Đầu tháng 9 khoảng thời gian trùng với nửa cuối tháng 7 âm lịch, theo khảo sát giá bán nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam tiếp tục giảm mạnh nhằm xả hàng tồn, kích thích sức mua vốn đang có dấu hiệu chững lại.

Trong đó, Trường Hải (THACO) tiếp tục tiên phong trong cuộc “đại chiến giá ô tô” khi đồng loạt giảm giá nhiều mẫu xe thuộc thương hiệu BMW với mức giảm 20-810 triệu đồng.

Dòng xe BMW X2 giảm giá 270-310 triệu đồng. Dòng xe X3 giảm 250-330 triệu đồng. BMW X4 giảm giá 160 triệu đồng. BMW X5 giảm nhẹ 20 triệu đồng.

BMW X7 là mẫu xe giảm sâu nhất với mức giảm 810 triệu đồng… Sau giảm, mẫu SUV hạng sang này có giá bán mới là 6,689 tỷ đồng ( trước đó X7 có giá 7,5 tỷ đồng). 

{keywords}
SUV hạng sang BMW X7 giảm mạnh hơn 800 triệu đồng. 

Ở phân khúc xe phổ thông để dọn đường cho Mitsubishi Pajero Sport 2020 facelift mới sắp ra mắt, một số đại lý Mitsubishi hiện nay “xả hàng” giảm giá sâu cho Pajero Sport bản máy dầu số sàn.

Mitsubishi Pajero Sport số sàn máy dầu số sàn (D 4x2 MT) có giá bán niêm yết 980,5 triệu đồng, trong cuối tháng 8 Mitsubishi Việt Nam giảm giá xuống còn 888 triệu đồng. Thậm chí một số đại lý còn xe đã giảm mạnh xuống còn 780 triệu đồng tức giảm gần 200 triệu đồng so với giá bán niêm yết.

{keywords}
Mitsubishi Pajero Sport số sàn máy dầu giảm gần 200 triệu đồng. 

Cùng với Mitsubishi Pajero Sport, Nissan Terra đang được một số đại lý xe giảm giá mạnh tay để xả hàng tồn trước khi Tan Chong hết quyền phân phối xe Nissan tại thị trường Việt Nam.

Nissan Terra bản V (cao cấp nhất) hiện được các đại lý chào bán với giá hấp dẫn từ 870-940 triệu đồng giảm từ 58-128 triệu đồng so với giá niêm yết. Tuy nhiên số lượng xe tại các đại lý hiện không còn nhiều.

Hai phiên bản còn lại, gồm bản S và E giảm trung bình 40-88 triệu đồng. Giá thấp nhất của bản S ghi nhận là 799 triệu đồng, còn bản E thấp nhất 810 triệu đồng.

Cũng nhằm mục đích xả hàng, những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9 nhiều đại lý xe Kia trên địa bàn Hà Nội áp dụng giảm giá gần 100 triệu đồng cho mẫu xe Kia Optima đời cũ 2019. 

Cụ thể, phiên bản được giảm giá sâu là Kia Optima 2.4 GT Line (nay đổi tên thành 2.4 GAT Premium). Bản này có giá niêm yết là 969 triệu, được giảm giá chính hãng còn 919 triệu và đại lý tiếp tục giảm còn 879 triệu đồng. So với giá ban đầu, giá ưu đãi giảm tới 90 triệu đồng. Khách mua xe còn được tặng thêm một số phụ kiện.

{keywords}
 Kia Optima đời cũ 2019 giảm gần 130 triệu đồng. 

Trong tháng ngâu, Honda HR-V cũng được hạ giá sâu để cạnh tranh với các đối thủ lắp ráp trong nước đang được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ.

Hiện, mẫu xe này được ưu đãi trước bạ và giảm tiền mặt và gói phụ kiện cho khách mua xe với tổng giá trị khuyến mãi lên đến khoảng hơn 100 triệu đồng. Honda HR-V với 2 phiên bản G và L có giá bán lẻ là 786 triệu và 866 triệu đồng. Sau ưu đãi, giá khởi điểm của mẫu xe này chưa đến 700 triệu đồng.

Giữa bối cảnh hàng loạt các mẫu xe khác nhận được ưu đãi khủng, Ford Ranger cũng nhận được một phần ưu đãi từ chính hãng và đại lý. Cụ thể, Ford Ranger XLT MT sản xuất 2019 nhận được giảm100 triệu đồng tại một số đại lý. Tuy nhiên, số lượng tồn kho không lớn.

{keywords}
 Ford Ranger giảm 100 triệu đồng. 

Hãng xe Mỹ đang phân phối 8 phiên bản Ranger thường và 1 phiên bản hiệu suất cao Raptor. Trong đó, ưu đãi chính hãng trong tháng 9 chỉ dành cho 4 phiên bản. Cụ thể, bản XL 2.2L 4X4 MT nhận được ưu đãi 20 triệu đồng; bản XLT 2.2L 4X4 MT và bản XLT 2.2L 4X4 AT nhận được ưu đãi 75 triệu đồng; bản WILDTRAK 2.0L AT 4X4 nhận được hỗ trợ lệ phí trước bạ trị giá 20 triệu đồng.

Bên cạnh những xe giảm giá mạnh đầu tháng 9 nói trên, mẫu xe ít khi nhận được khuyến mãi như Toyota Camry hiện cũng được các đại lý giảm giá lên tới 20 triệu đồng tiền mặt, nhằm kích cầu doanh số và tăng sức cạnh tranh với Mazda6.

Trước đó, trong tháng 8, theo khảo sát của VietNamNet, thị trường xe ghi nhận trên dưới 20 mẫu xe được giảm giá bán với mức giảm cao nhất là 200 triệu đồng. Thị trường xe trong thời gian tới được dự đoán có thể sẽ đón nhận những đợt giảm giá sâu hơn nữa nhằm mục đích chạy doanh số, đẩy hàng tồn. 

Khánh Vy

Trân trọng mời bạn đọc gửi tin, bài, ảnh, video cộng tác về Ban Ô tô xe máy, email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!

Nhiều xe giá rẻ âm thầm ngừng bán tại thị trường Việt

Nhiều xe giá rẻ âm thầm ngừng bán tại thị trường Việt

Thời gian gần đây,  nhiều mẫu xe giá rẻ bất ngờ biến mất khỏi trang thông tin chính thức của các hãng làm dấy lên thông tin những mẫu xe này đã bị "khai tử" tại thị trường Việt Nam.