Cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo bị đề nghị 13-15 năm tù

Chiều nay, tại phiên tòa xét xử cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo, đại diện VKS đề nghị tuyên phạt ông Nguyễn Duy Linh mức án 13- 15 năm tù vì tội Nhận hối lộ.

Đại diện VKS cũng đề nghị tịch thu xung công số tiền 5 tỷ đồng mà ông Nguyễn Duy Linh đã nhận từ Phan Văn Anh Vũ.

Phía VKS cũng đề nghị tuyên phạt Phan Văn Anh Vũ mức án 7- 9 năm tù về tội Đưa hối lộ; tuyên phạt Hồ Hữu Hoà mức án bằng thời gian tạm giam đối với tội Môi giới hối lộ.

Theo quan điểm của đại diện VKS, bị cáo Nguyễn Duy Linh là cán bộ cao cấp trong ngành công an. Quá trình điều tra bị cáo chỉ thừa nhận có nhận quà.

Hành vi của bị cáo Linh là nghiêm trọng, có khung hình phạt với mức án cao nhất là tử hình. Hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây cản trở quá trình bắt giữ Phan Văn Anh Vũ, gây bất bình trong dư luận xã hội.

Nhưng tại tòa bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội, tỏ ra ăn năn, chủ động đề nghị gia đình khắc phục toàn bộ hậu quả là số tiền 5 tỷ đồng.

Ngoài ra bị cáo có nhân thân tốt, ăn năn hối cải, sẵn sàng khắc phục hậu quả. Đại diện VKS đề nghị HĐXX xem xét đây là các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Linh.

Đối với bị cáo Phan Văn Anh Vũ, dù quá trình điều tra bị cáo không thừa nhận tội, nhưng tại tòa Vũ đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, ăn năn hối hận, nên có căn cứ để xem xét khi lượng hình đối với bị cáo.

Đối với Hồ Hữu Hòa, đại diện VKS cho rằng, bị cáo này có nhiều năm hành nghề phong thủy tâm linh nên quen biết ông Nguyễn Duy Linh.

Bị cáo Hoà đã đưa ra các thông tin bất lợi cho Vũ và khuyên Phan Văn Anh Vũ nên hối lộ ông Linh 5 tỷ đồng để nhận giúp đỡ giải quyết khó khăn về pháp luật. Sau đó bị cáo đã cầm tiền của Vũ, thông qua người khác chuyển đến cho ông Linh.

Hòa được đại diện VKS cho là có thái độ hợp tác, thành khẩn khai báo, đề nghị HĐXX xem xét khi cân nhắc hình phạt.

Vì các bị cáo đều đã nhận tội nên các luật sư không tranh luận thêm. Luật sư của bị cáo Hòa đề nghị HĐXX chấp nhận đề nghị của đại diện VKS.

Được quyền nói lời sau cùng, bị cáo Phan Văn Anh Vũ đề nghị sớm có bản án để bị cáo nhanh được đi thi hành án.

Tòa nghỉ nghị án. 9h ngày mai (6/11), HĐXX sẽ tuyên án.

Ông Nguyễn Duy Linh đột ngột nhận tội, nói lời cay đắng

Ông Nguyễn Duy Linh đột ngột nhận tội, nói lời cay đắng

Cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh đột ngột nhận tội, nói lời cay đắng và xin khắc phục hậu quả ngay trong chiều nay hoặc sáng mai.

T.Nhung

tin nổi bật

Quan hệ bạo dâm, thanh niên khiến người yêu đồng giới mất mạng

Để làm mới chuyện phòng the, Vũ và anh T. thường xuyên quan hệ bạo dâm. Trong một lần làm theo yêu cầu của người yêu, Vũ đã khiến anh này mất mạng.

Cụ ông 78 tuổi lĩnh 20 năm tù vì hiếp dâm bé gái 8 tuổi

Cụ ông 78 tuổi ở Cần Thơ thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái 8 tuổi đã bị Tòa án tuyên phạt 20 năm tù.

Thanh niên đánh chết người yêu trong khách sạn nhận án 19 năm tù

Dẫn chị Hoa về khách sạn để chơi ma túy, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Nam lấy gậy đập liên tiếp khiến người yêu tử vong.

Tòa phúc thẩm chấp nhận kháng nghị vụ Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bị kiện

Cho rằng Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa từ chối cung cấp thông tin về dự án sân golf cho là vi phạm quy định, ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục kháng cáo.

Ham tiền thưởng, các con bạc ‘cống nạp’ hàng ngàn tỷ đồng cho ông trùm

Để các nhánh lôi kéo nhiều con bạc, đường dây đánh bạc của Chiu Hao Cheng đã dùng chiêu khuyến khích tiền thưởng. Cao nhất tiền thưởng từ 40%, thấp nhất là 20%, tùy theo tỷ lệ con bạc thắng, thua.

20 năm tù với kẻ nhiều lần hiếp dâm cháu

Hãm hại cháu gái của vợ xong, Hào dọa cháu bé không được nói với ai, nếu không sẽ cho nghỉ học. Quá sợ hãi nên mỗi lần Hào đòi hỏi, bé gái lại phải nhắm mắt nghe theo suốt nhiều năm trời.

Ông trùm đường dây đánh bạc lớn gấp 3 lần đường dây của Phan Sào Nam chết vì Covid-19

Từ Đài Loan, Chiu Hao Cheng sang Việt Nam tổ chức đường dây đánh bạc khủng lên tới 30 ngàn tỷ đồng. Vụ án chưa kịp đưa xét xử, ông trùm Chiu Hao Cheng đã chết vì mắc Covid-19.

Giám đốc mang 2 bao tiền hối lộ cán bộ ngân hàng để vay hàng chục tỷ đồng

Để vay được 75 tỷ đồng từ ngân hàng, Cường phải xách hai bao tiền tới gặp giám đốc ngân hàng, đút lót để công việc suôn sẻ.

Vụ núi Chín Khúc, cựu Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa bị tuyên y án

Ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa) cùng cấp dưới kháng cáo do sai phạm trong hai dự án phá nát núi Chín Khúc, nhưng không được giảm án.

Bé gái 15 tuổi bị người tình của mẹ liên tục hiếp dâm ở phòng trọ

Lợi dụng lúc chị H. không có nhà, Phục lại lẻn đến hiếp dâm con gái mới hơn 15 tuổi của người tình.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Không đưa giấy tờ xe, chồng dội cả can xăng lên người vợ và cái kết

Bực tức vì không lấy được giấy tờ xe để mang đi cầm cố, Nghiệm chạy đi mua xăng về dội thẳng vào người vợ.

Bị cáo giết ba người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên lĩnh án tử hình

Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, bị TAND Phú Yên tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình sau khi ra tay sát hại ba người trong gia đình vợ cũ.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê đưa ra đề nghị bất ngờ tại tòa

Tại tòa, bị cáo Phùng Anh Lê có ý kiến đề nghị thay đổi kiểm sát viên Nguyễn Ánh Dương. Theo bị cáo, quá trình điều tra, khi lấy lời khai, bị cáo từng nói với kiểm sát viên Dương rằng việc khởi tố bị cáo là không đúng.

Huỷ toàn bộ án sơ thẩm vụ 6 bị cáo được tuyên vô tội

Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm vụ "‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội".