Cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ cho phụ nữ

Luôn nói có với cơ hội là bí quyết đi đến thành công của cựu siêu mẫu Maye Musk (mẹ tỷ phú Elon Musk) – hình mẫu người phụ nữ khí chất tài năng đang ở độ tuổi ngoài 70.

Nhân dịp 20/10 - Ngày phụ nữ Việt Nam, NXB Lao Động và Hải Đăng Books tiếp tục tái bản cuốn sách Sống mạo hiểm một cách cẩn thận. Cuốn sách đã truyền cảm hứng tích cực và tiếp nối sức mạnh tinh thần dành cho phụ nữ muốn cân bằng hạnh phúc - sắc đẹp - thành công - khỏe mạnh trong cuộc đời. Ấn phẩm với tựa gốc A woman makes a plan trước đó được xuất bản từ năm 2020 và được đón nhận ở nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, Hà Lan, Đức, Nhật Bản, Việt Nam, Nam Phi, Trung Quốc… 

{keywords}
 

Cuốn sách kể về Maye Musk - mẹ của tỷ phú Elon Musk, đạo diễn phim Tosca Musk và chủ nhà hàng doanh nhân Kimbal Musk. Bà đã thành công rực rỡ sau khi làm lại từ đầu, đứng lên sau đổ vỡ hôn nhân và nuôi dạy ba đứa con thành tài lẫn thành danh.  

Maye Musk là một siêu mẫu thời trang, cuốn hút và thích xê dịch với những mối quan hệ khăng khít, đầy thú vị cùng gia đình và bạn bè, năm nay bà đã ngoài 70 tuổi. Maye Musk từng chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân bạo hành và bắt đầu làm mẹ đơn thân ở tuổi 31, vật lộn với cái nghèo để nuôi dạy ba người con. Nếu bạn thấy mình đang sống trong một mối quan hệ không hề hạnh phúc, dù đã cố gắng hết sức để thay đổi tình hình nhưng vẫn thua cuộc. Hãy làm tất cả để ra đi, đâu có lý do gì để giữ nỗi bất hạnh đó suốt quãng đời còn lại.

Điều cần thiết đầu tiên mỗi ngày

Mỗi ngày đều thức dậy với tinh thần lạc quan. Maye Musk giờ sống trong dư dả và cũng đã trải qua quãng thời gian sống khi không có gì trong tay, bà luôn coi đó như là “bạn sẽ chẳng biết điều gì xảy ra tiếp theo cả”. Cuộc đời luôn thú vị như thế đấy.

Chính ý chí và nghị lực đưa Maye Musk đến thành công của hiện tại khi bà luôn giữ vững phong độ trong hai vai trò như siêu mẫu thời trang, chuyên gia dinh dưỡng kiêm diễn giả toàn cầu và hơn hết là một người mẹ tuyệt vời. Một người mẹ kiên trì biết chăm chú lắng nghe để tạo nền tảng lý tưởng dựa trên những thiên phú của con cái để khuyến khích và bồi đắp cho chúng thành công cho tương lai.

Sống tích cực, đừng gặm nhấm nỗi thất vọng của chính mình. Gặm nhấm nỗi buồn chỉ khiến cho bạn trở nên kém hấp dẫn, khó chịu đẩy mọi người xa rời bạn. Thời gian sẽ xoa dịu vết thương nhờ sự tích cực và tinh thần lạc quan. Hãy đi theo một hướng khác, tập trung sự chú ý đến những việc khác để tạo động lực vượt qua những giai đoạn lẫn tinh thần lúc tệ nhất. Càng nhanh càng tốt.

