Emmanuel Macron

Emmanuel Macron

Liên minh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã mất quyền kiểm soát quốc hội sau khi không giành được đa số ghế tuyệt đối tại cơ quan lập pháp trong cuộc bầu cử vừa diễn ra.

Lãnh đạo nhiều nước châu Âu tới thủ đô Ukraine

Lãnh đạo các nước Pháp, Đức, Italia và Romania đã tới thủ đô Kiev hôm nay (16/6) để thể hiện sự ủng hộ đối với chính quyền Ukraine.

Tổng thống Pháp phát biểu cứng rắn về Nga sau chuyến thăm Romania

Tổng thống Emmanuel Macron đã bày tỏ quan điểm cứng rắn hơn về Nga sau khi tới thăm binh sĩ Pháp và các đồng minh tại một căn cứ của NATO ở Romania.

Pháp bầu cử quốc hội, Tổng thống Macron đối mặt thách thức lớn

Các kết quả khảo sát bầu cử quốc hội Pháp cho thấy, liên minh của Tổng thống Emmanuel Macron có thể không giành được quyền kiểm soát đa số tuyệt đối trong cơ quan lập pháp.

Kiev liên lạc với binh sĩ từng ở 'pháo đài thép', LHQ lo khủng hoảng lương thực

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrskiy hôm nay (4/6) cho biết, tình báo của nước này đã liên lạc được với một số binh sĩ hạ vũ khí ở nhà máy thép Azovstal.

Tổng thống Pháp đề xuất thành lập 'cộng đồng châu Âu' kiểu mới

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ ủng hộ việc xây dựng một 'cộng đồng chính trị châu Âu” kiểu mới, cho phép sự tham gia của những nước ngoài EU như Ukraine và Anh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tái đắc cử

Nhân dịp ông Emmanuel Macron được bầu lại làm Tổng thống Cộng hòa Pháp nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 25/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tái đắc cử nhiệm kỳ 2

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tái đắc cử nhiệm kỳ 2 sau khi đánh bại đối thủ cực hữu Marine Le Pen trong ngày bỏ phiếu đầy kịch tính.

Bầu cử tổng thống Pháp kịch tính đến phút chót

Các cử tri Pháp đang đi bỏ phiếu vòng 2 nhằm quyết định trao cho đương kim Tổng thống Emmanuel Macron thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa hay chọn ứng viên cực hữu Marine Le Pen làm lãnh đạo Điện Elysee.

Ngày bỏ phiếu bầu tổng thống, cử tri Pháp lựa chọn Macron hay Le Pen?

Cử tri Pháp hôm nay (24/4) đi bỏ phiếu bầu tổng thống. Họ sẽ phải quyết định tiếp tục ủng hộ Tổng thống Emmanuel Macron hay nhà lãnh đạo cực hữu Marine Le Pen.

Cuộc 'so găng' trực tiếp định đoạt bầu cử tổng thống Pháp

Tổng thống Emmanuel Macron và đối thủ cực hữu Marine Le Pen sẽ tranh luận trực tiếp trên truyền hình, sự kiện có thể quyết định ai sẽ điều hành nước Pháp trong 5 năm tiếp theo.

Lý do Tổng thống Pháp ngưng đối thoại với ông Putin

Tổng thống Pháp Macron cho biết các cuộc đối thoại giữa ông với Tổng thống Nga Putin đã bị đình trệ sau khi xuất hiện những hình ảnh thi thể dân thường tại các thị trấn ở Ukraine.

Ông Macron sắp gặp Tổng thống Nga Putin

Theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, cuộc gặp sắp tới giữa ông và nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin sẽ xoay quanh tình hình chiến sự ở Ukraine.

Vì sao các nhà lãnh đạo trên thế giới lo ngại lộ ADN?

Việc biết được những bí mật về ADN của một người là một “vũ khí lợi hại”.

Tại sao bàn họp giữa hai ông Putin và Macron có chiều dài 'quá khổ'?

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phải giữ khoảng cách với người đồng cấp Nga Vladimir Putin do từ chối yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước cuộc hội đàm tại Moscow.

Tổng thống Pháp nhận định thời gian giải quyết khủng hoảng Ukraina

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, sau cuộc gặp với các người đồng cấp Nga và Ukraina, nhận định sẽ phải mất nhiều tháng để có thể đưa ra bất kỳ giải pháp nào đối với cuộc khủng hoảng ở Ukraina.

Loạt điểm mấu chốt của hội đàm Putin - Macron về Ukraina

Trong nỗ lực hóa giải cuộc khủng hoảng Ukraina, hai nhà lãnh đạo Nga và Pháp đã có cuộc thảo luận kéo dài 6 giờ về một loạt vấn đề quan trọng.

Phương Tây hối hả ngoại giao, liệu khủng hoảng Ukraina có được hóa giải?

Lo ngại Nga sẽ động binh với Ukraina, các hoạt động ngoại giao quốc tế trở nên nhộn nhịp khác thường, với hai nhà lãnh đạo Nga – Pháp hội đàm ở Moscow trong khi Thủ tướng Đức tới Nhà Trắng và giới chức châu Âu sang Kiev.

Nga 'theo sát' hành động của Mỹ, Tổng thống Pháp họp với ông Biden về Ukraina

Nga, hôm nay (25/1), tuyên bố đang 'theo dõi với sự quan tâm lớn' sau khi Mỹ đặt 8.500 binh sĩ trong tình trạng báo động để sẵn sàng triển khai tới châu Âu nếu cuộc khủng hoảng Ukraina leo thang. 

Ông Putin cảnh báo Tổng thống Pháp về Ukraina

Tổng thống Vladimir Putin nói với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron rằng Ukraina đang được "bơm đầy" các vũ khí hiện đại của phương Tây và tạo ra một "mối đe dọa trực tiếp" đối với Nga.