Dân Hà Nội hoan hỉ mang xe đi đo khí thải, thay dầu miễn phí, được tặng thêm tiền

Nếu xe máy có nồng độ khí thải không đạt chuẩn, chủ xe được tặng 200 nghìn đồng để sửa chữa, khắc phục. Với xe trên 20 năm có thể được nhận hỗ trợ tối đa 4 triệu đồng để đổi sang xe mới.

Chủ xe hào hứng đi đo kiểm khí thải

Bắt đầu từ sáng 12/11, Hà Nội tổ chức chương trình "Thí điểm đo kiểm khí thải xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn thành phố". Tất cả các xe máy cũ thuộc 5 hãng là Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM đều được đến các điểm đo kiểm khí thải trên địa bàn 6 quận của Hà Nội để kiểm tra miễn phí.

{keywords}
Xe máy cũ của 5 hãng là Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio và SYM được đo kiểm khí thải miễn phí từ 12-30/11 tại 8 điểm trên 6 quận của Hà Nội.

Ghi nhận của PV VietNamNet, ngay từ những ngày đầu thực hiện chương trình, tại một số điểm kiểm tra khí thải của các đại lý xe máy đã có khá đông người dân mang phương tiện đến. Đa phần tỏ ra khá hào hứng bởi đây là lần đầu tiên được đo khí thải với xe máy.

Chị Nguyễn Thu Hằng (ở Thanh Xuân, Hà Nội) đưa chiếc Honda Lead của mình đến điểm kiểm tra tại đại lý Honda Vũ Hoàng Lê (đường Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội). Sau khi được nhân viên tiếp nhận ghi lại các thông tin cơ bản như BKS, năm sản xuất, số km đã di chuyển, tên chủ phương tiện,…chiếc xe của chị Hằng được đưa vào khu vực đo kiểm khí thải bằng máy chuyên dụng.

{keywords}
Mất vài phút kiểm tra, chiếc xe đã có kết quả đo kiểm khí thải với các thông số về CO, HC và CO2.

Sau một vài thao tác, các thông số về khí thải như CO, HC, CO2 được hiển thị lên màn hình. Nhân viên đo kiểm đưa cho chị phiếu kết quả và thông báo xe của chị đạt tiêu chuẩn về khí thải và dán một tem chứng nhận nhỏ phía trước của xe, đồng thời chiếc Honda Lead của chị được thay dầu tại chỗ miễn phí.

“Trong thời gian chờ thay dầu, các nhân viên có hướng dẫn tôi điền một số thông tin vào bảng khảo sát với khoảng 40 câu hỏi về thói quen sử dụng xe máy. Do có thể dùng qua app điện thoại nên tôi chỉ mất khoảng 7 phút để hoàn thành. Tổng thời gian vừa kiểm tra, hoàn thành khảo sát và thay dầu miễn phí chỉ hết hơn 15 phút, khá nhanh gọn”, chị Hằng chia sẻ.

{keywords}
Chủ xe tham gia khảo sát với khoảng 40 câu hỏi của chương trình. Có thể dùng điện thoại di động để trả lời trực tuyến.

Còn anh Lê Văn Hùng (trú tại Hà Đông Hà Nội) khi biết được thông tin Hà Nội bắt đầu đo kiểm khí thải xe máy đã mang xe của mình đến đại lý để kiểm tra thử. Tuy vậy, chiếc Honda Wave RS của anh có nồng độ HC vượt ngưỡng tiêu chuẩn khi đo kiểm lần đầu tiên.

“Chiếc xe của tôi mua từ năm 2008, đã đi được hơn 90.000km. Nhìn chung là mình chỉ biết đi chứ ít khi kiểm tra định kỳ. Sau khi trao đổi, tôi đồng ý để nhân viên cửa hàng bảo dưỡng, vệ sinh, thay thế bugi,… và khi đo lại đã trở về mức phù hợp tiêu chuẩn. Do được miễn phí thay dầu máy và nhận thêm phần quà 200 nghìn từ chương trình nên chi phí bảo dưỡng không còn bao nhiêu”, anh Lê Văn Hùng chia sẻ.

Trao đổi với VietNamNet sau khi trải nghiệm chương trình kiểm tra khí thải, anh Hùng và chị Hằng đều cho rằng, việc đo kiểm khí thải này rất thiết thực, các phương tiện cần được kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và giúp cải thiện môi trường không khí.

{keywords}
Các xe máy không đạt tiêu chuẩn khí thải như xe của anh Hùng sẽ được tư vấn sửa chữa với mức hỗ trợ 200 nghìn đồng từ chương trình.

Tạo thói quen bảo dưỡng, chăm sóc xe máy thường xuyên

Chia sẻ về chương trình, ông Quách Xuân Nguyên - Quản lý xưởng dịch vụ của đại lý Honda Vũ Hoàng Lê cho biết: “Chúng tôi bố trí 8 nhân viên phục vụ chương trình đo khí thải và tư vấn cho khách hàng việc thu hồi xe cũ. Những xe đạt tiêu chuẩn sẽ được dán tem chứng nhận. Đối với những xe không đạt tiêu chuẩn, sẽ được tặng 1 hộp dầu máy và hỗ trợ 200.000 đồng để sửa chữa”.

