao hơn nhiều đấy.

Đó phải là nơi có thể đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu nhất của con người, điển hình như thức ăn, nước uống, và tất nhiên, đúng với tên của tựa game này, đó là oxy – thứ không thể thiếu để con người duy trì sự sống của họ. Và để có thể làm được điều này, bạn sẽ cần nhờ tới sự trợ giúp của ba người bạn đồng hành vừa nêu ở trên đấy. Hãy giao cho họ những nhiệm vụ phù hợp với từng đặc điểm, tính năng và sở trường của mỗi cá nhân nhé. Đó sẽ là tiền đề để căn phòng của bạn trở nên hoàn hảo, hay ít nhất là cũng giúp bạn thoi thóp sống được qua ngày đấy.

Tạo ra căn phòng để sinh tồn là điều bắt buộc của tựa game này

Khi chơi ‘Oxygen Not Included’, tốt nhất là bạn nên trang bị cho mình một chút kiến thức về hóa học. Yêu cầu này không phải quá hoàn toàn vô lý đâu, khi nó sẽ giúp cho bạn hiểu và khám phá ra những cách để tạo ra Oxy ngay từ những nguồn tài nguyên quen thuộc nhất đấy. Hoặc bạn cũng có thể dùng sự sáng tạo của mình để tạo ra một hệ thống hiệu quả cho việc cung cấp cả thức ăn, nước uống và năng lượng nữa.

Ví dụ nhé, bạn có thể tạo ra Oxy bằng cách dùng Electrolyzer, một thiết bị mà có thể đảm nhiệm chức năng phân chia Oxy và Hydro. Nhưng hãy lưu ý là những nhân vật của bạn cần khí Oxy để làm việc và sinh sống, chứ không phải là Hydro nhé, đừng nhầm lẫn mà phải trả giá tai hại đấy. À, nên nhớ rằng trong tựa game này, không có gì là thừa thãi cả đâu, ngay cả Hydro cũng vậy. Bạn có thể dùng Hydro như một nguồn năng lượng sạc vào máy phát điện trong trò chơi để duy trì những sinh hoạt thường ngày của nhân vật như nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân chẳng hạn.

Dựa theo kinh nghiệm của những người đi trước, bạn có thể trì hoãn bất cứ công việc gì cũng được, nhưng bắt buộc phải xây nhà vệ sinh nhanh nhất có thể. Vì sao? Câu trả lời cũng đơn giản lắm, nếu như không có nhà vệ sinh, mọi hoạt động vệ sinh cá nhân của nhân vật mà bạn chọn sẽ cực kỳ khó khăn. Trầm trọng hơn, nó sẽ làm ô nhiễm cả nguồn nước lẫn không khí đó, đặc biệt là trong bối cảnh mà những thiết bị lọc nước hay lọc không khí vẫn được coi là thứ xa xỉ đối với bạn ở thời điểm hiện tại. Thế mới thấy, nhà vệ sinh đúng là có công dụng khá lớn và bắt buộc đối với tất cả chúng ta nhỉ.

Nên xây dựng nhà vệ sinh như ưu tiên số một nhé

Nhìn chung, nếu bạn là một người ưa thích những trò chơi mang tính suy luận, tìm tòi và tự khám phá bản thân mình, thì ‘Oxygen Not Included’ sẽ không phải là một lựa chọn tồi đâu. Trò chơi đang được phát hành trên Steam, có thể truy cập một cách dễ dàng đối với thế giới game thủ chỉ với một giá tiền cũng khá phải chăng đấy.

Theo GameK