Đám cưới VIP gần 20 triệu đồng/mâm, đại gia ăn toàn tôm hùm, vi cá

Tiệc cưới xa hoa, mỗi suất ăn lên tới cả triệu bạc là điều không phải ai cũng từng được tham dự. Ngay cả khi có nhu cầu đặt, anh N.H.Đ (HN) cũng phải gọi tới rất nhiều nhà hàng sang trọng.

Tiệc cưới xa hoa, mỗi suất ăn lên tới cả triệu bạc là điều không phải ai cũng từng được tham dự. Những tiệc cưới đó ít xuất hiện nên ngay cả khi có nhu cầu đặt, anh N.H.Đ (Gia Lâm, Hà Nội) cũng phải gọi tới rất nhiều nhà hàng sang trọng mới có nơi nhận.

Mừng cưới: Quẹt thẻ và xuống sổ

Chạy 'sô' ăn cỗ thuê mùa cưới - nghề lạ kiếm tiền 'khủng'

Đồ ăn sắp ra bãi rác lên bàn tiệc cưới: 25 triệu đại tiệc cho 150 khách

Lúc đầu định đặt tiệc tại khách sạn 5 sao, nhưng do cưới gấp lại trùng vào đợt cao điểm nên anh Đ. đành liên lạc với một số nhà hàng sang trọng khác. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng có tiếng cũng không dám nhận số vì không gian không cho phép, có nơi mới nghe qua đã từ chối luôn.

Loay hoay mãi, anh Đ. mới tìm được một nhà hàng ưng ý vừa có không gian nhìn ra sông Hồng vừa đáp ứng được yêu cầu về thực đơn tiệc cưới.

{keywords}
Đám cưới sang chảnh, view nhìn ra sông Hồng

Anh Đ. kể: “Tôi đã liên hệ trước với nhà hàng qua điện thoại và ngỏ ý muốn đặt một tiệc cưới VIP. Lúc đầu, nhà hàng còn khá dè dặt vì cũng chưa từng tổ chức đám cưới có suất ăn lên tới 3 triệu đồng/người như vậy.”

“Ngay cả các nhà hàng 5 sao cũng không phải lúc nào cũng có những đám cưới như vậy. Vì khi tôi liên lạc với nhân viên của một số khách sạn thì họ chưa thể đưa ra thực đơn ngay được mà phải trao đổi lại với cấp cao hơn”, anh Đ. nói.

Chị Vân, chủ nhà hàng chuyên hải sản nhận đám cưới VIP này, cho biết: “Những đám cưới trước đây tôi làm cũng chỉ 5-6 triệu đồng/mâm, khi khách gọi tới thực sự cũng khá bối rối khi chọn thực đơn. Việc xây dựng thực đơn cho 1 mâm 6 người không tính đồ uống lên tới 18 triệu đồng cũng là việc xưa nay chưa từng làm.”

{keywords}
Một menu tiệc cưới tôm hùm, vi cá

“Những món như tôm hùm, hải sâm, bào ngư, cá song biển đều được ưu tiên. Vì nếu không dùng những món ngon như vậy thì khó lòng mà kéo được giá trị lên cao như vậy”, chị Vân cho biết thêm.

Vì muốn hoành tráng, nên các món anh Đ. đặt không chỉ tươi ngon mà cách chế biến cùng với nguyên liệu đi kèm cũng phải phong cách, sang trọng. Chị Vân có đề nghị mỗi mâm 1 con tôm hùm nhỏ 1,3 kg vì sợ không bắt đủ 50 con 1,6 kg, nhưng anh Đ. từ chối và muốn loại to nhất.

Gọi là nhỏ, nhưng đơn giá thời điểm đó của tôm hùm loại 1,3 kg cũng đang là 2.950.000 đồng/kg. Nếu bắt tôm hùm 1,6-1,7 kg thì giá chắc chắn sẽ còn cao hơn nữa.

Anh Đ. muốn đặt thêm cua lột sốt trứng muối và cá tầm nướng sốt vi cá cho giống thực đơn của một đám cưới nổi tiếng gần đây, nhưng chị Vân đã khuyên khách: “Cua lột không ngon vì đa phần là hàng đông lạnh, không tươi ngon và sang trọng.”

“Tương tự, cá tầm nuôi hoặc cá nhập về từ Trung Quốc cũng không ngon. Còn nếu bắt đủ 50 con cá tầm tự nhiên cho đám cưới thì sợ không đủ hàng để phục vụ”, chủ nhà hàng này khẳng định.

