1. Món cơm lạ miệng ở Huế được chế biến từ nguyên liệu gì?

  • Ngao
    0%
  • 0%
  • Hến
    0%
Chính xác

Cơm hến là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Huế, được làm từ cơm trắng nấu chín để nguội rồi cho thêm hến, tóp mỡ, mắm ruốc cùng một số gia vị và ăn kèm với rau sống, bắp chuối, giá đỗ,... (Ảnh: Trinh Lee).

2. Loại quả nào được xem là đặc sản Huế?

  • Quả bần
    0%
  • Quả vả
    0%
  • Quả cà
    0%
Chính xác

Vả là loại quả đặc trưng của xứ Huế, có vẻ ngoài gần giống trái sung nhưng kích thước to và tròn. Vả thường được người dân Huế sơ chế, trộn cùng tôm thịt và rau thơm, làm thành món gỏi hấp dẫn, ăn cùng bánh tráng (Ảnh: Lụ Lụ).

3. Món chè bột lọc nổi tiếng ở Huế làm từ nguyên liệu gì?

  • Thịt heo quay
    0%
  • Mè (vừng) đen
    0%
  • Nước cốt chanh
    0%
Chính xác

Huế cũng được xem là một trong những “thủ phủ” của các loại chè độc đáo. Thậm chí, có những món chè lạ miệng, nghe tên có vẻ 'kỳ kỳ' nhưng vị lại tuyệt ngon mà thực khách chỉ có thể thưởng thức ở vùng cố đô. Đó chính là chè heo quay.

Chè heo quay thực chất là những viên bột lọc bọc thịt heo quay với phần vỏ làm từ bột lọc và phần nhân là thịt heo quay. Trước đây, món ăn này thường xuất hiện trong những dịp giỗ chạp, đám tiệc của người dân địa phương vì heo quay thường có trong mâm cỗ. Lâu dần chè heo quay được làm phổ biến hơn và trở thành món ngon hút khách ở Huế (Ảnh: Mai Nguyễn).

4. Món cà phê trứ danh ở Huế được pha chế với nguyên liệu đặc biệt nào?

  • Muối
    0%
  • Chanh
    0%
  • Nước cốt dừa
    0%
Chính xác

Cà phê muối là món đồ uống rất riêng, mang hương vị đặc trưng của mảnh đất cố đô Huế. Nguyên liệu chính làm nên thức uống đặc sản này gồm cà phê, sữa và muối. Cà phê cũng được pha theo cách truyền thống bằng dụng cụ phin, không chỉ giữ nguyên được hương vị mà còn tạo cơ hội để thực khách rèn tính kiên nhẫn (Ảnh: Vi Thùy Linh).

5. Mắm sò là đặc sản nổi tiếng ở vùng nào của xứ Huế?

  • Phú Vang
    0%
  • Thuận An
    0%
  • Lăng Cô
    0%
Chính xác

Vùng biển Lăng Cô vốn nổi tiếng với nhiều hải sản tươi sống như tôm, cua, sò lông, sò huyết, vẹm, hàu,…Trong số đó, sò (thường gọi là con sặc) được người bản địa ưa chuộng nhất, là nguyên liệu làm nên món mắm sò thơm ngon trứ danh (Ảnh: Quà Huế online).