Cuộc đời ít biết về chồng cũ của Đệ nhất phu nhân Pháp

André-Louis Auzière, người chồng đầu tiên của Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron, đã qua đời ở tuổi 69 vào tháng 12/2019 song thông tin này mãi tới giờ mới được công bố.

{keywords}
Đám cưới của bà Brigitte và chồng đầu tiên. Ảnh: Daily Mail

Theo tạp chí Tatler của Anh, trò chuyện với tờ Paris Match ngày 7/10, một trong những người con của bà Brigitte và ông André-Louis là Tiphaine Auziere xác nhận cha cô đã qua đời.

“Cha tôi đã mất, tôi mai táng ông vào ngày 24/12 (năm 2019) với sự riêng tư nhất. Tôi ngưỡng mộ ông, cha tôi là người không theo lề thói, luôn coi trọng sự ẩn danh của mình hơn bất cứ thứ gì. Ông phải được tôn trọng”, cô nói.

{keywords}
Ảnh: Tatler

Bà Brigitte và ông André-Louis kết hôn năm 1974. Họ có với nhau 3 con, lần lượt là Sébastien, Laurence và Tiphaine. Hiện Sébastien 45 tuổi, Laurence 43 tuổi và Tiphaine 36 tuổi.

Đệ nhất phu nhân Pháp từng mô tả chồng cũ là “người đàn ông tốt bụng, có đạo đức” và bà đã rất cố gắng để trở thành người vợ, người mẹ 3 con hoàn hảo.

{keywords}
Ảnh: Tatler

Hai ông bà ly hôn năm 2006 sau khi có tin bà Brigitte yêu Emmanuel Macron, học sinh cũ trẻ hơn bà 24 tuổi. Nhiều người mô tả bà Brigitte là người “nổi loạn”, song việc bỏ chồng để tới với một học trò trẻ hơn mình rất nhiều tuổi có lẽ là việc làm gây tai tiếng nhất.

Vào những năm 1990, bà Brigitte đã trở nên rất gần gũi với Emmanuel Macron. Bà từng nói về quan hệ của họ rằng: “Năm 17 tuổi, Emmanuel nói với tôi: Cho dù cô làm gì, em vẫn cưới cô”. Chuyện tình chênh lệch tuổi tác này đã kết thúc bằng một hôn lễ năm 2007.

{keywords}
 Tổng thống Pháp và Đệ nhất phu nhân. Ảnh: Daily Mail

Kể từ đó, người chồng đầu của bà Brigitte tránh tiếp xúc với các phóng viên. Ông André-Louis không bao giờ nói về nguyên nhân khiến vợ chồng ông ly dị. Ông không có một bức ảnh nào chụp thời gian gần đây.

Một phát ngôn viên của Tổng thống Pháp từ chối bình luận về chủ đề trên, với lý do đó là vấn đề riêng tư.

Hoài Linh

Đệ nhất phu nhân Pháp mở lòng về hôn nhân với chồng trẻ

Đệ nhất phu nhân Pháp mở lòng về hôn nhân với chồng trẻ

Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron cho hay, bà vấp phải nhiều chỉ trích, sự thù địch khi quan hệ với một người đàn ông trẻ hơn mình 25 tuổi – Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Từ cô giáo của chồng tới đệ nhất phu nhân Pháp

Từ cô giáo của chồng tới đệ nhất phu nhân Pháp

Mối quan hệ giữa tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và người vợ hơn 24 tuổi, Brigitte Trogneux đang khiến cả thế giới mê đắm.

tin nổi bật

Chiến công của một trong những nguyên soái đưa Liên Xô thành siêu cường quân sự

Đến nay, Nguyên soái Rodion Yakovlevich vẫn được coi là một trong những lãnh đạo quân sự quan trọng nhất trong lịch sử nước Nga.

Hình ảnh đầu tiên của Vua Charles trên cương vị mới

Hoàng gia Anh đã công bố bức ảnh trong ngày làm việc đầu tiên của Vua Charles trên cương vị mới.

Chân dung tướng Mỹ có biệt danh 'ông già máu lửa' trong Thế chiến II

George Smith Patton được xem là một trong những tướng giỏi nhất của Mỹ do thành tích xuất sắc trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Sức mạnh mềm của cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Các nhà phân tích cho rằng, chính sức mạnh mềm của cố Nữ hoàng Elizabeth II đã giúp duy trì sự tồn tại của Vương quốc Anh trong hơn 7 thập niên qua.

10 chỉ huy quân sự vĩ đại nhất lịch sử dựa trên phương pháp phân tích dữ liệu

Sử dụng phương pháp phân tích dữ liệu tương tự trong thể thao, danh sách 10 chỉ huy quân sự vĩ đại nhất đã được lập ra, trong số này có một vài gương mặt gây bất ngờ.

Đồng minh thân cận của ông Putin đột tử

Tổng biên tập một tờ báo Nga và cũng là đồng minh thận cận của Tổng thống Vladimir Putin vừa được thông báo đột tử trong khi đi công tác ở làng Roshchino thuộc vùng Viễn Đông nước này.

Người phụ nữ bí ẩn tháp tùng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Một người phụ nữ chưa rõ danh tính thường xuyên được nhìn thấy bên cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thời gian vừa qua.

Cái kết bi thảm của viên thống chế lừng danh Đức quốc xã

Dù là thống chế lừng danh trong Thế chiến Hai, nhưng Erwin Rommel lại có một kết cục ít ai có thể ngờ tới.

Ai là Nữ hoàng duy nhất còn trị vì ở châu Âu?

Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II, quốc vương cầm quyền lâu nhất và cũng là nữ hoàng duy nhất còn trị vì ở châu Âu sau khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà, vừa kỷ niệm 50 năm lên ngôi báu.

Anh em hoàng tử Anh làm hòa theo lệnh vua cha

Vua Anh Charles III đã yêu cầu hai con trai William và Harry gạt sang một bên hiềm khích dai dẳng trước thềm tang lễ của Nữ hoàng, dẫn tới việc hai người lần đầu tiên trong hơn một năm đoàn tụ trước công chúng.

Con đường lên ngôi của vị quân vương mới Charles III

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth băng hà, Thái tử Charles trở thành Vua của Vương quốc Anh và 14 quốc gia khác, chấm dứt thời gian chờ đợi suốt hơn 70 năm, lâu nhất đối với một người thừa kế ngai vàng trong lịch sử của nước Anh.

Giải mã phong cách thời trang sắc màu của Nữ hoàng Anh

Từ những chiếc áo khoác đủ màu sắc cho đến các loại mũ với mọi sắc độ của cầu vồng, Nữ hoàng Anh Elizabeth II thường chọn những trang phục có màu rực rỡ khi xuất hiện trước công chúng.

Những “điểm trừ” trong hồ sơ viên thống chế nổi tiếng nước Anh

Phần lớn các chiến dịch do Thống chế Montgomery chỉ huy và những chiến thắng ông này đạt được đều ảnh hưởng quan trọng tới cục diện chiến tranh hơn là cục diện chiến trường.

Hành trình từ 'diễn giả vụng về' tới ghế Thủ tướng Anh của bà Liz Truss

Sau một hành trình chính trị dài từ đảng Dân chủ Tự do tới đảng Bảo thủ, từ một diễn giả vụng về trở thành "nữ hoàng Instagram", bà Liz Truss trở thành lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh.

Người phụ nữ được dự đoán trở thành Thủ tướng Anh

Ngoại trưởng Liz Truss dự kiến sẽ được bầu làm lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền và trở thành Thủ tướng mới của Anh khi kết quả bỏ phiếu được công bố vào hôm nay (5/9).