Một vị đại gia U40 ở Trung Quốc đã chi hẳn 7 triệu Nhân dân tệ (khoảng 24 tỷ đồng) để tuyển được một người vợ "ngọt ngào" và "thuần khiết", nhưng sau 5 năm trời tìm kiếm, cuối cùng ông vẫn... ế.

Tờ Daily Mail đưa tin, một vị đại gia giàu có ở Trung Quốc đã trả 7 triệu Nhân dân tệ (NDT), khoảng hơn 25 tỷ đồng cho một công ty chuyên mai mối ở Thượng Hải để tuyển vợ, với các tiêu chí: ngọt ngào, thuần khiết, có độ tuổi từ 20 đến 28 và cao từ 1,62 m đến 1,72 m.

Danh tính vị đại gia này được tiết lộ là một doanh nhân giàu có, tên là Zhang và đã ở độ tuổi ngoài 40. Năm 2009, vì không muốn tiếp tục cuộc sống cô đơn, ông đã tìm đến công ty dịch vụ mai mối để yêu cầu họ tìm cho ông một người vợ, cho đỡ mất công ông phải đi tìm hiểu, hẹn hò.

Ban đầu, ông Zhang chọn gói dịch vụ “cao cấp” với giá 300.000 NDT/năm nhưng sau đó đã chuyển hẳn sang gói “ngoại hạng” có giá 1 triệu NDT/năm vào năm 2010, với mong muốn kiếm được vợ nhanh và "chất lượng" hơn.

{keywords}

Các cô gái đi ứng tuyển được phỏng vấn bởi chuyên gia hôn nhân gia đình - một trong những dịch vụ thuộc gói "ngoại hạng" ông Zhang đã chọn.

Công ty mai mối đã đăng thông báo tuyển vợ cho ông Zhang trên khắp các phương tiện truyền thông, từ báo in, báo mạng cho tới truyền hình ở cả 3 thành phố lớn của Trung Quốc. Sau đó họ còn tổ chức một cuộc thi tuyển quy mô lớn trên phạm vi cả nước, chia làm nhiều vòng khác nhau để sàng lọc kỹ lưỡng, đảm bảo đáp ứng đủ mọi tiêu chí ông Zhang đã đưa ra.

Đến vòng "chung kết" thì chỉ còn lại có duy nhất 8 cô, được xem là những ứng cử viên sáng giá nhất đảm bảo được yêu cầu độ tuổi từ 20 đến 28 và cao từ 1,62 m đến 1,72 m. Thế nhưng rốt cục vẫn không có cô nào đủ "ngọt ngào" và "thuần khiết" để lọt vào nổi mắt xanh của vị đại gia U40.

{keywords}

Phần thi trình diễn thời trang áo tắm - một vòng thi trong cuộc thi tuyển

Theo Daily Mail, công cuộc tìm vợ của ông đã kéo dài trong suốt 5 năm trời, "ngốn" hết của ông khoảng 7 triệu NDT (tương đương với khoảng 25 tỷ đồng) nhưng cuối cùng thì ông vẫn... ế.

Vừa mất thời gian lẫn tiền bạc, ông Zhang đã đâm đơn khởi kiện công ty môi giới trên nhằm đòi lại toàn bộ số tiền ông đã phải bỏ ra. Tuy nhiên, trong hợp đồng thỏa thuận, công ty này sẽ chỉ trả lại một phần nếu như không tìm được bất kỳ một cô bạn gái nào cho ông trong vòng 2 năm. Công ty này cũng tuyên bố họ đã chi khoảng 5 triệu NDT để tìm kiếm những ứng cử viên tiềm năng cho ông Zhang, và họ đã tìm ra được 8 người nhưng có điều ông Zhang không ưng ý.

{keywords}

Công ty mai mối đã tìm ra được 8 cô gái xuất sắc nhất, nhưng không cô nào lọt vào được mắt xanh của vị đại gia U40

Dựa vào những việc trên, tòa án phán quyết công ty này sẽ chỉ phải bồi thường cho ông Zhang số tiền là 1,3 triệu NDT. Ông Zhang đã kháng cáo ngay sau đó với mong muốn mức bồi thường phải được cao hơn, và đơn kháng cáo được chấp nhận.

Trong buổi xét xử vào đầu tháng 6 vừa qua, tòa đã đưa ra phán quyết cuối cùng là công ty mai mối trên sẽ phải hoàn trả lại cho ông Zhang 4 triệu NDT (khoảng 14 tỷ đồng).

Việc tuyển người yêu hay tuyển vợ đã không còn là điều lạ lùng ở Trung Quốc. Trước đó, vào năm 2012, một vị đại gia giàu có khác đã chi hẳn 100 triệu NDT để tổ chức một cuộc thi nhằm tuyển chọn ý trung nhân cho mình. Khi đó, đã khoảng 2.800 cô gái độc thân đến từ 10 thành phố lớn của Trung Quốc tham dự với hy vọng sẽ được trở thành người "nâng khăn sửa túi" cho vị đại gia này.

(Theo VTC)