Chiều nay, 11/11, ông Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận với VietNamNet, có trường hợp một chủ xe trong địa bàn quận đã bấm trúng biển số 29C1 – 999.99.

Theo tìm hiểu, người bấm trúng biển VIP trên là chị Nguyễn Thu Thuỷ ở phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm. Vị khách may mắn này sáng nay đã tới điểm đăng ký xe của Đội Cảnh sát giao thông tại số 90, Trần Nhật Duật để đăng ký cho chiếc xe máy số bình dân Honda Wave Alpha. 

Ngay sau khi những hình ảnh của tấm biển VIP ngũ quý 9 được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người chúc mừng chủ xe và bình luận hài hước "bấm biển số cho xe máy, lên đời ô tô sang". Cùng đó, nhiều thông tin đồn đoán đã có người trả giá 1,6 tỷ đồng nhưng chủ xe chưa chịu bán. 

Cận cảnh tấm biển số ngũ quý 9 hot nhất ngày hôm nay. Ảnh: Thanh Nguyen. 
Người đàn ông cầm tấm biển số ngũ quý 9 (29-C1:99999) là em của người bấm trúng biển.

Tuy nhiên, nhiều "dân buôn" có kinh nghiệm lại cho rằng, khó đạt đến mức giá đó. Vì xe Wave Alpha vốn là xe số bình dân, giá niêm yết hãng cũng khá rẻ chỉ 18-19 triệu đồng. Khi gắn lên mình biển ngũ quý 9, cùng lắm cũng chỉ có thể kênh từ khoảng trên dưới 300 triệu đồng. 

Trao đổi với VietNamNet, anh Đỗ Trung Hiếu (Cầu giấy, Hà Nội), một người chuyên sưu tầm xe biển đẹp cho biết, ngay khi có thông tin có người bấm trúng biển số này, anh đã liên hệ đến nhà chủ xe để xin mua lại nhưng vẫn chưa được. 

Trước đó, cũng có khá nhiều chiếc Wave Alpha trúng biển số ngũ quý, đội giá cao ngất ngưởng trên thị trường. Đơn cử như chiếc xe Honda Wave Alpha cũ từ năm 2016 của anh Nguyễn Hùng Cường ở Trung Hòa, Cầu Giấy (Hà Nội) gây chú ý khi có giá gần 100 triệu đồng. 

Hay Wave Alpha 2005 của anh Phạm Hùng Cường ở Đan Phượng, Hà Nội có tuổi đời hơn 15 năm nhưng giá cao đến 150 triệu đồng. Thậm chí từng có chiếc Honda Wave Alpha 2017 biển số ngũ quý 8 của anh Võ Thanh Tâm (Đồng Nam) cũng có giá cao lên đến 350 triệu đồng. 

Theo quan niệm dân gian, con số ngũ quý 9 tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Đây là biển số đẹp nhất trong các dãy số giống nhau như ngũ quý, tứ quý... Vì thế, ô tô xe máy khi mang biển ngũ quý 9 thường có giá đội lên gấp 2-3 lần so với giá xe bình thường.

Liên quan đến biển số đẹp, kỳ họp Quốc hội đang diễn ra vừa thảo luận về việc đấu giá biển số đẹp cho ô tô với mức giá khởi điểm là 40 triệu đồng. Hôm nay, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã có báo cáo tổng hợp ý kiến của các ĐBQH thảo luận ở tổ và hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá. Ông cho biết, có một số ý kiến ĐB đề nghị mở rộng sang đấu giá áp dụng cho cả biển số đẹp xe máy.

Y Nhụy

Bạn có góc nhìn nào về biển số đẹp? Hãy gửi bài viết cho ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!