Ông Nguyên thông tin thêm, trong ngày 12/11, tại điểm này có khoảng 60 xe đến thực hiện kiểm tra khí thải, trong đó phần lớn là những xe máy cũ đã sử dụng trên dưới 10 năm. Sau hơn 1 ngày thực hiện kiểm tra khí thải đối với xe máy cũ, chưa tiếp nhận trường hợp nào xe quá cũ trên 20 năm đến đo kiểm.

Hoạt động được rất nhiều người dân quan tâm nằm trong khuôn khổ chương trình đó là thu hồi xe máy cũ và hỗ trợ để chuyển sang xe mới với số tiền đến 4 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều người dân cho rằng, rất khó có thể nhận được khoản hỗ trợ trên bởi nhiều rào cản liên quan đến yêu cầu của chương trình.

Cụ thể, để được hỗ trợ tiền chuyển đổi sang xe mới, phải có đủ các điều kiện sau: Xe phải thuộc 1 trong 5 hãng xe là Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM, đăng ký lần đầu trước năm 2002; thuộc sở hữu chính chủ, chủ phương tiện có hộ khẩu ở Hà Nội.

Ngoài ra, xe máy cũ được hỗ trợ đổi sang xe mới phải có đầy đủ các bộ phận khung xe, động cơ, bình nhiên liệu, tay nắm, bánh xe, giảm xóc, ống xả; xe máy cũ hoàn tất thủ tục thu hồi đăng ký xe, biển số xe với cơ quan đăng ký (có giấy chứng nhận thu hồi được cấp bởi cơ quan đăng ký).

{keywords}
Địa chỉ 8 điểm kiểm tra khí thải xe máy.

Trao đổi với VietNamNet, bà Lưu Thanh Chi - Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) nhấn mạnh: “Mục đích chính của chương trình không phải là để đổi xe cũ lấy xe mới, mà thông qua việc kiểm tra khí thải, chúng tôi muốn nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc kiểm soát khí thải; bước đầu hình thành thói quen về bảo dưỡng, kiểm định khí thải xe máy định kỳ".

Theo đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, chương trình nói trên gồm 4 hoạt động: Đo kiểm khí thải; thí điểm tiếp nhận xe mô tô, xe gắn máy cũ mà người dân thải bỏ; hỗ trợ chuyển đổi sang xe máy mới; khảo sát ý kiến người dân về tác động của chính sách kiểm soát khí thải xe máy.

Dự kiến, sẽ có khoảng 5.000 xe máy cũ được kiểm tra khí thải trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với các xe đã quá cũ nát, sử dụng trên 20 năm, chương trình có khoản hỗ trợ đến 4 triệu để khuyến khích chủ xe thải bỏ và chuyển sang chiếc xe mới.

Thời gian thực hiện đo kiểm khí thải từ 12-30/11 tại 8 điểm của 5 hãng xe máy; các hoạt động khác sẽ thực hiện đến hết tháng 6/2022. Các phương tiện xe máy cũ vẫn được lưu hành bình thường sau khi kiểm tra.

Dưới đây là một số hình ảnh được PV VietNamNet ghi nhận:

{keywords}
 Đầu cảm biến khí thải được cắm vào trong ống xả. Việc đo kiểm khí thải thực hiện bằng máy và phần mềm chuyên dụng.
{keywords}
Kết quả hiển thị lên màn hình và nhân viên in ra đưa cho chủ xe.
{keywords}
Với những xe đạt tiêu chuẩn khí thải sẽ được dán một tem nhỏ phía trước xe.
{keywords}
Ngoài đo kiểm về khí thải, xe còn được các nhân viên kiểm tra nhanh về kỹ thuật phương tiện. Các xe máy cũ (đăng ký trước năm 2017) tham gia chương trình sẽ được thay dầu máy miễn phí.
{keywords}
Xe máy cũ được đo 2 lần, nếu vẫn không đạt tiêu chuẩn về khí thải sẽ được tư vấn sửa chữa các hạng mục liên quan và hỗ trợ 200 nghìn đồng.
{keywords}
Việc trả lời các câu hỏi khảo sát sẽ giúp các cơ quan đánh giá chính xác về thói quen sử dụng, bảo dưỡng xe máy của người dân, qua đó có đề xuất chính sách phù hợp.

Hoàng Hiệp

Bạn có góc nhìn (hoặc có trải nghiệm) nào về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Điều kiện để được đổi xe máy cũ, hỗ trợ 4 triệu đồng ở Hà Nội

Điều kiện để được đổi xe máy cũ, hỗ trợ 4 triệu đồng ở Hà Nội

Tất cả các xe máy thuộc 5 hãng Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM ở Hà Nội đều có thể được kiểm tra khí thải miễn phí. Tuy nhiên, để được hỗ trợ sửa chữa hoặc đổi xe mới, chủ xe phải đáp ứng nhiều điều kiện.

tin nổi bật

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Ai đang ngụy biện?

