Emmanuel Macron

Emmanuel Macron

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ ủng hộ việc xây dựng một 'cộng đồng chính trị châu Âu” kiểu mới, cho phép sự tham gia của những nước ngoài EU như Ukraine và Anh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tái đắc cử

Nhân dịp ông Emmanuel Macron được bầu lại làm Tổng thống Cộng hòa Pháp nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 25/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tái đắc cử nhiệm kỳ 2

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tái đắc cử nhiệm kỳ 2 sau khi đánh bại đối thủ cực hữu Marine Le Pen trong ngày bỏ phiếu đầy kịch tính.

Bầu cử tổng thống Pháp kịch tính đến phút chót

Các cử tri Pháp đang đi bỏ phiếu vòng 2 nhằm quyết định trao cho đương kim Tổng thống Emmanuel Macron thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa hay chọn ứng viên cực hữu Marine Le Pen làm lãnh đạo Điện Elysee.

Ngày bỏ phiếu bầu tổng thống, cử tri Pháp lựa chọn Macron hay Le Pen?

Cử tri Pháp hôm nay (24/4) đi bỏ phiếu bầu tổng thống. Họ sẽ phải quyết định tiếp tục ủng hộ Tổng thống Emmanuel Macron hay nhà lãnh đạo cực hữu Marine Le Pen.

Cuộc 'so găng' trực tiếp định đoạt bầu cử tổng thống Pháp

Tổng thống Emmanuel Macron và đối thủ cực hữu Marine Le Pen sẽ tranh luận trực tiếp trên truyền hình, sự kiện có thể quyết định ai sẽ điều hành nước Pháp trong 5 năm tiếp theo.

Lý do Tổng thống Pháp ngưng đối thoại với ông Putin

Tổng thống Pháp Macron cho biết các cuộc đối thoại giữa ông với Tổng thống Nga Putin đã bị đình trệ sau khi xuất hiện những hình ảnh thi thể dân thường tại các thị trấn ở Ukraine.

Ông Macron sắp gặp Tổng thống Nga Putin

Theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, cuộc gặp sắp tới giữa ông và nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin sẽ xoay quanh tình hình chiến sự ở Ukraine.

Vì sao các nhà lãnh đạo trên thế giới lo ngại lộ ADN?

Việc biết được những bí mật về ADN của một người là một “vũ khí lợi hại”.

Tại sao bàn họp giữa hai ông Putin và Macron có chiều dài 'quá khổ'?

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phải giữ khoảng cách với người đồng cấp Nga Vladimir Putin do từ chối yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước cuộc hội đàm tại Moscow.

Tổng thống Pháp nhận định thời gian giải quyết khủng hoảng Ukraina

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, sau cuộc gặp với các người đồng cấp Nga và Ukraina, nhận định sẽ phải mất nhiều tháng để có thể đưa ra bất kỳ giải pháp nào đối với cuộc khủng hoảng ở Ukraina.

Loạt điểm mấu chốt của hội đàm Putin - Macron về Ukraina

Trong nỗ lực hóa giải cuộc khủng hoảng Ukraina, hai nhà lãnh đạo Nga và Pháp đã có cuộc thảo luận kéo dài 6 giờ về một loạt vấn đề quan trọng.

Phương Tây hối hả ngoại giao, liệu khủng hoảng Ukraina có được hóa giải?

Lo ngại Nga sẽ động binh với Ukraina, các hoạt động ngoại giao quốc tế trở nên nhộn nhịp khác thường, với hai nhà lãnh đạo Nga – Pháp hội đàm ở Moscow trong khi Thủ tướng Đức tới Nhà Trắng và giới chức châu Âu sang Kiev.

Nga 'theo sát' hành động của Mỹ, Tổng thống Pháp họp với ông Biden về Ukraina

Nga, hôm nay (25/1), tuyên bố đang 'theo dõi với sự quan tâm lớn' sau khi Mỹ đặt 8.500 binh sĩ trong tình trạng báo động để sẵn sàng triển khai tới châu Âu nếu cuộc khủng hoảng Ukraina leo thang. 

Ông Putin cảnh báo Tổng thống Pháp về Ukraina

Tổng thống Vladimir Putin nói với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron rằng Ukraina đang được "bơm đầy" các vũ khí hiện đại của phương Tây và tạo ra một "mối đe dọa trực tiếp" đối với Nga.

Hé lộ nội dung hội đàm giữa Tổng thống Pháp và tân Thủ tướng Đức

Tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã có cuộc hội đàm đầu tiên với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại thủ đô Paris, Pháp hôm 10/12.

Tổng thống Macron bị nghi 'đổi màu' quốc kỳ Pháp

Tổng thống Emmanuel Macron được cho là đã đổi phần nền xanh trên lá quốc kỳ chính thức của Pháp sang màu xanh hải quân, thay vì màu xanh sáng từng được sử dụng phổ biến.

Thủ tướng đến Paris, bắt đầu thăm chính thức Pháp

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Paris, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 3-5/11 theo lời mời của Thủ tướng Jean Castex.

Diễn biến mới vụ Australia hủy mua tàu ngầm Pháp

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố Thủ tướng Australia Scott Morrison đã nói dối ông về việc hủy thỏa thuận mua tàu ngầm hồi tháng 9, nguyên nhân dẫn đến căng thẳng giữa hai nước đồng minh.

Algeria ‘cấm cửa’ không phận với máy bay quân sự Pháp

Theo Bộ Quốc phòng Pháp, chính quyền Algeria đã quyết định cấm phi cơ quân sự nước này bay qua không phận.