cuộc chiến tiền tệ

Cập nhập tin tức cuộc chiến tiền tệ

Ép nhau xuống đáy, 'cuộc chiến' mới gây khó Donald Trump

Giá dầu thô giảm 24% trong một phiên, tụt xuống dưới gần ngưỡng 20 USD/thùng, mức thấp kỷ lục trong 18 năm trong bối cảnh Saudi Arabia quyết đẩy mạnh một cuộc chiến dầu khí khi đại dịch Covid-19 vẫn lan rộng.

Trung Quốc khởi động 'vũ khí' nguy hiểm, thương chiến bước qua lằn ranh đỏ

 Chính quyền Bắc Kinh được cho là đã tung thứ vũ khí kinh tế nguy hiểm nhất trong cuộc chiến thương mại với Mỹ. Vũ khí này từng làm thế giới rúng động trong một thời gian dài. Và lần này nhiều khả năng cũng không có ngoại lệ.

Donald Trump lớn tiếng cáo buộc, Trung Quốc lập tức chịu cú đau

 Chính quyền ông Donald Trump vừa ra thêm 1 đòn lịch sử nhắm vào Trung Quốc với cáo buộc nước này “thao túng tiền tệ”. Như vậy sau bao lần trì hoãn, Bộ Tài chính Mỹ đã làm điều mà ông Trump cáo buộc bấy lâu.

Nóng rực Iran, căng thẳng Trung Quốc, Donald Trump đẩy vàng lên đỉnh

 Vàng đang vào một “cơn bão hoàn hảo” và có thể còn tăng mạnh từ mức cao vừa thiết lập. Những bất ổn giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như ở Trung Đông không dễ tan biến khi mà ông Donald Trump ở trong cuộc đua kéo dài 18 tháng.

Euro/USD biến động chưa từng có: Bí ẩn khiến nhà giàu lo sợ

Chưa bao giờ đồng Euro lại giảm xuống đáy lịch sử rồi lại tăng nhanh như vậy so với đồng USD. Đang có những thay đổi rất lớn từ chính sách của các nước làm chao đảo thị trường tài chính toàn cầu.

Donald Trump thất thường: Đức, Nhật lo phòng thủ

Những toan tính mới của các cường quốc báo hiệu những nguy cơ rất lớn cho hệ thống tài chính cũng như thương mại toàn cầu.

Donald Trump toan tính đảo ngược thế cờ

Lần đầu tiên trong 4 đời tổng thống Mỹ, ông Donald Trump tính đảo ngược chính sách “đồng USD mạnh”. Điều đó có nghĩa, USD giá rẻ có thể sẽ được dùng như một vũ khí trong quan hệ thương mại giữa Mỹ và các nước.