Emmanuel Macron

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị kinh tế mới nhất của tổng thống Pháp Emmanuel Macron đến với độc giả một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

'Canh bạc' đầy mạo hiểm của Tổng thống Pháp Macron

Việc Tổng thống Emmanuel Macron bất ngờ giải tán Quốc hội Pháp và thông báo tổng tuyển cử sớm - ngay sau khi đảng của ông hứng thất bại nặng nề ở bầu cử nghị viện châu Âu, được coi là “canh bạc” mạo hiểm.

Ông Macron bác tin đồn từ chức tổng thống Pháp

Điện Elysee tuyên bố, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron không có ý định từ chức ngay cả khi kết quả các cuộc bầu cử quốc hội sắp tới không có lợi cho ông.

Tổng thống Pháp giải tán quốc hội sau thất bại trong bầu cử nghị viện châu Âu

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã giải tán quốc hội nước này và thông báo sẽ tổ chức tổng tuyển cử sớm sau khi đảng Phục hưng của ông hứng thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu.

Nghị sĩ Ukraine hé lộ nhóm lính Pháp đầu tiên đang trên đường tới giúp Kiev

Aleksey Goncharenko, một nghị sĩ cấp cao của Ukraine cho biết, nhóm quân nhân Pháp đầu tiên đang trên đường tới nước này để giúp huấn luyện các lực lượng Kiev.

Moscow triệu tập đại sứ Anh và Pháp, Paris nói không muốn thay đổi chế độ ở Nga

Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập các đại sứ Anh và Pháp tại Moscow tới làm việc, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng về cuộc xung đột ở Ukraine.

Chủ tịch Tập Cận Bình gặp Tổng thống Macron, thảo luận nhiều chủ đề nóng

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Ursula von der Leyen tại Paris.

Nghị sĩ Ukraine nói về khả năng nhờ phương Tây can thiệp quân sự để chống Nga

Một nghị sĩ cấp cao của Ukraine cho biết, Kiev có thể đề nghị phương Tây điều binh sĩ đến trợ giúp nếu các lực lượng nước này không thể ngăn chặn được quân Nga.

Tổng thống Pháp muốn ngừng bắn ở Ukraine và Gaza dịp Thế vận hội Olympic

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sẽ “làm mọi thứ có thể” để đạt thỏa thuận ngừng bắn trong các cuộc xung đột tại Dải Gaza và Ukraine vào dịp diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè ở Paris.

Điện Kremlin tuyên bố ‘Nga đang trong chiến tranh’

Phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine đã biến thành một cuộc chiến tranh toàn diện sau khi phương Tây tham gia vào xung đột.

Hình ảnh Tổng thống Macron tập đấm bốc gây xôn xao tại Pháp

Những hình ảnh ghi lại một buổi tập đấm bốc của Tổng thống Macron đã khiến dư luận Pháp xôn xao, dẫn tới nhiều ý kiến trái chiều.

Tổng thống Pháp kêu gọi châu Âu sẵn sàng nếu Nga leo thang

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo Nga sẽ không dừng lại nếu không đánh bại Ukraine đồng thời kêu gọi châu Âu đừng "yếu đuối" và sẵn sàng đáp trả.

Tổng thống Pháp không tin ông Trump có thể trở lại Nhà Trắng

Tổng thống Pháp Macron cho rằng ông Trump sẽ không có cơ hội thực hiện lời hứa chấm dứt xung đột Ukraine, bởi ông Macron nghi ngờ khả năng trở lại làm Tổng thống Mỹ của ông Trump.

Tổng thống Pháp lần thứ 3 liên tiếp hoãn thăm Ukraine

Chính phủ Pháp thông báo Tổng thống Emmanuel Macron sẽ đến Ukraine trong thời gian tới, đánh dấu lần thứ 3 liên tiếp lãnh đạo Điện Elysée hoãn thăm quốc gia Đông Âu giữa xung đột với Nga.

Lí do Tổng thống Pháp hứa với công chúng sẽ bơi ở sông Seine

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hứa sẽ đi bơi ở sông Seine như một phần nỗ lực nhằm nêu bật việc dòng sông đã được làm sạch để phục vụ Thế vận hội Olympic Paris.

Nguyên thủ các nước đưa ra thông điệp năm mới 2024

Lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa ra loạt thông điệp chúc mừng năm mới, một vài người trong số đó nêu mục tiêu của bản thân trong năm 2024.

Tổng thống Pháp nói về khả năng mời ông Putin đến thăm năm 2024

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron không loại trừ khả năng mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin tới nước này vào tháng 6/2024 để dự lễ kỷ niệm 80 năm cuộc đổ bộ của quân Đồng minh vào Normandy hồi Thế chiến 2, “nếu tình hình thay đổi” ở Ukraine.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Chiều 20/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm cấp cao với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Tổng thống Pháp tuyên bố sẽ rút hết quân khỏi Niger

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo, nước này sẽ chấm dứt sự hiện diện quân sự ở Niger vào cuối năm nay.

Nga triệu tập đại sứ Pháp vì động thái gây tranh cãi của ông Macron tại G20

Moscow đã triệu tập đại sứ Pháp để phản đối cách Tổng thống Emmanuel Macron đối xử với các nhà báo Nga tại họp báo ở hội nghị thượng đỉnh G20.

Tổng thống Pháp dọa chặn mạng xã hội, đề xuất phạt tiền người gây bạo loạn

Tổng thống Emmanuel Macron cảnh báo, Pháp có thể chặn các mạng xã hội nếu tình hình xấu đi vì bạo loạn sau vụ một trẻ vị thành niên gốc Algeria bị cảnh sát bắn chết trong lúc kiểm tra giao thông.