Làm lại từ đầu và dám sống khác

Bạn có thể làm lại từ đầu, ở độ tuổi nào không còn quá quan trọng nữa. Cuộc sống của bạn sẽ đầy những thăng trầm, giống như một chiếc tàu lượn. Lúc thăng thì tuyệt vời nhưng lúc trầm cũng có thể giống như địa ngục, cần phải thoát ra càng sớm càng tốt. Bạn phải tự xác định rằng khi nào bạn muốn hạnh phúc. Đó là khi nào? Tại sao trì hoãn mong muốn thay đổi sự nghiệp, cải thiện sức khỏe, có một gia đình hạnh phúc và những người bạn tốt, yêu thương cuộc sống của bạn.

{keywords}
 Maye Musk

Cuộc sống hầu như không dễ dàng và rất có thể sẽ tàn nhẫn và cay nghiệt. Khi cuộc sống như vậy, hãy thoát ra những tình huống xấu càng nhanh càng tốt. Bởi vì bạn xứng đáng, chúng ta đều xứng đáng có cuộc sống hạnh phúc. Tiến về phía trước để bắt đầu lại là điều tốt nhất bạn có thể làm được. Những điều khiến bản thân hạnh phúc hơn bạn nên thử thách và tận hưởng như dám sống khác đi để vượt lên những giới hạn của bản thân. Vượt qua nỗi e ngại và sợ hãi giúp chúng ta phá vỡ những giới hạn và định kiến thông thường khi nhìn vào tuổi tác và bản thân mỗi người. Mỗi lần Maye Musk bước ra khỏi vùng an toàn của mình thì ở đó là cả một chân trời cơ hội mới và mở rộng hơn trước. 

Quả thật, chăm chút cho bản thân cũng chính là đầu tư hợp lý nhất để tăng giá trị của chúng ta. Từ trang điểm làm đẹp, phong cách thời trang riêng; đầu tư thu thập kiến thức trong công việc và cuộc sống; lắng nghe những chia sẻ trong gia đình, những cuộc hò hẹn, buổi gặp gỡ bạn bè, những sở thích cá nhân; thử thách đổi mới tư duy trong nghề nghiệp, hòa mình và nổi bật ở ngoài đời lẫn mạng xã hội; ăn uống lành mạnh và không ngừng vận động vì kiên trì giữ gìn sức khỏe tốt; ở bên cạnh những người lạc quan vui vẻ vì những mối quan hệ lành mạnh sẽ tốt cho bạn. Nếu như bạn có một mối quan hệ tốt, tự nhiên cơ thể của bạn cũng trở nên khỏe khắn. Nếu không bạn sẽ suy sụp và buồn bã. 

Trong suốt thời gian thời gian làm người mẫu, Maye Musk luôn đối mặt với những vấn đề cân nặng khi làm một người mẫu quá khổ và vượt qua những định kiến về tuổi tác trong ngành người mẫu. Đồng thời Maye Musk kiến lập một sự nghiệp trọn đời trong vai trò một chuyên gia dinh dưỡng được trọng vọng mà trong suốt quá trình đó bà không ngừng bắt đầu lại ở ở nhiều thành phố khác nhau thuộc ba quốc gia và hai lục địa. Nhưng bà đã vượt lên tất cả với một tinh thần bất khuất và thái độ nghiêm túc để trở thành một người thành công trên toàn cầu ở độ tuổi mà bà gọi là “đỉnh cao của đời tôi”.

Hãy lập kế hoạch cho bản thân ngay bây giờ

Cuộc đời Maye Musk đã từng phải làm lại cuộc đời không biết bao nhiêu lần, từ khi trưởng thành bà đã sống ở 9 thành phố khác nhau trên lãnh thổ của ba quốc gia. “Tôi không khuyến khích mọi người phải bắt đầu lại nhiều lần như tôi nhưng nếu bạn buộc phải làm vậy, hãy nhớ lên kế hoạch trước. Bạn có thể sống một cuộc đời thú vị và hạnh phúc hơn nếu biết tận dụng các cơ hội. Tôi đã tận dụng nhiều cơ hội và gặp khó khăn ngay từ đầu, nhưng tôi luôn kiên trì cho đến khi thành công, trong cuộc sống cũng như trong công việc”.

