Cuối năm, ngân hàng nào cho vay mua ô tô lãi thấp nhất?

Cuối năm, nhu cầu mua xe trả góp thường tăng mạnh. Nắm bắt xu hướng này, trong tháng 12/2019, các ngân hàng triển khai nhiều sản phẩm cho vay mua ô tô với mức lãi suất hấp dẫn, chỉ từ 6,9%/năm.

Hiện nay, nhiều ngân hàng rất chú trọng mảng cho vay mua ô tô với những chính sách hấp dẫn như hồ sơ vay đơn giản, các thủ tục vay vốn nhanh chóng. Tại nhiều ngân hàng, thời gian khách hàng được áp dụng mức lãi suất ưu đãi đầu kỳ lên tới 2-3 năm. Thời hạn vay tối đa lên tới 10 năm.

Ngoài ra, mức cho vay mua ô tô tại các ngân hàng hiện nay rất cao. Giá trị khoản vay được cung cấp cho khách hàng có thể tới 70-100% giá trị xe, tùy thuộc vào khả năng chứng minh tài chính của khách. Bên cạnh đó, thời hạn cho vay cũng hết sức linh hoạt.

{keywords}
Cuối năm, nhu cầu mua xe trả góp thường tăng mạnh. 

Đơn cử, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) áp dụng mức cho vay cao lên tới 100% giá trị xe mua; thời hạn cho vay tối đa lên tới 7 năm. Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (TechcomBank) hỗ trợ tối đa 100% giá trị xe. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) nâng hạn mức vay lên đến 80% giá trị xe (lên tới 4 tỷ đồng). Ngân hàng Shinhanbank cho vay tới 100% giá trị xe mới; thời hạn vay tới 60 tháng.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) hỗ trợ khách hàng vay mua xe ô tô tối đa lên đến 90% với vay mua xe mới và 75% với trường hợp vay mua xe đã qua sử dụng, và lên đến 100% đối với các trường hợp có thêm tài sản đảm bảo khác; thời gian vay mua xe tới 72 tháng. Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho vay tối đa 100% giá trị xe với thời hạn vay lên đến 10 năm,...

Đặc biệt, mức lãi suất cho vay mua ô tô rất hấp dẫn. Các ngân hàng đã triển khai nhiều gói cho vay ưu đãi và đa dạng nhằm đáp ứng một cách tối đa nhu cầu khách hàng. Với những gói cho vay mua ô tô khác nhau, các ngân hàng thường áp dụng một mức lãi suất ưu đãi cố định trong thời gian đầu (trong 6 tháng đầu, 9 tháng đầu, 12 tháng đầu và nhiều nhất là 3 năm đầu). Mức lãi suất cố định trong thời gian đầu mà ngân hàng đang áp dụng dao động từ 6,9-11%/năm, tùy theo thời gian vay.

Lãi suất sau ưu đãi sẽ được ngân hàng áp dụng dựa trên lãi suất cơ sở thường là lãi suất tiết kiệm 12 tháng hoặc 13 tháng, cộng với một biên độ lãi suất từ 2,75-4,25%/năm.

{keywords}
 
{keywords}
Bảng lãi suất ưu đãi vay mua xe ô tô tháng 12/2019. Đơn vị: %/năm. (Nguồn: Topbank)

Theo đó, trong tháng 12 này, BIDV áp dụng chương trình ưu đãi hỗ trợ cho khách hàng vay mua xe ô tô với lãi suất ưu đãi là 8%/năm cho 12 tháng đầu tiên, còn lãi suất sau ưu đãi cao hơn lãi suất tiết kiệm 24 tháng 3,5%/năm.

Techcombank cho vay với lãi suất ưu đãi từ 8,29%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên với khách hàng mua xe mới và xe cũ; mức lãi suất 8,79%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên sẽ được áp dụng với khách hàng mua xe mới; còn khách hàng vay mua xe cũ sẽ được vay với lãi suất 9,29%/năm cố định 12 tháng đầu tiên.

Tại VPBank, trong tháng 12/2019, lãi suất vay mua xe ô tô được áp dụng theo một số mức: 6,9%/năm trong 3 tháng đầu; 7,9%/năm trong 6 tháng đầu, 8,9%/năm trong 12 tháng đầu.

TPBank cũng đang cho vay mua ô tô với lãi suất ưu đãi 7,6%/năm cho 3 tháng đầu, 8,2%/năm cho 6 tháng đầu, 8,9%/năm cho 1 năm đầu.

DongA Bank lại áp dụng mức lãi suất ưu đãi 8,5% cho khách hàng vay trong năm đầu tiên, lãi suất sau ưu đãi được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng cộng thêm 3%/năm.

Khách vay mua ô tô tại ABBank sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi 7,5%/năm trong 6 tháng đầu tiên và 9,5%/ năm trong 6 tháng tiếp theo hoặc 8,65%/năm trong 12 tháng đầu.

Trong tháng 12 này, Ngân hàng OCB sẽ có 2 phương án vay cho khách hàng lựa chọn. Với phương án đầu tiên, lãi suất cố định 7,99%/năm trong vòng 6 tháng đầu với thời hạn vay tối đa 7 năm hoặc 10 năm. Ở phương án thứ 2, lãi suất cố định 9,49%/năm trong vòng 6 tháng đầu với thời hạn vay tối đa là 7 năm hoặc 10 năm khi có tài sản đảm bảo khác.

