đặc sản Gia Lai

Cập nhập tin tức đặc sản Gia Lai

Đặc sản ở Gia Lai chan nước đen ngòm, khách quen ăn 2 bát vẫn thèm

Dù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.

Khách Nhật thử món phở ‘gọi một được hai’ ở Gia Lai, ăn hết sạch vì ngon

Thử món phở trứ danh của phố núi Gia Lai tại một quán ăn địa phương, vị khách Nhật Bản không khỏi trầm trồ vì hương vị lạ miệng hấp dẫn, ăn một mạch hết sạch suất 50.000 đồng.

Quán phở hai tô 70 năm tuổi ngon nức tiếng, hơn 20 nhân viên phục vụ luôn tay

Phở hai tô là món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi đến vùng đất phố núi. Trong số các quán ăn được đánh giá là ngon và chuẩn vị, thì phở khô Hồng ( Nguyễn Văn Trỗi, TP. Pleiku) là quán có tuổi đời lâu năm nhất với 3 thế hệ tiếp nối duy trì.

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi thưởng thức đặc sản bún cua thối ở Gia Lai

Lần đầu du lịch Gia Lai và thưởng thức bún cua thối, vị khách Tây không khỏi hào hứng, mạnh dạn “chén sạch” cả tô dù hương vị của món đặc sản này được đánh giá là “bốc mùi” khó ngửi và rất kén khách.

Chuyện lạ đất Tây Nguyên: Muối làm từ cỏ và trứng kiến

Muối làm từ cỏ thơm, trứng kiến chỉ có ở Gia Lai có hương vị độc đáo. Còn loại bún ngũ sắc ở Cao Bằng cũng có hương vị thơm ngon, đặc trưng.

Chuyện thú vị về 'hạt ngọc trời' báu vật của đồng bào Ba Na

Ba Chăm tương truyền là giống lúa quý mà ông trời đã ban tặng cho vùng đất đỏ Mang Yang, Gia Lai.

Con cá bống nặng 5 kg, đặc sản hiếm có nhà giàu săn lùng

Nếu như Quảng Ngãi nức tiếng với cá bống sông Trà, ĐBSCL có cá bống trứng, cá bống mú…thì trên dòng Pơ Kơ (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai), cá bống tượng được xem là đặc sản mới của vùng đất này với kích cỡ “khủng” 5 kg/con.

Cực lạ Gia Lai: Loài cây trực tiếp cho rượu 'vạn người mê'

Tại xã Đắk Pling (huyện Kông Chro, Gia Lai) có một thức uống vô cùng độc đáo, hấp dẫn được lấy trực tiếp từ thân cây “cây đóak” phút chốc thành loại rượu mê người.