Bạn không nhất thiết phải chuẩn bị cho mọi chi tiết của những thay đổi trong đời; bạn có thể giải quyết vấn đề sau khi chúng xuất hiện. Và tất nhiên, sẽ có những vấn đề thật sự khó khăn. Nhưng không sao cả, miễn là bạn đã lên kế hoạch ngay từ bước đầu tiên.

Phụ nữ trong công việc

Càng chăm chỉ, càng may mắn. Bạn có vận may nhưng vẫn cần sự tận tụy và chăm chỉ để làm chủ cơ hội để thành công. Trân trọng bất kỳ cơ hội nào dù là trong tích tắc và lao động chăm chỉ từng phút, từng giờ, từng ngày. Khi chúng ta không được sinh ra trong phước lành và nền tảng giàu mạnh, bạn càng cần tìm ra cho được tài năng của bản thân và nỗ lực phát triển tài năng đó. Hãy chia sẻ tài năng của bạn với thế giới thông qua mạng xã hội và mọi người xung quanh.

“Tôi đã trải qua bảy thập niên, tận hưởng hai sự nghiệp thành công và nuôi dưỡng ba đứa trẻ. Tôi còn là bà của mười một đứa cháu. Và bây giờ, tôi thậm chí còn được săn đón nhiều hơn trong vai trò một người mẫu, một diễn giả về hạnh phúc và nhận được đề nghị viết cuốn sách này! Đó là lý do tôi nói rằng thật tuyệt vời khi sống đến tuổi 73 và luôn thức dậy mỗi ngày với niềm hân hoan” bà Maye Musk chia sẻ.

Khi tuổi tác không còn là con số

Con người dường như sợ tuổi già trong khi Maye Musk muốn tận hưởng tuổi tác và nghĩ rằng: “Những người già nên được yêu quý, trân trọng, được sống một cuộc sống có ý nghĩa và thật phong cách”. Mỗi một thập niên trôi qua, cuộc sống của bà lại trở nên tích cực hơn và tốt đẹp hơn trước. Hãy giữ một nụ cười trên môi để cuộc sống tươi xanh mỗi ngày. Hãy kết hợp với những người bạn không e ngại tuổi già (làm bạn với bất kể người bạn ở bất kỳ lứa tuổi nào. Năng lượng tích cực sẽ thu hút những người xung quanh. Trở thành người lôi cuốn, thú vị, thông minh, tự tin và có thể là (tâm hồn) đầy phong cách.

Maye Musk vẫn đang tận hưởng cuộc sống tiếp diễn như là “Tôi chỉ mới bắt đầu ở tuổi 70 của mình, và tôi nóng lòng chờ đợi những gì sẽ đến tiếp theo. Trên hết, tôi viết cuốn sách này để mong mọi phụ nữ khác cũng có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Điều đó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và hy vọng bạn cũng thế”.

Quỳnh My 

Bố ơi ‘mèo con’ cần bố: Bài học đầy màu sắc gửi tới bậc sinh thành

Bố ơi ‘mèo con’ cần bố: Bài học đầy màu sắc gửi tới bậc sinh thành

Điều gì sẽ xảy ra khi một cậu bé với trí tưởng tượng phong phú bị một ông bố bận rộn bỏ lại một mình tại một sở thú? Những gì diễn ra sau đó nằm ngoài dự đoán của chúng ta.

tin nổi bật

Văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu bị lùi lại

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, chỉ nhờ đọc sách mà ông trở thành ông của hiện tại, chính vì thế, sách rất quan trọng, khi văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu dần được đẩy lùi.

Nhà văn, nhà thơ thế nào được coi là lớn?

Hành trình để trở thành một nhà văn, nhà thơ lớn đầy chông gai, có khi không bao giờ tới đích.

Cuộc hành trình của nhà nước

Từ lúc loài người thông minh thực sự hình thành cho tới ngày nay, vào một thời điểm hay khoảng thời gian nào đó, thứ chúng ta vẫn gọi là “nhà nước” và “chính trị” đã hình thành để rồi nắm quyền kiểm soát mọi mặt đời sống hàng ngày.

