Về cơ bản, Fail Hard là một tựa game đua xe địa hình nhưng ở đây người chơi sẽ không tham gia vào những đường đua đầy bụi bặm nữa mà thay vào đó sẽ là biểu diễn những màn nhào lộn có độ khó cực cao.

Khi mới chơi Fail Hard, game thủ có thể nhận thấy ngay cơ chế giữ thăng bằng khi nhân vật 'Johnny' lơ lửng trên không sẽ là thử thách khó nhất. Nếu đem so sánh hệ thống giữ thăng bằng của Bike Baron với tựa game này thì bạn hẳn sẽ thấy mức độ khó của nó được đẩy lên khá nhiều. 

Bạn sẽ bắt đầu thử thách bằng cách nhấn nút nhún bên phải màn hình để lấy đà khi tiến về phía trước. Tiếp đó, khi đối diện với các chướng ngại vật cao ngất hay các đường trượt 360 độ trong game, người chơi có thể tiếp tục nhún hoặc nhấn nút nhảy hoặc rướn người bên phải màn hình để vượt qua chúng.

Một phần quan trọng trong quá trình đóng thế này là kiếm tiền. Các đồng xu sẽ hiện ra trên màn hình, người chơi nên điều khiển nhân vật của mình thật khéo léo để có thể ăn càng nhiều xu càng tốt. Nếu đạt đủ xu để qua một sao thì bạn sẽ mở khóa được thử thách tiếp theo. Đồng thời, số xu này cũng có thể sử dụng để mua sắm đồ nghề cần thiết cho nghề đóng thế như mũ bảo hiểm, xe ô tô đóng thế, tên lửa để cứu trong trường hợp tiếp đất và nhiều vật dụng khác.

Một điều người chơi nên chú ý là do mô phỏng nghề đóng thế nên khả năng thất bại của các pha hành động trong Fail Hard là khá lớn. Những đừng bị mất tinh thần sau mỗi lần vấp ngã đó. Bạn có thể chơi lại bất cứ khi nào, cho đến khi đã đủ điểm qua cửa hay thậm chí làm chủ thành thạo mọi nút điều khiển trong game.

Đồ họa trong Fail Hard đi theo phong cách hoạt hình ngộ nghĩnh với những mảng màu được tô đậm nhạt linh hoạt, tạo chiều sâu cho bối cảnh trong game, giúp hiệu ứng chuyển động được khắc họa chân thực và rõ nét hơn.

Tải game: iOS / Android

T.B