Cửu Tinh Vô Song là webgame Tiên hiệp MMORPG lấy nội dung bộ truyện Cửu Tinh Thiên Thần Quyết làm chủ đề chính. Game được quảng bá rầm rộ dưới nhiều hình thức như phim hài và cả truyện tranh.

Cửu Tinh Vô Song chính thức ra mắt game thủ vào ngày 10/6 vừa qua. Ấn tượng đầu tiên của game thủ khi bước vào thế giới Cửu Tinh là được thăng liền 10 cấp. Nghĩa là game thủ khởi đầu game bằng cấp 10 chứ không hề có level 1 đến 9. Qúa trình tăng cấp của game thủ diễn ra nhanh đến chóng mặt với con số kinh nghiệm khủng của mỗi nhiệm vụ lên tới hàng trăm vạn.

Kĩ năng của nhân vật ở mức độ căn bản đều là tấn công diện rộng và quần công, với cả 4 class khác nhau từ pháp sư đến kiếm khách, thích khách, ... Sự phân biệt rõ ràng các class chỉ xuất hiện khi nhân vật học được kĩ năng thứ 6 trở đi.

Đồ họa game không phải quá ư nổi bật, chỉ được tính vào mức trung bình. Hiệu ứng kĩ năng cũng như đồ họa khung cảnh đều không có gì đặc biệt. Thiết kế nhân vật trong game đặc biệt cứng, không tự nhiên, ngay cả trong giao diện nhân vật.

Nút giao diện thú cưỡi trong game bị lỗi, luôn nhảy ra giao diện nhân vật. Giao diện thú cưỡi chỉ được mở thông qua vật phẩm cường hóa thú cưỡi trong hành trang. Tạo hình thú cưỡi của Cửu Tinh Vô Song không quá đẹp, dường như NSX muốn tạo thêm nhiều chi tiết nhỏ để tăng tính hoa lên trong hình ảnh những con thú, nhưng chính điều này lại khiến game thủ có cảm giác rối mắt cho quá nhiều chi tiết, thậm chí phải nhìn thật kĩ để nhận ra mình đang cưỡi một con trâu chứ không phải một con hươu biến dị.

Game có đầy đủ các tính năng cơ bản của một webgame MMORPG bình thường như hệ thống thú cưỡi, cường hóa binh khí, Pet,... Tuy nhiên, việc phân bổ những hệ thống này có phần đặc biệt. Cường hóa xuất hiện ngay từ khi vào game, sau đó là thú cưỡi. Cho đến cấp 60, nhân vật mới nhận được pet đầu tiên của mình. Pet này có thể nâng cấp lên nhiều bậc cao hơn.

Cửu Tinh Vô Song không đòi hỏi game thủ bắt buộc phải nạp tiền để tìm kiếm nguyên liệu nâng cấp đồ, cường hóa, nâng cấp Pet,... Tuy nhiên, có khá nhiều hoạt động và quyền lợi thuộc về VIP, trong đó gần như toàn bộ các hoạt động thuộc về chúc mừng server mới đều chỉ dành cho những game thủ nạp tiền. Game loại bỏ hoàn toàn chức năng thời gian coutdown, kể cả khi nhân vật sử dụng kĩ năng.

Tham gia trải nghiệm Cửu Tinh Vô Song, game thủ dễ bị choáng ngợp về tốc độ tăng level nhanh như "sấm rung chớp giật" của tựa game này. Chỉ cần 5 phút, nhân vật của bạn có thể đạt đến cấp 40 một cách dễ dàng. Nếu như vào đúng thời điểm mở nhiều event kinh nghiệm, việc lên cấp 50 không phải là khó. Kinh nghiệm đánh quái và đánh phụ bản exp rất ít, nhưng kinh nghiệm đánh event exp và tặng theo nhiệm vụ chính, phụ lại khá nhiều, sự chênh lệch này nên khiến game thủ dễ "nổi đóa" khi phát hiện mình cắm báy ở bãi train 30 phút cũng không bằng đi bạn bè đi một lần sự kiện 3, 4 phút.

Những tính năng đặc trưng của Cửu Tinh Vô Song gắn liền với bộ Cửu Tinh Thiên Thần Truyện gồm có Thần Hồn, Thiên Thần Quyết và Tâm Cảnh, trong đó Thiên Thần Quyết được xây dựng theo hệ thống phân cấp tu luyện như trong miêu tả của tiểu thuyết. Game tập hợp quá nhiều chức năng phụ trợ như Hồng Nhan, Thần Hồn, Tâm Cảnh, Đơn Dược, Linh Vật, ...khiến cho bản thân nhân vật bị lu mờ bởi chính những yếu tố phụ trợ này.

Tổng kết lại, Cửu Tinh Vô Song không phải là một tựa game nổi bật trong số những game online ra mắt mùa hè này. Việc chạy theo những lối mòn xưa dễ khiến tựa game này mau đi vào quên lãng trong ấn tượng của game thủ.

Ace