Lan tỏa văn hóa đọc thông qua những buổi đọc truyện đầy ý nghĩa

Từ năm 2014, Mọt sách Mogu đã bắt đầu có những buổi đọc tranh truyện Ehon để mang đến cho trẻ em Việt Nam những cuốn sách hay và lan tỏa văn hóa đọc.

Cuốn sách hữu ích cho những người đang gặp vấn đề về tâm lý

Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý là cuốn sách hữu ích cho các cá nhân, người nhà bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý, muốn tìm kiếm sự đồng cảm, những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho hành trình tìm lại niềm vui, ý nghĩ cuộc sống.

Người viết trẻ hôm nay và câu hỏi 'Vì sao chúng ta viết?'

Hãy cứ bình tâm từ những điều giản đơn nhất bắt đầu từ chính chúng ta. Để sự kỳ diệu của văn chương sẽ dần trả lời đầy đủ và rõ ràng cho câu hỏi: Vì sao chúng ta viết?

Hành trình lên núi và xuống núi của nhà báo - một triệu phú tự thân

Ngày 21/6/2022, tại Hà Nội tác giả - nhà báo Lê Hoa Chi đã ra mắt cuốn sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó – Hành trình lên núi & xuống núi của một triệu phú tự thân.

Vì sao tin giả lại hấp dẫn hơn tin thật?

Tin giả hiện nay là nội dung quan tâm của nhiều giới, từ các nhà nghiên cứu về truyền thông, các nhà xã hội học đến các chính trị gia, nhà kinh tế học, luật gia, thậm chí cả các nhà thư viện học.

Chuyện về cuộc sống của những chú mèo và chó trong đô thị

Joni mặt tịt và đồng bọn tinh nghịch là truyện dài của anh Nguyễn Khắc Cường về những chú mèo và chó trong đô thị, đằng sau đó là cuộc sống muôn màu nhưng thật ra có những lúc mong manh và cô đơn của con người hiện đại.

'Đừng chạy theo số đông' - Quy tắc sống của người trẻ hiện đại

Người trẻ Việt hiện đứng trước những thay đổi lớn trong nhận thức về nghề nghiệp, cách tư duy về cuộc sống và quá trình phát triển bản thân trong tương lai.

Hoa hậu H’Hen Niê cùng Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện cho học sinh Lai Châu

Đây là một phần trong chương trình cộng đồng nhằm xây dựng hai thư viện và nâng cao văn hóa đọc ở Lai Châu, với một điểm thư viện còn lại tại huyện Phong Thổ.

Ông trùm báo lá cải ở Việt Nam là ai?

Ngày nay có không ít bài báo lá cải và báo lá cải, nhưng tiếc là không có một ông/ bà trùm nào cả.

Vé máy bay cho nhà văn: Sự quan tâm không phải từ cái bắt tay suông

Hội Nhà văn Việt Nam từ chối hỗ trợ vé máy bay cho đại biểu từ Hà Nội vì phản hồi quá chậm sau hai công văn được gửi đi khiến dư luận một lần nữa có ý kiến trái chiều.

Hà Nội hỗ trợ vé máy bay cho đại biểu, Hội Nhà văn từ chối vì quá muộn

Sau 2 lần gửi công văn cho Thành ủy, UBND TP.Hà Nội nhưng không thấy phản hồi nên Hội và chính các đại biểu trẻ của Hà Nội đã tìm cách giải quyết.

Đã đến lúc chúng ta nên nhìn thẳng vào sự thật thay vì cố chứng minh mình đúng

Cuốn sách “Tư duy truy tìm sự thật” phân tích cách mà não bộ con người được lập trình sẵn dựa trên cơ sở tâm lý học và xã hội học, nhằm chỉ ra các hành vi vô thức mà hầu như ai trong số chúng ta cũng mắc phải.