Trước mong muốn được nuôi con của Jolie, Pitt thể hiện thái độ không đồng thuận. Anh hi vọng có thể cùng vợ cũ nuôi nấng các con nhằm đảm bảo những điều tốt nhất cho lũ trẻ.

Câu chuyện tình đẹp của cặp đôi Angelina Jolie và Brad Pitt đã chính thức chấm dứt sau khi nữ diễn viên đệ đơn li hôn vào ngày 20/9 vừa qua (theo giờ Việt Nam). Bên cạnh vấn đề về tài sản, câu hỏi được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại chính là: Điều gì sẽ xảy đến với 6 người con của cặp đôi quyền lực?

Trong hồ sơ li hôn của Jolie gửi đến tòa án, cô yêu cầu được nuôi dưỡng và chăm sóc các con, bao gồm Maddox, Pax, Zahara, Shiloh, Vivienne, Knox. Cô mong muốn nhận được sự đồng thuận của tòa án và Brad Pitt, và chấp thuận cho anh được quyền thăm nuôi những đứa trẻ. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng không đưa ra bất cứ yêu cầu hỗ trợ nào từ phía chồng cũ của mình.

{keywords}
Pitt và Jolie đều muốn giành quyền nuôi con

Một nguồn tin cho biết, Brad Pitt không thể chấp nhận lời đề nghị của vợ cũ, bởi “việc một người chăm sóc hết tất cả các con, kể cả người đó là anh ấy hay Jolie, không phải điều tốt nhất cho những đứa trẻ”. Theo đó, anh cho phép Angelina Jolie cùng nuôi dưỡng những đứa trẻ nhưng sẽ không để cô cản trở anh làm tròn bổn phận của một người cha.

Brad nghĩ rằng Angelina là một người mẹ tuyệt vời, nhưng anh ấy cũng là một người cha tốt. Không có lý gì mà anh ấy lại để cô ấy tước đi quyền làm cha của mình. Anh ấy sẽ không vắng mặt trong cuộc sống của các con, anh ấy muốn ở bên chúng”.

Trước mong muốn của Pitt và Jolie, giới truyền thông cho rằng cuộc li hôn của họ sẽ biến thành một trận chiến pháp lý dữ dội. Tuy nhiên, những người trong cuộc không hề muốn điều này xảy ra bởi họ không muốn làm tổn thương đối phương.

Việc li hôn sẽ được giải quyết một cách hòa bình, thân thiện, tuy có thể kéo dài khá lâu nhưng họ sẽ nỗ lực hết sức để không có bất cứ cuộc chiến pháp lý nào diễn ra”, nguồn tin này bổ sung.

{keywords}
Hình ảnh hạnh phúc của gia đình Brangelina 2 năm trước.

Người này cũng cho biết: “Tôi rất buồn khi chứng kiến mối tình của họ phải kết thúc như vậy, nhưng mọi việc đã xảy ra và hiện tại, việc quan trọng nhất là những đứa trẻ được trưởng thành thật khỏe mạnh. Tôi khẩn khoản yêu cầu giới truyền thông có thể cho họ không gian riêng trong quãng thời gian thử thách này”. 

Đại diện của Jolie cũng đưa ra tuyên bố tương tự: “Quyết định này được đưa ra dựa trên mong muốn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Cô ấy sẽ không đưa ra bất cứ phát ngôn nào vào lúc này, và yêu cầu giới truyền thông có thể cho gia đình họ có được sự riêng tư trong suốt quãng thời gian khó khăn này”.

Tuy cuộc li hôn đang ngày càng trở nên căng thẳng vì những ràng buộc từ hai phía nhưng đại diện của cả Pitt và Jolie cho biết họ đều có chung tâm trạng buồn bã và suy sụp khi không thể níu kéo cuộc hôn nhân của mình.

Những người trong cuộc mong muốn dành cho nhau những ấn tượng tốt đẹp ngay cả khi cả hai đã không còn là vợ chồng. Họ thật sự hi vọng có được không gian riêng để giải quyết những tranh chấp một cách công bằng, minh bạch. Đồng thời mong muốn giới truyền thông không thêu dệt những thông tin lệch lạc về mối quan hệ của cả hai.

Dương Di