Đại án Agribank: Cựu nữ giám đốc phải đền 1.000 tỷ

Sáng nay, HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên án vụ đại án Agribank, cựu nữ giám đốc chi nhánh phải bồi thường hơn 1.000 tỷ đồng.
 - Sáng nay, HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên án các bị cáo vụ đại án ngàn tỷ xảy ra tại Agribank. 

HĐXX cấp phúc thẩm tuyên án:

Phạm Thị Bích Lương (SN 1969, cựu Giám đốc Agribank chi nhánh Nam Hà Nội) 20 năm về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và 15 năm tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tổng hình phạt bị cáo này phải chịu là: 30 năm tù.

HĐXX buộc bị cáo phải bồi thường hơn 1.000 tỷ đồng cho Agribank.

Chử Thị Kim Hiền (SN 1958, cựu Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Nam Hà Nội): 20 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và 15 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tổng hợp hình phạt đối với bị cáo Hiền là: 30 năm tù.

Buộc bị cáo phải bồi thường hơn 300 tỷ đồng.

{keywords}
Toàn cảnh phiên tòa

Đỗ Tiến Long (SN 1975, cán bộ phòng tín dụng): 14 năm tội Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của tổ chức tín dụng. Buộc bị cáo phải bồi thường hơn 74 tỷ đồng.

Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (SN 1980, cựu Trưởng phòng Thanh toán quốc tế): 13 năm tội Vi phạm các quy định cho vay của tổ chức tín dụng, buộc bồi thường hơn 24 tỷ đồng.

Nguyễn Hữu Thanh (SN 1977, cựu Phó trưởng phòng Thanh toán quốc tế): 14 năm tội Vi phạm các quy định cho vay của tổ chức tín dụng, buộc bồi thường hơn 24 tỷ đồng.

Đặng Quang Chung (SN 1977, cựu phó trưởng phòng phục trách phòng tín dụng): 13 năm tội Vi phạm các quy định cho vay của tổ chức tín dụng. Bị cáo buộc phải bồi thường hơn 57 tỷ đồng.

Hoàng Thị Thu Hiền (SN 1963 cựu Trưởng phòng tín dụng): 2 năm tù vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng cho hưởng án treo.

Trương Thị Út (SN 1967, cựu Trưởng ban Tín dụng doanh nghiệp): 7 năm tù tội Vi phạm các quy định cho vay của tổ chức tín dụng, buộc bồi thường hơn 8 tỷ đồng.

Nhóm cán bộ, lãnh đạo của Agribank Việt Nam:

Phạm Thanh Tân (SN 1955, cựu Tổng giám đốc): 13 năm tội Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ; 9 năm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng hợp hình phạt bị cáo phải chịu là 22 năm. Ngoài ra bị cáo buộc phải bồi thường hơn 20 tỷ đồng.

Hoàng Anh Tuấn (SN 1962, nguyên Ủy viên HĐQT): 5 năm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Kiều Trọng Tuyến (SN 1953, nguyên Phó tổng giám đốc phụ trách): 4 năm tù tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đỗ Quang Vinh (SN 1964, cựu Trưởng ban tín dụng doanh nghiệp): 4 năm tù tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo phải truy nộp số tiền hưởng lợi bất chính là 50.000 USD trả cho Agribank.

Phan Quý Dương (37 tuổi, cựu Chuyên viên ban Tín dụng doanh nghiệp): 4 năm tù tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Lê Minh Hiếu (SN 1974, lãnh đạo Công ty CP Vietmade, Công ty CP Lifepro VN): 15 năm tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, buộc phải bồi thường hơn 33 tỷ đồng.

Đối với nhóm cán bộ, công chức Chi cục Hải quan Hà Tây:

Lương Thị Yên (SN 1958, cựu Phó chi cục trưởng chi cục Hải quan Hà Tây cũ): 11 tháng 21 ngày tù tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hoàng Tuấn Khanh (SN 1973): 11 tháng 21 ngày tù tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đỗ Thị Liên Hương (SN 1978, chi cục Hải quan Hà Tây cũ): 9 tháng 24 ngày tù tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguyễn Thị Thúy Hằng (SN 1978): 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả ngiêm trọng.

HĐXX cũng buộc công ty Lifepro trả nợ gốc hơn 300 tỷ đồng, nợ lãi hơn 100 tỷ đồng cho Agribank. Buộc công ty Vietmade trả nợ gốc hơn 66 tỷ đồng, nợ lãi hơn 22 tỷ đồng cho Agrinbank.

Agribank được quyền xử lý các tài sản để thu hồi nợ: nguyên phụ liệu trg các kho xưởng của Lifpro, các hạng mục công trình, máy móc và một số hạng mục đầu tư lắp đặt tại nhà máy. Agribank được quyền quyết toán số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Kháng cáo của bị cáo Lương về việc thu giữ xe ô tô và phong tỏa tài sản vì bị cáo cho rằng đây là tiền chung của hai vợ chồng đã không được chấp nhận. HĐXX tuyên tiếp tục tạm giữ chiếc ô tô Bently gửi tại kho vật chứng của Bộ Công an để đảm bảo thi hành án đối với phần trách nhiệm dân sự của bị cáo Lương. Tiếp tục phong tỏa các tài khoản của bị cáo này.