Bản chất của việc trục lợi từ việc nhập khẩu (NK) xe sang, siêu sang “đội lốt” quà tặng, Tổng cục Hải quan có biết không? Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể từ lời khẳng định không phát hiện gian lận thuế với chủng loại xe này của cơ quan chức năng trên…

Kỳ lạ nhiều showroom bán siêu xe biếu tặng trống trơn

Sau khi báo Tiền Phong đăng tải loạt bài "Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng", sáng 26/5, nhiều showroom buôn siêu xe, xe sang bỗng “vườn không nhà trống”.

Miễn đăng kiểm với ô tô mới giúp tiết kiệm hàng trăm tỷ mỗi năm

Dù mới chỉ là đề nghị của Cục Cảnh sát giao thông nhưng nếu đề xuất miễn kiểm định lần đầu đối với ô tô mới nhận được sự đồng thuận cao của doanh nghiệp và người dân.

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Lách luật tinh vi, thất thu thuế

Một chiếc xe nhập về Việt Nam theo diện quà biếu thực hiện trót lọt, tùy giá trị và độ “hot”, doanh nghiệp (DN) có thể hưởng lợi nhiều tỷ đồng so với nhập khẩu thông thường. Việc được cấp “thẻ bài” diện biếu tặng giúp DN tùy ý khai báo giá.

Tư duy xe lớn bồi thường xe bé dễ biến pháp luật thành luật rừng

Cái lệ xe lớn phải bồi thường dù không có lỗi tạo nên tư duy “nó phải tránh mình, tông mình thì nó chết” của xe bé; và như thế, luật pháp dễ thành luật rừng.

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?

Có những đối tác nước ngoài mỗi năm hào phóng “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới.

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Hộ nghèo được tặng siêu xe

Mỗi năm vẫn có khoảng 1 nghìn doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam được đối tác nước ngoài tặng siêu xe trị giá từ vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng. Nhóm PV đã tìm hiểu câu chuyện này và phát hiện nhiều bất thường trong đường dây nhập siêu xe biếu tặng.

Tô màu cho ý thức

Chừng một tháng nay, đường phố Sài Gòn có thêm một nét lạ - nhiều vạch kẻ đường cho người đi bộ được sơn thêm một lớp màu đỏ mới, như để hy vọng đánh thức được một phần ý thức của người đi đường.

Ngạt khí trên ô tô, nguy cơ từ một thói quen phổ biến

Vụ tai nạn ba người tử vong trong phòng trọ do ngạt khí ở Sài Gòn là bài học đắt giá cho nhiều tài xế ô tô thường có thói quen bật máy lạnh để ngủ cho mát trong những ngày hè.

Tin hãng xe, tôi dán phim cách nhiệt loại xịn nhưng bị tráo sang hàng rẻ

Phim cách nhiệt thường có nhiều gói khác nhau, với mức giá chênh lệch đáng kể, và tôi đã phải nhận bài học trị giá khoảng chục triệu đồng vì phó mặc toàn bộ cho đại lý lắp phụ kiện khi mua ô tô.

“Biết thế, tôi đã dán thẻ thu phí không dừng ETC sớm hơn”

Tôi thấy lạ là với SIM điện thoại trả trước, nhiều người có khi nạp cả triệu mà không kêu là nhà mạng chiếm dụng vốn gì cả. Thế mà lại nhao nhao lên bảo thẻ không dừng găm tiền của mình.

Tài xế bị phạt nặng thế nào khi vừa lái xe vừa dùng điện thoại để livestream?

Liên tiếp những vụ tài xế vừa đi vừa mải livestream dẫn đến tai nạn trong thời gian vừa qua khiến nhiều người đặt dấu hỏi về sự nguy hiểm của hành vi này khi lái xe.

Siêu trộm xe hoàn lương trải lòng về góc khuất tội lỗi của mình

Một tay trộm xe Porsche lần đầu tiên hé lộ những “góc khuất” phía sau con đường tội lỗi của mình – những câu chuyện không phải ai cũng biết.

Mua ô tô lần đầu, có nên về quê đăng ký biển tỉnh để tiết kiệm tiền?

Tôi tích góp được số tiền khoảng 600 triệu để mua ô tô, nhưng thời điểm này giá xe tăng cao nên tôi có ý định bỏ không đăng ký xe ở Hà Nội mà về quê làm giấy tờ để tiết kiệm tiền.

Vụ bán tải tông xe máy đi ngược chiều trên ĐL Thăng Long: Đúng là oan gia

"Không hiểu tại sao ô tô phải chịu trách nhiệm trong trường hợp này nếu họ đã cố gắng phanh, hoặc không thể nhận biết xe máy đi ngược chiều ở làn đường không được phép đi".