Nổi tiếng và giàu có nhưng các đại gia dưới đây có những sở thích, thói quen khá đặc biệt như luôn chân đất, thích đi xe đạp và hút điếu cày...

Nữ giám đốc đi chân trần, xắn quần tới gối

Bà Trần Thị Thủy là Giám đốc công ty TNHH SX VTTM XNK Bích Thủy (Lạng Giang - Bắc Giang). Bà mặc đẹp, dùng ô tô xịn nhưng lại luôn đi chân đất và "quần xắn móng lợn” bất kể mùa hè hay mùa đông giá rét.

Những người lần đầu gặp bà Thủy đều tỏ ra khá ngạc nhiên về hình ảnh “dị thường” này.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của bà Thủy, đây là thói quen khó bỏ từ hồi bà 13 tuổi, làm công nhân, phải đi chân đất làm nghề nhặt rác.

{keywords}

Bà giám đốc luôn đi chân đất và "quần xắn móng lợn” bất kể mùa hè hay mùa đông giá rét. (Ảnh: Kiến thức)

Sau này, khi đã là giám đốc của công ty lớn, bà vẫn không thể quên được những tháng ngày chân đất của mình.

Thậm chí, năm 2009, khi lên nhận giải thưởng Cúp vàng Doanh nghiệp do ông Trương Vĩnh Trọng trao, suýt chút nữa bà cũng không đi dép…

Người thân của bà thường phải đi cùng chỉ để nhắc nhở bà một điều duy nhất: Nhớ đi dép.

Vị triệu phú đôla "kì dị" của FPT

Tháng 4/2014, Tập đoàn FPT bổ nhiệm ông Nguyễn Khắc Thành vào vị trí Phó TGĐ phụ trách nguồn lực Toàn cầu hóa.

Trước đó, khi gia nhập đội phần mềm FPT, ông Thành nhanh chóng trở thành một trong "tứ trụ" của đội phần mềm. Trong mắt của dân FPT, ông là một người vô cùng đặc biệt.

Bởi ông Thành cứ "cưỡi" chiếc xe đạp "vừa ghẻ, vừa bẩn" với chiếc ghi đông "cởi truồng" đi khắp nơi giao dịch với khách hàng, trong khi khách hàng liên quan tới phần mềm đều là khách “xịn”.

Ông Bùi Quang Ngọc (một trong những sáng lập viên của FPT) đưa tiền để ông Thành đi mua xe máy nhưng ông Thành cũng không chịu mà cứ đi xe đạp cà tàng.

{keywords}

Chân dung vị triệu phú đôla "kỳ dị" của FPT.

Cuối năm 2006, trong "cơn cuồng điên" của thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ sau một đêm, rất nhiều người tại FPT, trong đó có ông Nguyễn Khắc Thành đã trở thành triệu phú đôla.

Vào lúc cao điểm, số tài sản bằng cổ phiếu FPT của ông Thành trị giá khoảng 40 triệu USD.

Nếu bán một phần số cổ phiếu mà mình nắm giữ, ông Thành sẽ có một đống tiền nhưng mọi người vẫn thấy ông chẳng có gì thay đổi. Và hình như, ông Thành không biết dùng tiền vào việc gì.

Năm 2010, trong khi không ít các triệu phú đôla tại FPT sắm xe hơi đắt tiền, mua biệt thự mới, xài hàng hiệu... thì ông Nguyễn Khắc Thành vẫn ở căn hộ trên tầng 16 tại một chung cư cũ, vẫn đi chiếc xe máy cũ được mua giảm giá, chi tiêu tiết kiệm.

Tại FPT, ông Thành là một trong 2 lãnh đạo cấp cao không mua ô tô riêng.

Hút điếu cày trên siêu xe

Giám đốc Công ty Tư nhân Xây dựng số 1 Lai Châu – “ông trùm nhà giá rẻ” Lê Thanh Thản không để của cải và sự nổi tiếng thay đổi thói quen của mình.

