Trong vụ cửa hàng vàng bị nhóm đối tượng dàn cảnh trộm 10 cây vàng, chủ tiệm vàng cho biết nhóm người đa số là người Trung Quốc.

Clip dàn cảnh trộm vàng ở Lạng Sơn

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cùng dòng trạng thái chia sẻ: "Cửa hàng vàng bạc Kim Oanh - Lạng Sơn nhà mình vừa bị 1 đoàn khoảng 4 người Trung Quốc và người Việt Nam (có cả trẻ con) vào lừa ăn cắp trộm mất vàng của nhà mình trị giá gần 10 cây vàng. Hình ảnh như ở trên, có cả clip".

Chiều ngày 22/2, trao đổi với PV, chủ cửa hàng vàng bạc Kim Oanh xác nhận: "Vào ngày 18/2, cửa hàng vừa bị 1 đoàn khoảng 4 người vào mua vàng. Trong đoàn đó có tới 3 người Trung Quốc và người Việt Nam (có cả trẻ con) vào dàn cảnh để trộm vàng.

Khi mấy người Trung Quốc đứng mua, họ cố tình che lấp đứa mặc áo đen khiến tôi không để ý, lợi dụng đứa đó vào lấy vàng, tính ra thời gian lấy mất khoảng 1 phút. Những thứ chúng lấy đi gồm vòng tay, vòng cổ...có giá trị 10 cây".

{keywords}

Hình ảnh về nhóm đối tượng được camera tại cửa hàng ghi lại.

Đánh giá về nhóm đối tượng này, chủ cửa hàng nhận định: "Qua cách tiếp xúc rồi dàn cảnh trộm tôi thấy nhóm này là nhóm trộm chuyên nghiệp rồi.

Tôi thấy nhiều cửa hàng kể lại chúng đi khắp các hiệu vàng nhưng đều không mua được gì, và đặc biệt nhóm này đã từng đến cửa hàng tôi rồi. Lần 1 đến chỉ có hai người thôi. Lần hai đến chúng thấy có một mình tôi bán hàng nên vào lấy.

Với kinh nghiệm lâu năm bán hàng, tôi nhận thấy rằng đặc điểm mua hàng của người Trung Quốc là chọn và xem rất nhiều nhưng không mua được. Riêng người Trung Quốc họ vào cửa hàng nào cũng xem nhiều nhưng không mua. Họ lạ vì Việt Nam bán nhiều vàng rồi bảo không phải hàng thật. Nên người Trung Quốc vào mua thì hầu như không mua được.

Hơn nữa chúng tôi ở gần biên giới, lại đúng ngày hội của Lạng Sơn nên người Trung Quốc họ sang nhiều".

{keywords}

Hình ảnh về nhóm đối tượng được camera tại cửa hàng ghi lại.

Kể về diễn biến sự việc xảy ra ngày hôm đó, chủ cửa hàng nhớ lại: "Ban đầu nhóm này vào xem như bình thường thôi. Họ chỉ cái này cái nọ xong lại lắc đầu, lè lưỡi lấy cái khác. Họ làm như ngôn ngữ bất đồng ấy nhưng thực ra vẫn nghe, vẫn hiểu nhưng không nói.

Trong nhóm này có một đối tượng mặc áo đen, dáng người thấp là người Việt. Tuy nhiên con bé không nói gì cả, cứ ngồi ở ghế, tôi cứ nghĩ nó bị ốm, mệt do đi hội hóa ra nó có chủ định.

Trong khi 3 đứa cao to xem hàng đứng che khuất tầm nhìn thì con bé thấp thấp người Việt lợi dụng vào lấy. Sở dĩ tôi biết là người Việt Nam vì qua thông tin tìm hiểu thì nhóm này thuê nhà nghỉ ở đây, nó nói được tiếng Việt.

Trước đó nhóm này vào vào một hiệu khác rồi bị quát, đứa áo đen lên tiếng bảo chỉ vào xin nước uống. Vì vậy khi vào cửa hàng tôi nó ngồi im không nói gì hết".

Trước đó như hình ảnh ghi lại được cho thấy, một nhóm người vào trong cửa hàng vờ mua đồ. Trong lúc hai đối tượng khác đang đánh lạc hướng chủ cửa hàng thì một bé gái mặc áo đen đã lẻn vào trong lấy trộm tài sản. Còn người phụ nữ mặc áo trắng đứng vờ thử đồ để canh chừng.

Vào sáng 22/2, một cán bộ điều tra xác nhận, hiện Công an TP.Lạng Sơn đã nhận được thông tin trình báo và sự việc đang trong quá trình điều tra.

(Theo Báo Đất Việt)