đặc sản Việt Nam

Cập nhập tin tức đặc sản Việt Nam

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi thưởng thức món tiết canh vịt ở Việt Nam

Mặc dù nhận xét đây là món ăn “đáng sợ nhất” trong ẩm thực Việt song nhiều du khách nước ngoài sau khi nếm thử lại thấy ấn tượng với hương vị lạ miệng, thanh mát của tiết canh vịt, ăn kèm rau thơm, lạc rang,…

Xe xôi khúc Việt ở xứ kim chi bán trăm suất mỗi ngày, khách Hàn Quốc khen nức nở

Vốn là món ăn quen thuộc, bình dân ở Hà Nội, xôi khúc được đưa sang Hàn Quốc và nhanh chóng trở thành thức quà lạ miệng hấp dẫn đông đảo thực khách xứ kim chi, giá 53.000 đồng/suất.

Món mèn mén chế biến kỳ công, được ví như 'cơm vàng' của người H’Mông

Tuy không phải cao lương mỹ vị nhưng mèn mén lại hấp dẫn du khách bởi vị ngọt, bùi, dẻo thơm của ngô. Mèn mén cũng từng được bình chọn là một trong 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 – 2021).

Những món thoạt nhìn đáng sợ nhưng nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng với sự đa dạng về nguyên liệu nhưng trong số đó có một vài cái tên khiến du khách nước ngoài tương đối lạ lẫm.

Cho ốc nằm điều hòa mát lạnh, chủ quán bán 'mỏi tay' vài tạ mỗi ngày

Để ốc được tươi ngon suốt cả ngày, chủ quán đặt các khay đựng ốc trong phòng điều hòa mát lạnh. Mỗi loại ốc sẽ được chế biến thành 5,6 món như hấp mẻ, xào dừa, sốt me,... với đủ hương vị hấp dẫn.

Chuyên trang ẩm thực nổi tiếng khen nức nở bánh xèo, nem lụi của Việt Nam

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Tasting Table đã đăng tải bài giới thiệu về bánh xèo, nem lụi, hai món ăn đặc sản của Việt Nam chưa được nhiều du khách nước ngoài biết tới.

Món gà 'xông hơi' đá núi lửa, khách ăn phải dùng búa đập niêu ở Đà Lạt

Quá trình chế biến món ăn này tốn chừng 45-60 phút. Gà được làm sạch, tẩm ướp hạt dổi, mắc khén,... rồi hấp sơ, sau đó đặt nguyên con trong niêu đất có viên đá núi lửa đã được làm nóng sẵn để gà chín từ từ.

Đặc sản nem 'giật' vùi tro bếp ở Thanh Hóa, khách muốn ăn phải chờ vài ngày

Qua quá trình chế biến tỉ mỉ, món nem từ thịt lợn vừa mổ còn đang 'giật' hấp dẫn thực khách bởi hương vị và mùi thơm đặc trưng từ bí quyết riêng của người Thanh Hóa - đó là nướng củi hoặc vùi tro bếp.

Món lẩu 'âm dương ngũ hành' khiến thực khách gắp mỏi nhừ tay ở Phan Thiết

Không chỉ được bày biện đẹp mắt với gần chục nguyên liệu khác nhau, món lẩu trứ danh của Phan Thiết còn mang ý nghĩa đặc biệt, bắt nguồn từ triết lý ngũ hành âm dương.

Có sức hút mãnh liệt, món ngon Việt vẫn không tên tuổi trên toàn cầu

Người Mỹ mê ăn phở nên phải tô phải to gấp 3 bình thường. Quầy phở Việt quảng bá ở Thuỵ Điển, dân xếp hàng dài chờ ăn. Các món ăn Việt có sức hút mãnh liệt, đáng tiếc đến nay chưa có thương hiệu lớn nào trên thế giới.

3 hạt khô nẩy cây vàng, đặc sản Việt vươn ra thế giới thu chục nghìn tỷ

Từ 3 hạt vải của cụ Hoàng Văn Cơm đem về ươm trồng ở quê hương Thanh Hà, đến nay vải thiều vang danh thế giới, thành đặc sản gần chục nghìn tỷ.

Xuất xứ không thể ngờ của món bún bò Nam Bộ

Đặc sản của mỗi vùng miền trên đất nước lại gây thương nhớ với hương vị độc đáo, đa dạng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ nguồn gốc, xuất xứ của những món ngon nức tiếng từng vùng.

5 món cơm đặc sản 'nghe tên là biết ngon' của Việt Nam

Cơm tấm Sài Gòn, cơm gà Hội An hay cơm hến Huế... là những món cơm ngon độc đáo thực khách khó thể bỏ qua.

Món bún cá nức tiếng của đôi vợ chồng U80 lọt Top đặc sản Việt Nam

Vẫn là các nguyên liệu đơn giản như cá lóc, củ nghệ, rau nhút, bông điên điển… thế nhưng vợ chồng bà Trần Thị Trong (An Giang) lại biến các nguyên liệu ấy thành món bún cá xác lập kỷ lục Việt Nam.

Kho báu cổ của người Mông ẩn hiện trong 'Thiên đường mây'

Ẩn mình trong “Thiên đường mây” Tà Xùa là rừng chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi của đồng bào người Mông. Vài năm gần đây, rừng chè cổ trở thành “khó báu” cổ giúp họ thoát nghèo, vươn lên thành những triệu phú.

Sỏi mầm, cơm âm phủ và những đặc sản tên lạ lùng nhưng ngon xuất sắc

Đây là những món ăn có tên kỳ lạ nhưng là đặc sản ở nhiều vùng đất khắp Việt Nam.

Huyền thoại tiến Vua nay vươn ra thế giới

Xưa kia, nhà bác học Lê Quý Đôn từng thưởng thức và đã miêu tả trong cuốn Phủ biên tạp lục năm 1776: “Mỗi lần bỏ vào miệng thì tận trong răng lưỡi đã nảy ra vị thơm tựa như nước thánh trời cho”. 

Loại quả cổ tích vàng ươm thơm lừng, ngày bán cả tạ lãi tiền triệu

Người dân Hà thành đang lùng mua quả thị thơm dù chúng có giá vô cùng đắt đỏ. Nhờ đó, dân buôn có thể kiếm lời tiền triệu mỗi ngày.

Hiệu ứng ‘sếu đầu đàn’ kích cầu tiêu dùng hậu Covid-19

Hàng nghìn doanh nghiệp Việt đang gặp rất nhiều khó khăn trong bối cảnh Covid-19, nhưng một số doanh nghiệp nhỏ đang có những bước đi đầu tiên vững chắc nhờ tham gia vào chuỗi liên kết kích cầu - phân phối, dưới hiệu ứng “sếu đầu đàn”.

Siêu lạ, mít mọc quả sâu dưới đất, mít ra quả trong chum sành

Mít sai trĩu cành là hình ảnh quá quen thuộc, nhưng Việt Nam còn có những cây mít siêu lạ. Thay vì đậu quả trên cành cao thì mít lại vùi mình trong lòng đất, giấu mình trong chiếc chum... khiến chủ nhân không khỏi phiền lòng.