Cuộc chiến dầu khí

Cập nhập tin tức Cuộc chiến dầu khí

Cuộc chiến dầu khí sang giai đoạn mới: Ván cờ Đông Tây thay đổi

Cuộc chiến trên thị trường dầu khí đang sang một giai đoạn mới khi mà OPEC+, trong đó có Nga, kiên quyết đẩy giá dầu lên cao, trong bối cảnh Mỹ bơm tiền mạnh vài năm qua nhưng đồng USD lên đỉnh, còn thế giới lạm phát kỷ lục.

Putin chấp nhận 1 bước lùi, Donald Trump ca ngợi 'điều tuyệt vời'

Tổng thống Mỹ Donald Trump thành công rực rỡ sau những cuộc điện đàm “con thoi”, vận động các nước trong cuộc chiến dầu khí. Saudi Arabia không dám sát phạt, ông Putin cũng đã mềm lòng. Tuy nhiên, tất cả chỉ là tạm thời.

Ép nhau xuống đáy, 'cuộc chiến' mới gây khó Donald Trump

Giá dầu thô giảm 24% trong một phiên, tụt xuống dưới gần ngưỡng 20 USD/thùng, mức thấp kỷ lục trong 18 năm trong bối cảnh Saudi Arabia quyết đẩy mạnh một cuộc chiến dầu khí khi đại dịch Covid-19 vẫn lan rộng.

Donald Trump hành động khẩn cấp, nước Mỹ trong 1 đêm lịch sử

Thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận một phiên tăng điểm chưa từng có kể từ 2008 sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump có một quyết định khiến phố Wall thỏa lòng và ngay cả đảng Dân chủ cũng hài lòng.

Donald Trump mở lời, Mỹ có thêm ngay 2.500 tỷ USD

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh trở lại ngay sau cú tụt giảm lịch sử sau khi tổng thổng Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ có những biện pháp tài khóa bên cạnh áp lực lớn lên chính sách tiền tệ.

Sau cú sốc chưa từng có, Donald Trump nói ra sự thật

 Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bất ngờ cho biết ông không vội vàng đáp trả các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia. Khẳng định này trái ngược với tuyên bố cuối tuần trước cho rằng Mỹ “đã khóa mục tiêu và lên nòng”.

Cú sốc bất ngờ, Donald Trump lợi thế, Bắc Kinh thêm phần khó

Giá dầu bất ngờ tăng vọt. Đồng minh của Mỹ khốn khó, thế giới đối mặt với nguy cơ suy giảm kinh tế lớn hơn. Đây được xem là một lợi thế mới cho ông Donald Trump nhưng không phải là một tin tốt đối với Bắc Kinh.

Phá vỡ luật im lặng, hé lộ những kỷ lục 'đau khổ'

Venezuela vừa công bố một loạt số liệu thảm hại sau thời gian dài im lặng. Số liệu cho thấy cái nhìn mới về sự khó khăn của kinh tế nước này.

Đất nước khốn khổ trên mỏ dầu khổng lồ, kho vàng ngàn tấn

 Cuộc khủng hoảng kinh tế tại Venezuela ngày càng trở nên tồi tệ. Lạm phát được dự báo còn khủng khiếp hơn trong năm 2019.

Những ngày tồi tệ, người dân phải bỏ đất nước ra đi

Cuộc khủng hoảng kinh tế tại Venezuela trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Lạm phát phi mã đã khiến đời sống người dân thành địa ngục, nhiều người bới rác tìm thức ăn. Cuộc khủng hoảng đe dọa lây lan sang các nước khác.

Khi Donald Trump hài lòng khiến Bắc Kinh nín thở, Putin lạnh người

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắm tới một loạt mục tiêu từ khi chạy đua vào Nhà Trắng, trong khi Bắc Kinh nín thở với đòn thương mại và công nghệ, còn tổng thống Nga Putin lạnh người lo lắng.

Thời điểm 'để đời' của Donald Trump: Trung Quốc lo lắng, Putin ám ảnh

Những bước đi chưa từng có và bất định của tổng thống Mỹ Donald Trump khiến cả thế giới ngóng chờ kết quả cuộc họp lịch sử. Trung Quốc chờ thỏa thuận “để đời” của ông Trump, trong khi ông Putin vẫn ám ảnh vì cú sốc lịch sử.

Ám ảnh lịch sử: Putin mừng thầm, Donald Trump toan tính thống trị

Tròn 10 năm kể từ mức cao lịch sử, giá dầu thế giới đang tăng nhanh trở lại. Tổng thống Mỹ Donald Trump lại vướng vào vấn đề Iran trong khi nước Nga của ông Putin và OPEC có thể hưởng lợi.

Donald Trump quá nguy hiểm, đánh vào điểm trọng yếu của Putin

Không chỉ tấn công Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng bước đánh vào điểm yếu nhất của nước Nga dưới thời Putin mà không cần nhiều công sức.

Vượt qua 'ngưỡng hủy diệt': Uy lực Putin trỗi dậy

Những chuyển biến bất ngờ của nước Nga dưới bàn tay tổng thống Vladimir Putin báo hiệu vị lãnh đạo cứng rắn này đang lấy lại uy lực của mình sau những sóng gió.

Vàng xuống đáy, Putin tăng tốc gom: Đối phó với nguy cơ

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ đẩy mạnh gom mua vàng trong tháng 8 vừa qua trong một nỗ lực tránh nguy cơ đổ vỡ hệ thống tài chính quốc gia và giảm sức mạnh của của nước Mỹ.

Putin phá vây: Dọc ngang châu Âu, sòng phẳng với Mỹ

Sau cú sốc dầu khí, Tổng thống Nga Vladimir Putin liên tục khuấy đảo thế giới, xé lẻ EU, tìm cách gạt Mỹ ra khỏi một số cuộc chơi. Câu chuyện của Nga giờ đây không còn chỉ xoay quanh vấn đề dầu khí.

Putin đầu cơ vàng, cả thế giới e ngại

Tổng thống Vladimir Putin không chỉ giỏi trong các quyết định thay đổi cục diện và vị thế của Nga mà còn được đánh giá là một nhà đầu tư có tầm nhìn xa khiến thế giới e ngại.

Tin vui toàn cầu nhưng Putin vẫn chưa hết lo

Giá dầu tăng tổng cộng gần 70% trong hơn một năm qua nhưng nỗi lo thừa dầu và giá có thể quay giảm trở lại vẫn thường trực đối với OPEC và Nga dưới thời tổng thống Putin.

Sự thật bẽ bàng khiến Putin thất vọng

Mặc thù đã rất hy vọng nhưng ông Putin đã phải chấp nhận một thực tế đầy thất vọng. Các đối thủ trong một cuộc chiến chưa bao giờ khiến cho ông Putin cảm thấy yên tâm.