{keywords}
Tôm hùm bày theo kiểu ăn gỏi

Bàn xong món chính, chủ bữa tiệc mới quay lại các món khai vị. Trong các loại súp cao cấp thì súp vi cá với bào ngư vẫn là đắt nhất, một số nhà hàng để đơn giá lên tới 890.000 đồng/bát. Tuy nhiên, do nguồn nhập vi cá và độ tươi ngon không chắc chắn nên anh Đ. đã đặt súp hải sâm thịt cua. Nếu chỉ tính riêng súp hải sâm thì giá cũng đã khoảng 200.000-300.000 đồng/bát, nếu thêm thịt cua loại 1 thì giá có thể gấp đôi.

Yêu cầu tỉ mỉ của tiệc cưới tới mức, hoa quả để làm salad cũng phải hoàn toàn là hoa quả nhập và là các loại dâu tây, nho, táo, lê, dưa ngon nhất. Chủ nhà hàng tạm tính thôi, đĩa salad ngũ quả cũng đã 800.000 đồng.

Thực đơn thiên về hải sản nên sau tôm hùm anh Đ. yêu cầu có thêm bào ngư. Vốn dĩ bào ngư thường ăn kiểu gỏi sống nhưng do đám cưới cần đảm bảo nên sẽ chế biến thành món xào có giá khoảng 2,5 triệu đồng/đĩa.

{keywords}
Bào ngư từ xưa tới nay đã là xa xỉ phẩm

Tôm hùm, bào ngư, hải sâm rồi đến cá song biển. Để tăng độ “sang chảnh”, chủ tiệc còn yêu cầu nhà hàng phải hấp với rượu Hennessy hoặc tương đương. Như vậy, với đơn giá 700.000 đồng/kg, mỗi con khoảng 1,5kg thì riêng tiền cá song biển đã là 1,1 triệu đồng.

Tạm tính theo đơn giá của hôm đặt tiệc, thực đơn này đã có giá cần 14 triệu đồng. Nhưng đó mới là chi phí cho phần đồ ăn chưa tính đồ uống. Mỗi mâm sẽ được bố trí một chai vang Pháp hoặc một chai rượu mạnh thì giá cũng sẽ thêm khoảng 700.000 - 1.000.000 đồng/mâm.

{keywords}
Cá song biển

Ngoài những chi phí trên, phía nhà hàng còn thu thêm tiền phục vụ theo từng bàn. Không những vậy, riêng chi phí trang trí cho đám cưới này cũng không thể dưới 30 triệu đồng.

Cộng với chi phí tạm tính, 50 mâm tiệc cưới này cũng đã lên tới hơn 700 triệu đồng. Thế nhưng hiện nay, những đám cưới như này không thiếu, người đi ăn tiệc về chụp lại những mâm cỗ thậm chí còn xa xỉ hơn và số lượng mâm cỗ còn nhiều gấp cả chục lần. Có những cỗ cưới thậm chí toàn dùng hải sản nhập ngoại cao cấp: Cua alaska, hàu Canada, bề bề loại lớn... mà giá của mỗi loại đều lên tới hàng triệu đồng/kg.

{keywords}
Menu tạm tính cho 7 món đã gần 14 triệu đồng/mâm

Chủ một nhà hàng hải sản có tiếng ở Hà Nội cho biết, mới đây, nhà hàng của anh được đặt làm cỗ cưới 100 mâm cho 2 gia đình thuộc diện "đại gia" nhất, nhì 2 tỉnh miền núi phía Bắc, mỗi suất đặt ăn là 3 triệu đồng/suất.

Lần giở cho xem các bức ảnh về chuẩn bị đồ ăn cho đám cưới đó, cảnh chụp người làm cân từng sọt tôm hùm loại lớn, anh nói: "Nói chung, những đám cưới VIP thế này, tiền với họ không là vấn đề. Mình làm sao có hàng tươi, chất, làm sao không ai có thể chê vào đâu được nữa thì thôi. Khách mời của họ toàn khách VIP, doanh nghiệp mà tiền mừng bét nhất cũng 5-10 triệu đồng hoặc toàn tiền đô (USD) thì khỏi phải nói đi. Cứ cái gì đắt nhất, ngon nhất là làm cho họ thôi".

(Theo Dân trí)

tin nổi bật

Hàn Quốc cấp lại visa cho khách Việt từ 1/6

Từ 1/6, Hàn Quốc chính thức cấp lại visa ngắn hạn C-3 cho khách du lịch đến từ các nước thuộc cấp độ 1, trong đó có Việt Nam.

