Nguyên liệu:
- 400 gr đậu xanh không
- 100 ml kem whipping
- 100 ml nước cốt dừa hay sữa tươi không đường
- 110 gr đường
- 1/3 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín. Cho đậu xanh còn nóng cùng nước cốt dừa + đường + muối vào máy xay nhuyễn.
Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo hay nồi cùng với kem whipping. Sau đó bắc lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành một khối không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian sên khoảng 30 phút hơn. Để đậu xanh nguội mới đóng bánh nha các bạn.
Cứ cân viên nhân khoảng 100 gr hay to nhỏ tùy ý. Sau đó vo tròn chà láng mặt rồi cho vào khuôn bánh trung thu ấn mạnh rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.
Trung thu năm nay khỏi cần ra ngoài mua bánh vì bạn có thể tự làm bánh trung thu đậu xanh ở nhà mà không cần đến lò nướng nữa nhé.
Có gì trong món bánh mì ‘quan tài’ nghe tên đã thấy sợ của Đài Loan
Bánh mì nướng giòn, khoét rỗng và đậy nắp giống quan tài là món ăn đường phố độc đáo của Đài Loan (Trung Quốc). Hương vị ngọt ngào của chiếc bánh khiến thực khách thích thú.
Theo Dân Việt