HĐXX cũng kiến nghị Cục Thuế, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Tài chính cần có sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý vi phạm đối với các công ty để đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh cho các công ty chân chính và ngăn chặn lừa đảo của các công ty muốn chiếm đoạt tài sản Nhà nước.

Đại án Agribank: Cựu giám đốc khóc xin giảm án cho cấp trên

Đại án Agribank: Cựu giám đốc khóc xin giảm án cho cấp trên

Nói trong nước mắt, cựu GĐ Chi nhánh Nam Hà Nội xin HĐXX xem xét giảm án cho cấp trên, cấp dưới tại Agribank đang vướng vào lao lý.

Đại án Agribank: Lại quả 3 tỷ vì 'ăn quả nhớ kẻ trồng cây'

Đại án Agribank: Lại quả 3 tỷ vì 'ăn quả nhớ kẻ trồng cây'

Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Lifepro Việt Nam và công ty Vietmade khai đưa 3 tỷ đồng để "cám ơn" vì “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Số phận xe sang của nữ Giám đốc vụ đại án ngàn tỷ Agribank

Số phận xe sang của nữ Giám đốc vụ đại án ngàn tỷ Agribank

Agribank được tạm giữ chiếc Bentley Continental Flying Spur để đảm bảo thi hành án phần trách nhiệm bồi thường thiệt hại của bị cáo Phạm Thị Bích Lương.

T.Nhung

tin nổi bật

Bé gái 15 tuổi bị người tình của mẹ liên tục hiếp dâm ở phòng trọ

Lợi dụng lúc chị H. không có nhà, Phục lại lẻn đến hiếp dâm con gái mới hơn 15 tuổi của người tình.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Không đưa giấy tờ xe, chồng dội cả can xăng lên người vợ và cái kết

Bực tức vì không lấy được giấy tờ xe để mang đi cầm cố, Nghiệm chạy đi mua xăng về dội thẳng vào người vợ.

Bị cáo giết ba người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên lĩnh án tử hình

Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, bị TAND Phú Yên tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình sau khi ra tay sát hại ba người trong gia đình vợ cũ.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê đưa ra đề nghị bất ngờ tại tòa

Tại tòa, bị cáo Phùng Anh Lê có ý kiến đề nghị thay đổi kiểm sát viên Nguyễn Ánh Dương. Theo bị cáo, quá trình điều tra, khi lấy lời khai, bị cáo từng nói với kiểm sát viên Dương rằng việc khởi tố bị cáo là không đúng.

Huỷ toàn bộ án sơ thẩm vụ 6 bị cáo được tuyên vô tội

Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm vụ "‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội".

Xử phúc thẩm vụ ‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội

Ngày 11/8, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm tại TP Cần Thơ vụ án “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Vay qua app, còng lưng trả lãi tới hơn 1.300%/năm

Bằng thủ đoạn cho vay lãi chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân qua app, nhóm người quốc tịch Trung Quốc đã thu lãi của người vay lên tới hơn 1.300%/năm.

Níu kéo tình yêu bằng ảnh khỏa thân của người tình

Cảm thấy có lỗi vì quan hệ ngoài luồng, bà M. đã chấm dứt tình cảm với người tình nhưng lại bị anh ta gửi ảnh khỏa thân trong lúc quan hệ cho chồng và gia đình.

Giám đốc dính lao lý vì đập phá tài sản người khác

Không đòi được nhà cho thuê, vị giám đốc kéo theo 20 nhân viên tới san bằng căn nhà, phá tan tài sản của khách thuê.

Thuê 22 'xế hộp' mang đi cầm cố để trả nợ tín dụng đen

Làm ăn thua lỗ, không có tiền vay tín dụng đen và trả tiền thuê xe, Nhựt thành lập công ty rồi đi thuê hàng chục chiếc ô tô, mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo nhận án tù vì lừa hơn 1.000 người

Sau một tuần xét xử, nghị án kéo dài, sáng nay (9/8), TAND Hà Nội tuyên án nhóm lừa đảo thông qua Chương trình “Trái tim Việt Nam”.

Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã nhận được đơn kháng cáo của 8 bị cáo trong vụ cựu sỹ quan quân đội bảo kê “trùm” buôn lậu xăng.

Cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam được giảm án

Xét thấy trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều thành tích tốt, có thêm tình tiết giảm nhẹ mới nên TAND cấp cao tại TP.HCM đã giảm 1 năm 6 năm tù cho cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam.

Mâu thuẫn gia đình, con trai đâm chết cha lãnh 20 năm tù

Khi bị anh trai cầm gậy đập vào đầu, Hoàng cuống cuồng vùng vẫy khiến chiếc kéo đang cầm trên tay anh ta đâm liên tiếp vào người cha ruột.