Đại học Khoa học Ứng dụng Hame ở Phần Lan có gì đặc biệt?

Đại học Khoa học Ứng dụng Hame (HAMK), Phần Lan là nơi hội tụ 3 mảnh ghép lý tưởng cho sinh viên quốc tế: đào tạo bài bản, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giáo dục tiên tiến.

HAMK là trường đại học khoa học ứng dụng lớn thứ 8 ở Phần Lan và là cơ sở giáo dục đại học duy nhất ở Hame - miền Nam Phần Lan. Trường có 7 khuôn viên khác nhau, nằm không quá xa 2 thành phố sầm uất nhất của Phần Lan là: thủ đô Helsinki và TP. Tampere. HAMK cũng là một trong số những trường ở Phần Lan có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp và sinh viên khởi nghiệp cao nhất.

{keywords}
 

Trường tập trung vào những mục tiêu như: giảng dạy hiệu quả và tận dụng tối đa cơ hội phát triển cho học viên; hỗ trợ sinh viên trở thành doanh nhân, chủ động và phát triển bản thân; các hoạt động giao lưu quốc tế trong và ngoài Phần Lan; kết hợp giảng dạy và nghiên cứu; liên kết với các công ty và tổ chức.

Nhờ đó, sinh viên HAMK có nhiều cơ hội để phát triển năng lực bản thân, trở thành công dân toàn cầu, đủ năng lực làm việc ở bất cứ đâu. Đặc biệt, trong quá trình học tập tại trường, mỗi sinh viên sẽ phải hoàn thành 1 dự án quốc tế của riêng mình.

Sinh viên theo học tại HAMK sẽ nhận những quyền lợi như: được hưởng các ưu đãi khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá các bữa ăn tại nhà ăn sinh viên, hưởng hỗ trợ tài chính trong các tháng hè, tham gia các chương trình học thuật trao đổi sinh viên và chương trình song bằng; có thẻ thành viên của Hội sinh viên trường (HAMKO), được hưởng các dịch vụ hỗ trợ như: hướng dẫn học nhóm, kèm riêng, tham gia các sự kiện do Hội sinh viên tổ chức, được tư vấn hướng nghiệp và việc làm…; có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ tư vấn tâm lý và sức khỏe tâm thần, y tế…; được làm thêm 25 giờ/ tuần; được thuê nhà với mức giá ưu đãi dành cho sinh viên.

Leevi - sinh viên ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) chia sẻ: “Học tập tại HAMK là một trải nghiệm thật tuyệt vời, đặc biệt trong chương trình Kinh doanh quốc tế. Môi trường học tập cởi mở ở đây đã giúp tôi làm quen thêm nhiều bạn mới từ khắp nơi trên thế giới”.

Trong khi đó, Terhi - sinh viên trao đổi ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) không khỏi ấn tượng về cơ hội phát triển tại trường: “HAMK mang lại những cơ hội trao đổi học tập tuyệt hảo. Bạn có thể đi bất kỳ đâu mà vẫn được hỗ trợ, giúp đỡ trong toàn bộ quá trình học”.

{keywords}
 

Học kỳ mùa xuân 2022, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hame tuyển sinh 8 ngành cử nhân bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế gồm: Information and Communication Technology, Bioeconomy; Electrical and Automation Engineering; Mechanical Engineering and Production Technology; Constructions Engineering; Smart Organic Farming; Smart and Sustainable Design; Computer Applications; International Business (Kinh doanh quốc tế).

Đại diện HAMK cho biết, học phí dành cho các chương trình bậc cử nhân bằng tiếng Anh là 9700 euro/ năm. Trường có 2 mức học bổng dành cho sinh viên dựa trên kết quả bài kiểm tra tiếng Phần Lan và khi đạt đủ 60 tín chỉ/năm là: học bổng 3200 euro khi đạt được trình độ A2 (áp dụng từ năm thứ nhất) và học bổng 6500 euro khi đạt được trình độ B1(áp dụng từ năm thứ hai).

Hiện có nhiều hình thức để ứng tuyển vào HAMK như: xét điểm học bạ, thi đầu vào, điểm SAT. Thời gian ứng tuyển từ ngày 1/2/2022 - 10/5/2022.

Liên hệ Trawise để tìm hiểu thông tin du học chi tiết tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hame (HAMK), Phần Lan.

Văn phòng Trawise:

- Hà Nội: Phòng A503, Tầng 5, HEAC Building, 14 - 16 Hàm Long, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm. SĐT: 0969 809 603

- Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, phường Minh khai, quận Hồng Bàng. SĐT:  0964 753 225

- TP.HCM: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3. SĐT: 0866 827 189

Trawise được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia giàu kinh nghiệm về giáo dục Phần Lan và Việt Nam, mong muốn thúc đẩy các hoạt động trao đổi giáo dục giữa hai nước và kiến tạo một “hệ sinh thái du học” hoàn chỉnh, đáng tin cậy, kết nối học sinh - nhà trường - doanh nghiệp.