Giá gas tăng cao, doanh nghiệp lo lắng

Các doanh nghiệp cho biết từ năm ngoái, sức tiêu thụ mặt hàng gas đã giảm đáng kể, đến nay chưa hồi phục mà còn rớt sâu hơn

Bão giá và lạm phát lương thực đang càn quét khắp châu Á

Trong khi các doanh nghiệp và nhà đầu tư dồn sự chú ý đến chuỗi cung ứng đang bị gián đoạn và thị trường tài chính bất ổn định, hàng tỷ người dân châu Á đang đối mặt một cuộc khủng hoảng lớn hơn nhiều, đe dọa cuộc sống, là giá lương thực tăng vọt.

Độc đáo nghề ép đậu phộng chảy ra... "vàng"

Đầu tháng 5, mùa thu hoạch đậu phộng (lạc hay đậu phụng) vào thời kỳ cao điểm. Đậu phộng nhiều cũng khiến các lò ép dầu tại Quảng Nam đỏ lửa suốt ngày đêm.

Người đàn ông Gia Lai sở hữu "kho báu" với hơn 18 nghìn cổ vật quý giá

Một người đàn ông ở tỉnh Gia Lai đã dành trọn thanh xuân để sưu tầm hơn 18.000 cổ vật. Để có được những cổ vật này, ông đã đi khắp vùng Tây Nguyên nhằm tìm kiếm, mua từ người dân bản địa.

Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng

Từ 7 giờ sáng, quán bún cá cay này đã đông nghịt khách xếp hàng chờ thưởng thức. Mỗi suất đầy đủ có giá 50.000 đồng, gồm hơn chục loại nguyên liệu như cá rô, dạ dày cá, chả cá, bóng cá,...

Giá vé máy bay khó rẻ khi giá nhiên liệu liên tục tăng cao

Hàng không, du lịch vừa phục hồi sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã phải đối diện với sức ép từ giá nhiên liệu liên tục tăng cao.

Vì sao thị trường dầu bị đảo lộn?

Thị trường dầu bị xáo trộn vì cuộc chiến ở Ukraine. Nhưng nếu phương Tây quyết định áp thuế đối với dầu Nga thay vì cấm vận, nguồn cung trên thị trường có thể được đảm bảo.

Ngân hàng rao bán hàng loạt khoản nợ trăm tỷ đồng

Các ngân hàng đang đẩy mạnh hoạt động xử lý và thu hồi nợ xấu thông qua việc rao bán hàng loạt khoản nợ, tài sản đảm bảo với giá trị từ vài chục cho tới vài trăm tỷ đồng.

Khách tố cả năm ròng rã đi đòi hoàn tiền vé máy bay mà chỉ nhận về lời hứa

Thời gian qua, một số độc giả phản ánh với Dân trí tình trạng hủy vé máy bay nhưng "năm lần bảy lượt" không nhận được tiền hoàn từ hãng hàng không.

An Cường khai trương showroom nhượng quyền quy mô lớn tại phía Đông Hà Nội

Công ty Cổ phần Gỗ An Cường cùng Công ty Ái Linh (Tổng đại lý tại Miền Bắc) vừa khai trương showroom nhượng quyền lớn và hiện đại bậc nhất miền Bắc tại đường Lạc Long Quân, phường Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh.

Sầu riêng Musang King chín rụng ở Cần Thơ, gần 3 triệu/quả vẫn khó mua

Để ăn được một quả sầu riêng Musang King chín rụng trồng tại Cần Thơ, người tiêu dùng phải bỏ ra gần 3 triệu đồng. Đây là mức giá vô cùng đắt đỏ, nhưng nếu không nhanh tay có tiền cũng chưa chắc mua được.

Ghe bún riêu 'mặc' áo hồng rực nổi nhất Cần Thơ gây xôn xao

Một lão nông ở Gia Lai đã biến tre nứa thành nhà rông siêu nhỏ. Còn một cô giáo ở Quảng Nam tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ lá cây bỏ đi.

Đất ven biển Nam Định tăng "phi mã" theo dự án đường cao tốc

Ngay từ khi rục rịch triển khai tuyến cao tốc ven biển đi qua Nam Định, giá đất tại các địa phương ven biển như huyện Hải Hậu, Giao Thủy… đã "nhảy múa" liên tục.

Chiêu thức "lên đời" bánh kẹo Trung Quốc thành hàng Nhật Bản

Bánh kẹo nhập lậu từ Trung Quốc nhưng lại được làm nhãn mác "made in Japan". Chiêu thức sản xuất bánh kẹo giả của một cơ sở tại Hà Nội vừa bị triệt phá như thế nào?