Dàn nhạc, hợp xướng và các ca sĩ tập xuyên trưa cho Điều Còn Mãi

Sáng 30/8 các ca sĩ đã có buổi tập thứ 2 chuẩn bị cho chương trình Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2019 tại trụ sở của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

{keywords}
NSƯT Đăng Dương có mặt ở Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia VN khá sớm để chuẩn bị cho phần tập luyện. Với nhiều năm kinh nghiệm hát với các dàn nhạc, anh cho biết càng có thời gian tập nhiều thì người ca sĩ khi lên sân khấu sẽ tự tin và thăng hoa với tác phẩm của mình.
{keywords}
Dương Hoàng Yến - gương mặt mới lần đầu xuất hiện ở Điều Còn Mãi cũng đã có buổi tập đầu tiên cùng dàn nhạc.
{keywords}
Tác phẩm Dương Hoàng Yến được giao trình diễn là "Nhà em ở lưng đồi" - một ca khúc du dương dễ nghe và dễ đi vào lòng người.
{keywords}
Ca sĩ Khánh Ngọc đã bay từ TP.HCM ra Hà Nội tối 29/8 để sáng 30/8 cùng tập tác phẩm "Người con gái sông La" của nhạc sĩ Doãn Nho với nhạc trưởng Lê Phi Phi và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia VN. 
{keywords}
NSƯT Bùi Công Duy cũng tranh thủ buổi trưa đến tập luyện.
{keywords}
Phần solo violon của NSƯT Bùi Công Duy với tác phẩm "Bài ca chung thủy" của nhạc sĩ Hoàng Dương hứa hẹn sẽ là một trong những tiếc mục để lại những ấn tượng cho người xem.
{keywords}
Nhạc trưởng Lê Phi Phi tận tâm và cẩn thận trao đổi với ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thùy Dung các tác phẩm họ sẽ trình bày trong Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2019 trước khi tập luyện.
{keywords}
Là người duy nhất được lựa chọn hát một tác phẩm rock của nhạc sĩ Trần Lập trong chương trình nên Tùng Dương hào hứng và tâm huyết. Ngoài phần trình diễn riêng, Tùng Dương cùng các ca sĩ còn thể hiện bài "Bay lên Việt Nam" - đây là tác phẩm mới Tùng Dương chưa trình bày bao giờ nên anh cẩn thận hỏi han nhạc trưởng Lê Phi Phi cách thể hiện.
{keywords}
Tùng Dương cùng các nghệ sĩ tập ca khúc hát kết chương trình Điều Còn Mãi 2019 có tên gọi "Bay lên Việt Nam" của nhạc sĩ Văn Ký.
{keywords}
 Dàn hợp xướng Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam các nghệ sĩ tích cực tập luyện cho Điều Còn Mãi.
{keywords}
Ba nghệ sĩ nữ: Khánh Ngọc, Đào Tố Loan và Trần Hồng Nhung tập luyện ca khúc "Bay lên Việt Nam".
{keywords}
Các ca sĩ say mê tập luyện xuyên trưa cùng nhạc trưởng Lê Phi Phi và Dàn hợp xướng Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam.
{keywords}
Sự tận tâm và nhiệt tình của các ca sĩ hứa hẹn Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2019 được trực tiếp trên VTV1 lúc 14h ngày Quốc Khánh 2/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ thành công.

Phạm Hải - Sơn Hà

{keywords}
 
Các ca sĩ hăng say luyện tập cho Điều Còn Mãi 2019

Các ca sĩ hăng say luyện tập cho Điều Còn Mãi 2019

Sáng 29/8, các nghệ sĩ đã có buổi tập với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam và nhạc trưởng Lê Phi Phi.

tin nổi bật

Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng: Cỡ như tôi ở nước ngoài chỉ trông xe

Là một trong những nhạc sĩ nhạc khí chuyên sáng tác cho dàn nhạc giao hưởng thính phòng hàng đầu Việt Nam, âm nhạc của Trần Mạnh Hùng có sự kết hợp giữa nghệ thuật, tính thời đại và bản sắc dân tộc.

