Đại học Trưng Vương hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Năm học 2022 - 2023, với định hướng phát triển mới "Tự tin sáng tạo - khởi nghiệp thành công", Đại học Trưng Vương có nhiều đổi mới, đặc biệt là thành lập thêm cơ sở thực hành tại Hà Nội.

Đại học Trưng Vương là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có chương trình đầu tư khởi nghiệp dành cho sinh viên. Tháng 7/2022, Đại học Trưng Vương chính thức công bố chương trình khởi nghiệp dành cho sinh viên với quỹ hỗ trợ trị giá 1 triệu USD dành cho các ý tưởng kinh doanh của sinh viên nhà trường.

Tân sinh viên Đại học Trưng Vương được tiếp cận với môi trường doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Tiến sĩ Nguyễn Huy Oanh - Hiệu trưởng trường Đại học Trưng Vương chia sẻ: “Với định hướng phát triển theo hướng đại học - doanh nghiệp, Đại học Trưng Vương tập trung, kết nối các nguồn lực giữa trường đại học, chuyên gia, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp trên cơ sở nguồn lực của Tập đoàn Hồ Gươm. Chúng tôi hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp”

Theo đó, Đại học Trưng Vương phát triển theo mô hình đại học định hướng doanh nghiệp dựa trên nền tảng kinh nghiệm, nguồn lực sẵn có từ Tập đoàn Hồ Gươm - Tập đoàn kinh tế với 30 năm xây dựng và phát triển trong các lĩnh vực sản xuất, bất động sản, nông nghiệp công nghệ cao, CNTT…. Những thế hệ sinh viên Đại học Trưng vương sẽ có điểm tựa vững chắc về cơ hội học tập, việc làm dựa trên kinh nghiệm và hoạt động kinh doanh đa dạng của tập đoàn Hồ Gươm. 

“Nhà trường khuyến khích sinh viên cùng thành lập đội/nhóm khởi nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như: công nghệ, tài chính, quản trị, ngôn ngữ, luật, sức khỏe, giáo dục, nông nghiệp… Và thầy cô trong trường sẽ đồng hành với các em để các dự án khởi nghiệp không chỉ mang tính đột phá mà còn có tính khả thi, không chỉ đổi mới sáng tạo mà còn gắn với thị trường với các sản phẩm/giải pháp thiết thực”, Hiệu trưởng ĐH Trưng Vương cho biết thêm. 

Đại học Trưng Vương cũng mở rộng các cơ sở dạy và học khác nhau tại địa chỉ Km5 - xã Kim Long, Tam Dương, Vĩnh Phúc và cơ sở thực hành mới tại tầng 12A, Hồ Gươm Plaza (số 102 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội). Song song với đó, nhà trường mở rộng các ngành học với 7 ngành đào tạo hệ chính quy: Quản trị kinh doanh; Luật kinh tế, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Điều dưỡng, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Anh và một số ngành mới trong tương lai.

Năm học 2022 - 2023, Đại học Trưng Vương có hai hình thức tuyển sinh chủ yếu: xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét tuyển học bạ. Học sinh được học tập tại các phòng học mở và phòng học chức năng chuyên biệt ngay tại cơ sở Hà Nội và Vĩnh Phúc tùy theo nguyện vọng đăng ký. 

Chi tiết liên hệ hotline: 0946.673.082 hoặc truy cập: https://tv-uni.edu.vn/

Doãn Phong

tin nổi bật

Học sinh giỏi ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp được học dự bị đại học

Nam học sinh giỏi ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp THPT 2022 của Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau dẫn tới trượt tốt nghiệp được học dự bị đại học.

Nhiều trường đại học hàng đầu tiếp tục xét tuyển bổ sung

Học viện An ninh nhân dân, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và nhiều trường đại học khác tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung sau khi .

Trao 30 giải cuộc thi viết về kỹ năng lao động Việt Nam

Ngày 3/10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải Cuộc thi viết về Kỹ năng lao động với chủ đề “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam - Skilling up Việt Nam”.

Luận án tiến sĩ ở Trường ĐH Bách Khoa về áo nịt ngực

Luận án tiến sĩ về áo nịt ngực của một nghiên cứu sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang khiến nhiều người tò mò.

Một trường học ở TP.HCM bị phạt 45 triệu đồng vì chống 'lệnh' Sở GD-ĐT

Trường THCS-THPT Đào Duy Anh bị phạt 45 triệu đồng vì tổ chức hoạt động khi chưa được phép, tuyển sinh lớp 10 khi chưa được cấp chỉ tiêu.

Thực hư tấm biển 'sinh viên không để ô tô trong sân trường' xôn xao mạng xã hội

Mới đây, một thông báo được cho của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội yêu cầu 'sinh viên không để xe ô tô trong sân trường" khiến nhiều người trầm trồ và thắc mắc liệu có phải sinh viên trường này rất “có điều kiện”?

Chuyển đổi số tiết kiệm chi phí cho người học đại học

Tại hội thảo khoa học quốc tế “Chuyển đổi số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”, các chuyên gia nhận định hiện nay, chuyển đổi số được xem là xu hướng tất yếu, thậm chí là vấn đề sống còn.

Lần đầu tiên trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho hay đến thời điểm này trên 80% thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến - tỉ lệ cao nhất từ trước tới nay.

Hiệu phó trường nông lâm dặn '10 điều tân sinh viên 2022 cần nhớ nằm lòng'

Hiện đang là thời điểm nhập học của sinh viên khóa mới năm 2022. TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, khuyên các tân sinh viên 10 điều phải nhớ, đặc biệt cách tránh xa tín dụng đen.

Một loạt ngành đào tạo có hơn 60% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tích luỹ tài sản được hơn 2.000 tỷ đồng

Sau 25 năm thành lập, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tích lũy và đóng góp vào tài sản nhà nước gần 2.200 tỷ đồng.

Thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1122/QĐ-TTg ngày 23/9/2022 phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hai mẹ con đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng một ngày

Sáng nay là một ngày đặc biệt với cô Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1963) khi cùng con trai Nguyễn Nhật Huy đến trường nhập học nhưng không phải với vai trò phụ huynh đi kèm.

Các trường công an tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022

Các trường Công an nhân dân năm vừa thông báo tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022 với hai phương thức tuyển sinh.