Emmanuel Macron

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị kinh tế mới nhất của tổng thống Pháp Emmanuel Macron đến với độc giả một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Biểu tình rầm rộ chống cải cách hưu trí ở Pháp, tòa thị chính Bordeaux bị đốt

Bạo lực đã bùng phát ở một số nơi trong bối cảnh biểu tình chống cải cách hưu trí của chính phủ diễn ra rầm rộ khắp nước Pháp.

Chính phủ vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm, Tổng thống Macron thoát sóng gió bủa vây?

Việc chính phủ Pháp vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội ám chỉ Tổng thống Emmanuel Macron có thể đã thoát khủng hoảng chính trị trước mắt. Song, nhiều thách thức với ông dường như khó tiêu tan.

Anh cáo buộc Nga dùng khí cầu do thám Ukraine, Moscow chỉ trích Tổng thống Pháp

Tình báo Anh nhận định, quân Nga có thể đang dùng khí cầu để thu thập thông tin tình báo về các hệ thống phòng thủ của Ukraine và buộc Kiev phải sử dụng hết đạn dược để đối phó.

Cựu Phó Thủ tướng Nga gửi mảnh đạn pháo suýt găm vào đốt sống cổ cho Tổng thống Pháp

Cựu Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin nói rằng, ông đã gửi mảnh đạn pháo suýt găm vào đốt sống cổ của bản thân cho các nhà ngoại giao Pháp để chuyển tới Tổng thống Emmanuel Macron.

Tổng thống Pháp kêu gọi châu Âu giảm phụ thuộc vào Mỹ về an ninh

Tổng thống Pháp tuyên bố, các nước châu Âu trong tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cần quyết đoán hơn và giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.

Lầu Năm Góc có thể 'cạn' tiền giúp Ukraine, Tổng thống Pháp bị Kiev chỉ trích

Lầu Năm Góc trong thời gian tới có thể sẽ cạn nguồn tiền hỗ trợ cho Ukraine, trong trường hợp Quốc hội Mỹ không đạt được nhất trí về dự luật ngân sách mới.

Mỹ, Pháp nhất trí khắc phục vấn đề trợ cấp

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông và người đồng cấp Mỹ Joe Biden đã nhất trí khắc phục các vấn đề nảy sinh từ luật trợ cấp cho các sản phẩm nội địa của Mỹ.

Có gì trong thực đơn quốc yến Tổng thống Mỹ Joe Biden đãi ông Macron?

Lần chiêu đãi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Joe Biden tổ chức quốc yến tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ, Pháp thể hiện sự thống nhất về vấn đề Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng nhiệm Pháp Emmanuel Macron đã thể hiện sự thống nhất về vấn đề Ukraine trong cuộc gặp hôm qua (1/12) tại Nhà Trắng.

Cảnh báo bất ngờ của Tổng thống Pháp về quan hệ với Anh

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo, nước này và Anh sẽ đối mặt "các vấn đề nghiêm trọng" nếu cả hai không thể xác định họ là bạn bè hay kẻ thù.

Nga tố Ukraine lên Hội đồng Bảo an, đồng ý để IAEA thanh sát nhà máy hạt nhân

Nga đã gửi một bức thư đến Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cảnh báo về "các hành động khiêu khích" được lên kế hoạch của Kiev tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia lớn nhất châu Âu ở miền nam Ukraine.

Phong cách thời trang đậm chất Paris của vợ Tổng thống Pháp Macron

Từ áo vest hai hàng khuy tới quần bò và giày thể thao, đệ nhất phu nhân Brigitte Macron, một cựu giáo viên, đã chứng tỏ bà là biểu tượng phong cách mới nhất của Pháp.

Liên minh của Tổng thống Macron lâm thế khó ở Quốc hội Pháp

Liên minh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã mất quyền kiểm soát quốc hội sau khi không giành được đa số ghế tuyệt đối tại cơ quan lập pháp trong cuộc bầu cử vừa diễn ra.

Lãnh đạo nhiều nước châu Âu tới thủ đô Ukraine

Lãnh đạo các nước Pháp, Đức, Italia và Romania đã tới thủ đô Kiev hôm nay (16/6) để thể hiện sự ủng hộ đối với chính quyền Ukraine.

Tổng thống Pháp phát biểu cứng rắn về Nga sau chuyến thăm Romania

Tổng thống Emmanuel Macron đã bày tỏ quan điểm cứng rắn hơn về Nga sau khi tới thăm binh sĩ Pháp và các đồng minh tại một căn cứ của NATO ở Romania.

Pháp bầu cử quốc hội, Tổng thống Macron đối mặt thách thức lớn

Các kết quả khảo sát bầu cử quốc hội Pháp cho thấy, liên minh của Tổng thống Emmanuel Macron có thể không giành được quyền kiểm soát đa số tuyệt đối trong cơ quan lập pháp.

Kiev liên lạc với binh sĩ từng ở 'pháo đài thép', LHQ lo khủng hoảng lương thực

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrskiy hôm nay (4/6) cho biết, tình báo của nước này đã liên lạc được với một số binh sĩ hạ vũ khí ở nhà máy thép Azovstal.

Tổng thống Pháp đề xuất thành lập 'cộng đồng châu Âu' kiểu mới

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ ủng hộ việc xây dựng một 'cộng đồng chính trị châu Âu” kiểu mới, cho phép sự tham gia của những nước ngoài EU như Ukraine và Anh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tái đắc cử

Nhân dịp ông Emmanuel Macron được bầu lại làm Tổng thống Cộng hòa Pháp nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 25/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tái đắc cử nhiệm kỳ 2

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tái đắc cử nhiệm kỳ 2 sau khi đánh bại đối thủ cực hữu Marine Le Pen trong ngày bỏ phiếu đầy kịch tính.