Sự kiện ra mắt hệ sinh thái tập đoàn CVG Shark Group và kết nối hệ sinh thái CEO Việt Nam Global - Thung lũng khởi nghiệp ra mắt đã diễn ra hồi đầu tháng 3/2023 tại Đắk Lắk. 

Theo đó, CVG Shark Group mang tới đội ngũ chuyên gia, cố vấn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh, quản trị; còn CEO Việt Nam Global là nơi ươm mầm những nhân tố hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp trí tuệ. 

  Lễ ra mắt hệ sinh thái của CVG Shark Group tại Đắk Lắk. Ảnh: CVG Shark Group

Tại đây, đội ngũ chuyên gia, doanh nhân, cố vấn sẽ trở thành một đơn vị chuyên nghiệp đứng ra tư vấn, định hướng cho dự án khởi nghiệp, giúp giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp. Đồng thời, các chương trình đào tạo, giảng dạy từ khối chuyên gia sẽ giúp người gọi vốn biết cách làm thế nào để sản phẩm của mình hợp "khẩu vị" của nhà đầu tư và để hai bên cùng có lợi.

Ý tưởng khởi nghiệp sau khi nhận được hướng dẫn, hỗ trợ từ các doanh nhân, chuyên gia sẽ được đóng gói.Trong quá trình này, các cá nhân sẽ được đào tạo, rèn luyện và nâng cao kỹ năng để quản trị được doanh nghiệp trong tương lai một cách hiệu quả.

Theo ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn CVG Shark Group, điểm mạnh của Thung lũng khởi nghiệp là sự xuất hiện của đội ngũ chuyên gia cao cấp và các doanh nhân. Đây là cơ hội để những người trẻ đam mê khởi nghiệp hay những dự án tiềm năng được học hỏi, tích lũy và xác định được hướng đi.

Mô hình còn quy tụ đội ngũ “bác sĩ doanh nghiệp” sẽ song hành suốt quá trình trưởng thành và mang đến những giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu.

Đối tượng khách hàng mục tiêu trong 5 năm tới của Thung lũng khởi nghiệp là những người khởi nghiệp lại với ý tưởng mới, đã có va đập với việc vận hành doanh nghiệp.

 Đắk Lắk được CVG Shark Group chọn làm mô hình mẫu cho mô hình Thung lũng khởi nghiệp. Ảnh: CVG Shark Group

Đại diện CVG Shark Group cho biết, lựa chọn Đắk Lắk làm điểm khởi đầu vì nơi có thế mạnh về diện tích đất đai, vị trí cầu nối giữa hai miền đồng thời sẽ là thủ phủ kinh tế trong tương lai. Dự kiến, sau khi thành công, mô hình này sẽ được triển khai tại 63 tỉnh thành.

Đội ngũ phát triển hệ sinh thái cũng kỳ vọng, mô hình khởi nghiệp sẽ mở ra cơ hội việc làm và phát triển về nhiều lĩnh vực cho người dân Đắk Lắk hiện tại và tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước trong tương lai.

 Ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn CVG Shark Group phát biểu tại sự kiện. Ảnh: CVG Shark Group

"Mong muốn của chúng tôi là những người đi ra từ hệ sinh thái CVG Shark Group và CEO Việt Nam Global đều có khả năng khởi nghiệp, kinh doanh thành công để cống hiến cho đất nước, tự xây dựng lối sống phù hợp, thích nghi với mọi hoàn cảnh", ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ.

Hồng Nhung