Minh Hòa

tin nổi bật

New Zealand mở cửa cho sinh viên quốc tế, thay đổi chính sách thị thực

Chính phủ New Zealand quyết định mở cửa biên giới hoàn toàn cho học sinh, sinh viên quốc tế 31/7/2022, việc này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam nộp thị thực học sinh/sinh viên sớm hơn so với dự kiến.

3 áp lực của cậu 'trai làng' ở Hà Tĩnh khi du học Mỹ

Võ Phương Khánh Toàn nói mình là người đầu tiên trong một ngôi làng nhỏ ở Hà Tĩnh được đi học đại học chính quy và du học.

Bỏ ngang tiến sĩ, kỹ sư 8X trở thành chuyên gia tấn công mật mã

Bỏ ngang việc học tiến sĩ tại Mỹ, nghỉ việc ở Google sau hơn 5 năm làm việc, quyết định của Quân khiến nhiều người ngỡ ngàng. Nhưng anh cho rằng, bản thân đã đứng yên tại chỗ quá lâu và đến lúc cần phải thử thách mình ở một con đường khác.

Nam sinh bỏ chuyên Toán du học Ấn Độ, giành học bổng vào ĐH Cornell

16 tuổi tự làm hồ sơ xin học bổng du học Ấn Độ, 19 tuổi tiếp tục thành công trong việc có học bổng ở một trong những trường đại học danh giá nhất thế giới - ĐH Cornell, đó là câu chuyện của Lê Trung Nghĩa - cựu học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu.

Kỹ sư 46 tuổi lần thứ 3 trúng học bổng toàn phần tiến sĩ ở Mỹ

Tháng 6 này, anh Nguyễn Ngọc Thanh sẽ chính thức nhập học chương trình tiến sĩ Khoa Hoá Sinh học tế bào tại ĐH Rice, bang Texas, Hoa Kỳ.

Nữ sinh đỗ ĐH ‘tỉ lệ chọi’ top đầu thế giới với hồ sơ không bài luận

Dành vỏn vẹn chỉ 10 ngày để chuẩn bị hồ sơ, Đoàn Thục Quyên (Trường THPT chuyên Quốc học Huế) đã ghi tên mình vào danh sách trúng tuyển của Minerva University (Mỹ) - một trong những đại học có tỉ lệ trúng tuyển thấp nhất thế giới, dao động từ 1-2%.

Thí sinh choáng váng vì chính sách SAT/ACT của đại học Mỹ 2023

Các trường đại học tại Mỹ đã gây ra sự bối rối cho các thí sinh khi chính sách về điểm SAT/ACT thay đổi 1 cách choáng váng, tiêu biểu như Học viện Công nghệ Massachusetts MIT.

Nữ sinh ‘không chuyên’ giành học bổng gần 6 tỉ đồng

Nguyễn Thị Quỳnh Như, học sinh Trường THPT Châu Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu), đã được 5 trường đại học đồng ý trao học bổng, trong đó có một trường ở Mỹ đã chấp nhận hỗ trợ gần 6 tỷ đồng.

Bài luận về thạch sùng giúp nữ sinh Ams giành học bổng 7,2 tỷ đồng

Á khoa đầu vào lớp chuyên Địa của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam giành học bổng toàn phần 7,2 tỷ đồng của Davidson College với bài luận về con thạch sùng và thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa ‘siêu khủng’.

New Zealand mở trại hè lập trình miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cơ quan Giáo dục New Zealand ENZ sẽ tổ chức “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022” hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 trên toàn quốc, giúp các em tạo ra sản phẩm lập trình cho riêng mình.

Cựu học sinh chuyên ngữ và con đường tìm việc trên đất Mỹ

Tốt nghiệp ngành tài chính tại Juniata College (xếp hạng 75 trong hệ thống các trường đại học khai phóng, Hoa Kỳ), Đỗ Bùi Đại Dương hiện đang đảm nhận vị trí IT Risk Management (Quản trị rủi ro CNTT) cho một ngân hàng toàn cầu nổi tiếng.

Cô gái trúng học bổng 4 Nhạc viện danh giá thế giới

1 nữ sinh đã trúng cùng lúc 4 học bổng từ các học viện âm nhạc nổi tiếng thế giới và quyết định chọn Nhạc viện New England (Mỹ) là nơi học tập của mình.

Học phí 20 trường đào tạo ngành AI tốt nhất nước Mỹ

Đại học Carnegie Mellon (CMU) đứng đầu trong danh sách trường đại học đào tạo Trí tuệ nhân tạo (AI) tốt nhất nước Mỹ, theo USNews.

Top 10 đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới 2022

Bảng xếp hạng QS ranking đã xếp hạng trường Y khoa Harvard (Mỹ) đứng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo Y khoa với điểm số 99,5.

Chuyện 'cay đắng' làm tiến sĩ theo học bổng giáo sư Hàn Quốc

Có cơ hội làm việc với các GS Hàn từng giúp nhiều nghiên cứu sinh Việt vượt qua áp lực để trưởng thành và đạt được thành quả xứng đáng. Song cũng có góc khuất mà một số học viên phải đối mặt.