đặc sản Tây Nguyên

Cập nhập tin tức đặc sản Tây Nguyên

Đặc sản Tây Nguyên ngon hiếm có, khách muốn ăn phải tới vùng đất đỏ bazan

Tây Nguyên không chỉ nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi loạt đặc sản thơm ngon như gỏi lá, heo rẫy nướng, gà nướng Bản Đôn, bún đỏ Đắk Lắk, phở khô Gia Lai,…

Bất ngờ loại nhộng sâu 'ghê sợ' đắt ngang ba chỉ bò Mỹ vẫn hút khách

Là đặc sản ở vùng đất Tây Nguyên nhưng nhộng sâu muồng được không ít người dân Hà thành yêu thích dù giá bán lên tới 200.000 đồng/kg.

Kon Tum có 1 loại lẩu có hơn 10 loại lá rừng và là một đặc sản nức tiếng ở Tây Nguyên

Lẩu lá rừng chính là một loại đặc sản ở Kon Tum mà chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ khi đặt chân tới vùng đất này.

Độc đáo nghề săn kiến vàng ở Tây Nguyên

Đặc sản chế biến từ những con kiến vàng là lộc trời ban ở Tây Nguyên, mỗi năm chỉ có một mùa trong khoảng cuối tháng 5 - đầu tháng 6.

Độc, lạ món nhộng sâu muồng - 'tôm rừng' của Tây Nguyên

Đặc sản chế biến từ những con sâu muồng béo mẩy được xem như món "tôm rừng", là lộc trời ban ở Tây Nguyên mỗi năm chỉ có một mùa trong khoảng cuối tháng 3 - đầu tháng 4 hàng năm.

Trứng kỳ nhông rừng, ở đây là món quý hiếm thuộc hàng đặc sản

Theo già A Nghiệp ở làng Đăk Hú, món ngon độc đáo và quý hiếm của người Triêng phải kể đến là trứng kỳ nhông rừng. Kỳ nhông thường sống và làm tổ trên bãi cát ven những con suối sâu.

Ăn hạt Kơnia, Hà thành đua nhau mua đồ rừng đãi khách ngày Tết

Không phải hạt hướng dương, cũng không phải hạt dưa, hạt bí,... năm nay nhiều người Hà Nội lại chọn mua hạt kơnia rừng Tây Nguyên làm thức quà đãi khách dịp Tết.

'Kinh hồn bạt vía' với đặc sản sâu béo núc - 'cực phẩm' ở Tây Nguyên

Những con sâu muồng béo núc, đậu chi chít trên lá cây khiến nhiều thực khách không khỏi rùng mình, khiếp sợ. Thế nhưng, đây lại là món đặc sản “tuyệt phẩm” chỉ có ở Tây Nguyên.

Mùa mưa ở nơi này thơm lừng mùi cá suối nướng lá chuối

Mùa mưa Tây Nguyên được xem là mùa sinh sôi của nhiều loại cá sông, cá suối. Dịp này, nhiều hộ đồng bào thiểu số trên địa bàn tỉnh sử dụng các loại dụng cụ đơn giản được đan từ tre, nứa đổ ra suối bắt cá. 

Đặc sản gỏi lá: Đúng như cái tên, toàn lá là lá có tới 60 loại lá

Đặc sản này có cái tên đặc biệt là “gỏi lá” vì thành phần có tới 60 loại lá khác nhau, mỗi lá mang một mùi vị đặc trưng của đặc sản Tây Nguyên.