Bạn khao khát có được vẻ quyến rũ của Heidi Klum? Sự lôi cuốn của nữ hoàng truyền thông Martha Stewart? Hay khối tài sản ròng hơn 3 tỉ USD của Howard Schultz - người đứng đầu Starbuck? Hãy khám phá xem trước bữa sáng, họ làm gì.

Điều bất ngờ là việc dạy sớm hơn ít giờ có thể là bí quyết.

Lao vội khỏi giường, hấp tấp uống tách cà phê và cắm đầu cắm cổ phi tới công sở... Điều này không chỉ có hại cho sức khỏe bạn, mà cũng làm tổn hại đến sự nghiệp của bạn.

{keywords}
Dậy sớm là bí quyết của người thành công

Huấn luyện viên Jeff Sanders, tác giả cuốn Phép màu 5h sáng, nói về bí quyết này, với mục đích thay đổi các thói quen không tốt của bạn. Ông chủ trương bạn cần tận dụng những giờ sáng sớm yên tĩnh để khởi động công việc. Đây chính là khoảng thời gian bạn có thể tập trung nhất, có nhiều năng lượng nhất nên có thể làm việc chất lượng tốt nhất.

“Với rất nhiều người, đó là khoảng thời gian duy nhất họ có cho chính mình, cũng là lúc bạn tỉnh táo nhất", Sanders nói. "Rất nhiều người thành công từng ra khỏi giường của họ trước ba giờ khi bắt đầu một ngày làm việc". Đây là những điều họ đã làm trước mỗi bữa sáng.

Kế hoạch ngày mai

Để tận dụng tối đa ngày hôm nay, bạn cần bắt đầu từ hôm qua. Dẫn dắt việc Tổng thống Obama thường vạch ra lịch trình trước khi màn đêm buông xuống, Sanders cho rằng: "Ngay khi thức dậy, với kế hoạch có sẵn, bạn sẽ có khởi đầu tốt cho một ngày".

{keywords}
Kim Kardashian

Uống nhiều nước

Một nghiên cứu của Đại học Connecticut cho biết, mất nước thể nhẹ thậm chí gây mất tập trung. "Điều đầu tiên tôi làm trước khi ăn sáng, là uống một tách cà phê, trước lúc tập luyện là uống nước để đánh thức cơ thể từ trong ra ngoài", Sanders cho biết. Nhà thiết kế lừng danh của thương hiệu Marchesa - Georgina Chapman cũng có bí quyết tương tự.

Thiền

Cố gắng thư giãn và tĩnh tại đầu óc với thiền. Giống như yoga, thiền đang là xu hướng hiện nay.

Tập gym

Luyện tập hàng sáng giúp bạn thêm năng lượng khởi đầu ngày mới, và gia tăng sáng tạo. Anna Wintour - 24 năm là Tổng biên tập tờ Vogue - người phụ nữ quyền lực nhất trong làng thời trang thế giới thường chơi tennis mỗi sáng trước khi làm việc. Nếu cảm thấy môn thể thao này khá nặng nề, bạn có thể tập một vài động tác yoga cơ bản.

{keywords}
Martha Stewart

Giải quyết dự án lớn

Hãy cân nhắc làm việc khó khăn nhất hay thứ hạng ưu tiên trong danh sách công việc phải làm và bắt tay giải quyết nó, trước khi các cuộc họp, cú điện thoại làm bạn phân tán.

Thời khắc yên lặng

Benjamin Franklin thường có một giờ yên lặng trong căn phòng của mình, đọc hoặc viết. Đó là cách ông chào ngày mới, giúp ông thu thập suy nghĩ của mình.

Tìm động lực

Tất cả mọi người đều cần có sự khuyến khích, động lực. Vì thế nếu bạn cố gắng giảm cân, hay khởi nghiệp, hay đọc muốn cuốn sách liên quan có thể đem lại cho bạn những lời khuyên hữu ích. Cũng có thể không phải là sách. Bill Gates thường tìm sự phấn chấn bằng cách quan sát các khóa đào tạo.

Làm thứ gì đó không liên quan tới công việc

{keywords}
Condoleezza Rice

Ví dụ như chăm sóc thú cưng, dọn việc nhà, dành thời gian cho gia đình. Những điều này rất quan trọng. Khi bạn chăm chút tới sức khỏe, gia đình, các dự án đam mê, bạn có thể mang năng lượng tràn đầy tới công sở.

Kim Kardashian: Thức dậy lúc 6h sáng. Thông thường, ngôi sao 35 tuổi này thức dậy, kiểm tra thư điện tử, ngó nghiêng con cái trước khi tập chạy.

Martha Stewart: Thức đậy lúc 4h30 sáng. Bà thường kiểm tra thư tín, chơi Sudoku, KenKen - môn số học Nhật Bản hay trò chơi ô chữ.

Donald Trump: Thức giấc lúc 5h30 sáng. Ưu tiên của ông dành cho lũ chim, và sau đó là báo chí.

Condoleezza Rice: Thức giấc lúc 4h30 sáng. Trong thời gian ở nhiệm sở, bà thường dậy sớm 6 ngày/tuần để tập cardio.

Thái An (Theo News)