Trao đổi với tờ The Drive, nhà sưu tập Austin Ash cho biết anh đã chọn ra 7 siêu xe trong bộ sưu tập của mình để rao bán và 100% số tiền thu được sẽ được dùng nhằm mục đích quyên góp cho những gia đình và doanh nghiệp địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong số những chiếc xe được lựa chọn, có một chiếc Porsche 911 GT2S 2018 phiên bản có một không hai được trang bị gói phụ kiện Weissach và sở hữu lớp sơn màu xanh dương Mexico Blue.

Chưa hết, chiếc xe này mới chỉ lăn bánh được 260 dặm (tương đương 418 km). Giá của chiếc xe này là 362.000 USD (7,7 tỷ đồng). Ngoài ra, Austin Ash còn sở hữu siêu xe Ferrari F430 Spider 2007 mới lăn bánh 402 km.

{keywords}
Hình ảnh những chiếc xe được rao bán trên tài khoản Instagram của nhà sưu tập. Nguồn: Instagram.


Chia sẻ về quyết định của mình, Austin Ash cho biết: “Ở thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp địa phương đã buộc phải sa thải nhân viên của mình do những khó khăn gây ra bởi dịch Covid-19. Điều này đã khiến những người thất nghiệp ngổn ngang trong những lo toan về chăm sóc con cái, kiếm thu nhập hay trả phí dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

"Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không nên để những chiếc siêu xe này nằm im trong gara mãi như vậy. Chúng tôi đã vô cùng may mắn khi sở hữu những tài sản này, và giờ là lúc chúng tôi cần chia sẻ với mọi người xung quanh. Đó là lí do thúc đẩy chúng tôi rao bán 7 chiếc xe của mình và quyên góp toàn bộ số tiền thu được cho những người đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19", Austin Ash nói.

{keywords}
Một chiếc siêu xe khác nằm trong bộ sưu tập giá trị của Austin Ash. Nguồn: Instagram.

Bên cạnh 2 chiếc xe kể trên, Austin Ash còn rao bán chiếc Porsche 911 GT3 đời 2004 mới chạy 13.196 km. Tiếp đến là chiếc Chevrolet Corvette L72 Big Block 1966 màu xanh dương Nassau Blue cùng chiếc Corvette đời 1967 màu đỏ Rally Red. Ngoài ra còn có chiếc Lamborghini Gallardo đời 2013 và Ferrari F430 với hộp số sàn 6 cấp.

Ash cho biết rằng sẽ không công bố giá bán của những chiếc siêu xe này trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mai Lý (Theo The Drive)

Dàn môtô handmade tuyệt đẹp giống y thật của Long Ducati

Dàn môtô handmade tuyệt đẹp giống y thật của Long Ducati

Sau 10 năm sáng tạo, chàng trai trẻ Long Ducati đã có "gia tài" 20 chiếc mô hình môtô cực tinh xảo, giống y xe thật và có thể chuyển động được. Đây đều là những phiên bản xe mô tô nổi tiếng do chính tay anh tự chế tạo.