Xem lại các tiết mục đặc sắc tại Điều còn mãi 2019

Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2019 nhận được sự khen ngợi bởi nhạc mục ấn tượng đánh dấu chặng đường 10 năm của chương trình. Cùng nghe lại các phần biểu diễn trong Điều Còn Mãi năm nay.

Hòa nhạc Điều còn mãi: Sự kiện độc đáo kỷ niệm ngày Quốc khánh

 Đại sứ các nước và những vị khách quốc tế đến dự Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi lần thứ 10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội chiều 2/9 đều đánh giá đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc, độc đáo kỷ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam.

Điều Còn Mãi 2019 dẫn dụ bằng bức tranh âm nhạc đa dạng

10 năm “Điều Còn Mãi” đã hiện hữu cùng ngày trọng đại của dân tộc. Chừng ấy thời gian cũng đã đủ để chương trình trở thành một hoạt động văn hóa thường niên có ý nghĩa ở Hà Nội nhằm ngày 2/9 được khán giả cả nước quan tâm.

'Xem Điều còn mãi 2019 tim tôi rung lên vì xúc động'

Nhạc sĩ Văn Ký đánh giá cao chương trình Điều còn mãi 2019 với những bài ca hùng tráng, hừng hực khí thế của tuổi trẻ. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

Đúng 14h ngày Quốc Khánh 2/9, Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi lần thứ 10 chính thức khai màn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, tường thuật trực tiếp trên VTV1.

Nghệ sĩ có mặt từ sớm tham gia tổng duyệt Điều còn mãi 2019

 - Sáng 2/9, ca sĩ Dương Hoàng Yến, Đào Tố Loan cùng những nghệ sĩ khác đã có mặt tại Nhà hát lớn Hà Nội từ rất sớm để tham gia tổng duyệt cho chương trình Điều còn mãi diễn ra chiều nay. 

Hồng Nhung háo hức được đứng trên sân khấu Điều Còn Mãi

Trở về từ cuộc thi tiếng hát ASEAN+3, ca sĩ Hồng Nhung lại tiếp tục tập luyện để chờ ngày đứng trên sân khấu Hoà nhạc quốc gia Điều Còn Mãi.

Các ca sĩ hăng say luyện tập cho Điều Còn Mãi 2019

Sáng 29/8, các nghệ sĩ đã có buổi tập với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam và nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Nhạc sĩ Minh Đạo: Chưa bao giờ bằng lòng với mình trong sáng tạo âm nhạc

"Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi - ngôi nhà nghệ thuật đúng nghĩa - nơi quy tụ những nhạc sĩ, nghệ sĩ, đạo diễn tài ba và giàu sáng tạo", nhạc sĩ Minh Đạo đánh giá.

Khánh Ngọc nhạy cảm với danh xưng ‘Ca sĩ Opera số 1 Việt Nam’

“Tôi chưa bao giờ tự dán nhãn mình là số một để được người khác tôn thờ - như thế chẳng khác nào tự hại mình...”, Phạm Khánh Ngọc chia sẻ xung quanh danh xưng ‘Ca sĩ Opera số một Việt Nam’ của bản thân.

Phạm Thùy Dung: Làm gì có thành công nào trải sẵn hoa hồng

Ca sĩ Phạm Thùy Dung chia sẻ, là người của công chúng, được khán giả yêu mến là điều đáng quý nhưng có những khán giả cư xử chưa đúng, cô vẫn phải khéo léo từ chối. 

NSƯT Bùi Công Duy: Tôi đóng 5 vai mỗi ngày

NSƯT Bùi Công Duy chia sẻ cảm xúc khi trở lại với Điều còn mãi 2019, những quan điểm nghề nghiệp và cách anh cân bằng cuộc sống của mình.

Điều Còn Mãi 2019 và khát vọng bay lên của một dân tộc

Hoà nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2019 năm nay có chủ đề "Bay lên Việt Nam" với thông điệp Việt Nam sẽ bay lên những tầm cao mới, một Việt Nam hùng cường, vững mạnh

Đào Tố Loan, người đàn bà mê opera đến cháy bỏng

 - Không lựa chọn con đường khiến khán giả nhớ mặt nhiều ngay sau khi giành quán quân Sao Mai 2011, Đào Tố Loan chọn học hành để có một bước đi lâu dài hơn trong sự nghiệp ca hát.