Ngân hàng Sacombank lại áp dụng gói vay mua xe ô tô với lãi suất ưu đãi 8,5%/năm cố định trong 6 tháng đầu; 8,8%/năm cố định trong 12 tháng đầu; 9,5%/năm cố định trong 24 tháng đầu.

Trong khi đó, gói vay mua xe ô tô của các ngân hàng nhóm nước ngoài cũng khá đa dạng và hấp dẫn.

Cụ thể, trong tháng 12/2019, ShinhanBank đưa ra 3 gói lãi suất cho khách hàng lừa chọn: gói 1: lãi suất 7.99%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên; gói 2: lãi suất 8,79%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên; gói 3: lãi suất 9,59%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên.

Woori Bank niêm yết 7%/năm cho 12 tháng đầu khoản vay, phù hợp với người đi vay muốn có mức trả lãi suất thấp để ổn định tài chính trong thời gian đầu mua xe.

Khách vay mua ô tô tại HongLeong Bank trong tháng 12 này sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 7,5% cố định trong 12 tháng hoặc 7,95%/năm cố định trong 24 tháng đầu.

Tại Indovina Bank, khách hàng cá nhân vay mua xe ô tô sẽ được hưởng lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 7,99%/năm, còn khách hàng doanh nghiệp sẽ nhận được mức lãi suất chỉ từ 7%/năm.

Anh Tuấn (Tổng hợp)

tin nổi bật

Hội nhóm rủ rê đầu tư chứng khoán: UBCK ra khuyến cáo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Đầu tư chứng khoán qua StockX, hàng trăm người nguy cơ mất trắng

Nhẹ dạ cả tin, hàng trăm nhà đầu tư đã bỏ tiền vào ứng dụng StockX và giờ đang phải đối diện với nguy cơ mất trắng tiền.

Ai hưởng lợi khi phương Tây cấm vận vàng Nga?

Ngay cả trước tuyên bố của G7, vàng Nga đã bị phương Tây cấm vận ngầm. Tuy nhiên, Ấn Độ - nước nhập khẩu vàng lớn thứ 2 thế giới - có thể mua vàng Nga với giá rẻ, tương tự dầu thô.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến kêu cứu về 'buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo'

Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo - ITACO Dr. Maya Dangelas (a.k.a Đặng Thị Hoàng Yến) vừa có đơn kêu cứu sau thông tin lan truyền về việc buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo.

Chứng khoán tìm thấy đỉnh 1.500 điểm, hãy tin và chờ 6 - 12 tháng nữa

Thị trường chứng khoán khởi sắc trong phiên đầu tuần với hàng loạt cổ phiếu, trong đó có các mã trụ cột tăng giá mạnh, mang đến niềm tin cho nhiều nhà đầu tư.

Giá vàng hôm nay 28/6: Vàng lao dốc bất chấp USD giảm nhanh

Giá vàng hôm nay 28/6 trên thị trường quốc tế lao dốc cho dù đồng USD tiếp tục chùng lại và nền kinh tế Mỹ phát tín hiệu tích cực.

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất huy động vượt 7%/năm

Sau những đợt điều chỉnh liên tiếp, hàng loạt ngân hàng đã nâng lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân lên trên 7%/năm. Đáng chú ý, SCB đang trả mức lãi suất tối đa lên tới 7,55%/năm.

Những thủ thuật 'lùa gà' của các tài khoản nhóm 'chứng khoán Ngô Nam'

Những thủ thuật “lùa gà” của nhóm “chứng khoán Ngô Nam” đã khiến hàng nghìn người tham gia mua cổ phiếu bị lỗ hoặc mất trắng khoản tiền đầu tư.

Tranh thủ cổ phiếu giảm mạnh, vợ con nhà chủ tịch tung tiền mua gom

Nhiều mã chứng khoán liên tục sàn, con trai con gái chủ tịch các công ty này đã phải đăng ký mua hàng triệu cổ phiếu.

Thanh khoản chứng khoán cạn kiệt dần

Không chỉ suy giảm về điểm số mà dòng tiền cũng dần kém đi khiến xu thế vẫn rất khó đoán, nhà đầu tư cần chậm lại để quan sát động thái hỗ trợ thị trường.

Vì sao G7 quyết định "đánh mạnh" vào vàng của Nga?

Hôm 26/6 Tổng thống Biden tuyên bố rằng Mỹ và các nền kinh tế hàng đầu khác trong nhóm G7 sẽ cấm nhập khẩu vàng từ Nga.

Giá vàng hôm nay 27/6: Cảnh báo điều đáng sợ, vàng tăng giá

Giá vàng thế giới giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell không loại trừ khả năng tăng 100 điểm cơ bản vào tháng tới.

Suy thoái và thắt chặt, vàng mất động lực tăng giá

Mọi con mắt của các nhà đầu tư đang hướng sự quan tâm đến tốc độ suy thoái của kinh tế Mỹ, khi đó, thị trường vàng sẽ không còn nhiều sự hấp dẫn. Vàng có xu hướng giảm trong thời gian dài.

Vàng liên tục giảm giá: Ôm nhiều vàng hoang mang, cầm nhiều tiền khó ngủ

Trong khi chứng khoán, tiền ảo gặp khó, nhiều nhà đầu tư đang phân vân có nên mua vàng thời điểm này.

Có khoản phòng thân hơn 400 tỷ, ông lớn 'mở kho' chia tiền thưởng trăm tỷ

Với doanh thu và lợi nhuận tăng đột biến, các doanh nghiệp gia tăng sức ảnh hường với tỷ lệ chia thưởng cổ phiếu khủng