Với game thủ là fans của truyện tiên hiệp, có lẽ cái tên Tru Tiên Truyện không còn quá xa lạ. Đây là một trong những tác phẩm tiên hiệp hay nhất của văn học Trung Quốc và cũng là cột mốc đánh dấu thành công ngoài sức tưởng tượng của tác giả Tiêu Đỉnh. Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết không chỉ giới trẻ ở đất nước tỷ dân, mà ngay cả Việt Nam cũng đều xuất hiện nhiều nhóm fans của Tru Tiên Truyện với những nhân vật quen thuộc như Trương Tiểu Phàm, Lục Tuyết Kỳ, Bích Dao… Thậm chí mỗi nhân vật còn được lập hẳn fanpage riêng để những người theo dõi tham gia thảo luận về nhân vật.

Từ đó có thể thấy được sức ảnh hưởng của Tru Tiên Truyện tại Việt Nam là không hề nhỏ với số lượng fans khổng lồ. Mặc dù những hình tượng về Tru Tiên luôn được đi kèm với những tình tiết lãng mạn, ly kì và có phần thần tượng thái quá, tuy nhiên vẫn không thể ngăn cản được những fans hâm mộ “chế” lại cốt truyện này theo phong cách “bựa” để gây cười.

Mới đây, Tru Tiên Mobile – tựa game MMORPG tiên hiệp vừa ra mắt ngày 14/07 đã tung ra một clip ngắn “chế” lại một vài tình tiết trong Tru Tiên Truyện theo phong cách “bựa”. Trong đó điểm nhấn là những trào lưu trên mạng đang “hot” hiện nay như “cô dâu 8 tuổi”, “em muốn trở thành ca sỹ Hàn Quốc”, “Twerk it like miley”…

Clip hiện đã xuất hiện trên một số fanpage mạng nổi tiếng và nhận được hàng trăm bình luận và lượt chia sẻ. Bên cạnh những ý kiến phản đối “xuyên tạc” Tru Tiên thì không ít người lại tỏ ra thích thú với clip hài này, thậm chí còn khen ekip thực hiện đã rất sáng tạo khi lồng ghép những trào lưu “gây sốt” hiện nay vào trong clip. Dù sao đây cũng là một góc nhìn mới rất “độc” về Tru Tiên Truyện theo phong cách của game thủ Việt.

Trang chủ: trutien.sohagame.vn

Fanpage: fb.com/TruTienBlog

T.B (GameSao.vn)