Không giống như các đại gia khác, ông Thản “yêu” những sở thích dân dã: thích hút thuốc lào, khoái ăn cá trích, đậu phụ chấm mắm tôm...

Cùng với lối sống và làm việc giản dị, vị đại gia bất động sản này đã nổi tiếng với thói quen hút thuốc lào dù ngồi trong xe Rolls-Royce.

{keywords}

Dù giàu có và nổi tiếng, đại gia Lê Thanh Thản vẫn giữ sở thích đặc biệt hút điếu cày của mình.

Ông luôn kè kè chiếc điếu cày và giữ theo bên mình như một “báu vật”.

Có lần đi nước ngoài, ông cũng mang theo điếu cày, nhưng bị nhân viên an ninh bắt bỏ lại. Ông không chịu, cãi nhau một hồi, họ cũng hiểu và cho mang theo.

Ông bảo, không có thứ này là không chịu được.

“Thiếu gia nghìn tỷ” thích hàng sale off

Ít ai ngờ rằng: Đỗ Quang Vinh - con của ông chủ ngân hàng SHB, người kế nhiệm xứng đáng của Tập đoàn T&T nghìn tỷ trong tương lai lại chỉ đi lại bằng chiếc xe máy cũ.

Không đi siêu xe, không dùng đồ hiệu, con trai cả của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) chia sẻ rằng: Anh khoái dùng xe máy, mua hàng sale off và ăn quán vỉa hè.

{keywords}

"Thiếu gia nghìn tỷ" không thích hàng hiệu.

Đỗ Quang Vinh tiết lộ trên báo Tri thức: "Ngoài những món đồ hiệu như đồng hồ, thắt lưng được bố tặng như một phần thưởng khi đạt được thành công nào đó, còn trang phục đồ dùng của em đều bình thường.

Giá trị cả bộ đồ em mặc hôm nay, cùng giày, không quá 2 triệu đồng, đều là hàng mua qua mạng trong mùa giảm giá”.

Quang Vinh trở thành một mẫu người “lạ” trong giới “cậu ấm, cô chiêu” vốn thích chơi ngông và “đốt tiền” như rác.

Sở thích lập dị: Trưng gà "bới trên đầu”

Ông Nguyễn Quốc Thanh - đại gia đi lên từ ngành kinh doanh sắt vụn (sinh năm 1957, quê gốc Thanh Hóa) khá lập dị khi xây dựng tòa lâu đài gà vàng “độc nhất vô nhị” trên đường Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tòa nhà này đúc tới 6 con gà vàng cỡ lớn đặt lên trên nóc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, công trình này là sự phản cảm và quái dị về kiến trúc cũng như thuần phong mỹ tục.

Trên VTC News, luật sư Hoàng Nguyên Hồng, Chuyên viên cao cấp nhiều năm công tác ở Ủy ban Kiểm tra TƯ giải thích: Người Việt từ trước đến nay vẫn có những “quy định ngầm” về văn hóa tín ngưỡng.

Không phải thích thờ con gì thì thờ hay thích xây dựng theo thiết kế linh vật nào thì cứ thế làm. Đôi khi nghĩ là đem lại sự hên, có khi lại chuốc lấy những xúi quẩy cho con cháu sau này…

{keywords}

Sở thích lập dị của đại gia xứ Thanh: Trưng gà vàng trên nóc nhà.

Còn theo nhà nghiên cứu phong thủy Nguyễn Cung Hà, Phóng Giám đốc Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và ứng dụng văn hóa Á Đông: Ông Thanh là người tuổi Dậu, đặt con gà lên nóc nhà tự làm lộ thiên mình là không nên.

Ông phân tích trên báo Đời sống và Pháp luật: Theo phong thuỷ, đặt như vậy thì gà sẽ “bới trên đầu” cũng không phải là điều hay.

Vì theo quan niệm từ xưa tới nay, gà “bới trên đầu” là sẽ loạn.

(Theo Đại Lộ)