Dân tái định cư dự án sân bay Long Thành nộp tiền sử dụng đất bao nhiêu?

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt giá đất để tính tiền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Giá đất ở cao nhất 6 triệu đồng/m2, chưa bao gồm tiền phí sử dụng hạ tầng.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định phê duyệt giá đất thu tiền sử dụng đất tái định cư thuộc dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An – Bình Sơn, huyện Long Thành. Việc phê duyệt giá đất này làm cơ sở để tính tiền sử dụng đất cho các hộ dân được giao đất tại dự án tái định cư này.

Theo quyết định, khu đất được duyệt giá đất gồm 5.133 lô đất tái định cư (diện tích từ 75,5m2 – 458,6m2) tại dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An – Bình Sơn nằm trên địa bàn xã Lộc An và xã Bình Sơn, huyện Long Thành. Mục đích sử dụng là đất ở, thời hạn sử dụng lâu dài và hình thức sử dụng là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

{keywords}
Giá đất ở tại dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn. 

Tuỳ theo vị trí tiếp giáp đường lớn hay nhỏ, giá đất ở tại dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An – Bình Sơn được phê duyệt dao động từ 3 triệu đồng/m2– 6 triệu đồng/m2. Đơn giá này xác định dựa theo quy hoạch xây dựng chi tiết của dự án tái định cư và chưa bao gồm phí sử dụng hạ tầng.

Cục thuế tỉnh Đồng Nai và Chi cục Thuế khu vực huyện Long Thành – Nhơn Trạch có trách nhiệm thu tiền sử dụng đất của các hộ dân được bố trí tái định cư tại dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Tính đến nay, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho gần 500 hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất để thực hiện dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành). Tổng số tiền cơ quan chức năng đã chi trả lên đến 966 tỷ đồng. 

{keywords}
Hạ tầng dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang được gấp rút thi công. 

Trong 1.810ha ưu tiên giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành, có 630ha đất do 1.007 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng. Đến nay, UBND huyện Long Thành đã hoàn tất kiểm đếm và chi trả bồi thường, hỗ trợ cho 194,48ha. Dự kiến đến hết tháng 10/2020 sẽ hoàn tất chi trả bồi thường cho phần diện tích còn lại.

Với 3.190ha còn lại, có 2.340ha do 4.378 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng sẽ bị thu hồi. Cơ quan chức năng đang kiểm đếm, dự kiến hết tháng 9/2020 hoàn thành. 

Đối với những hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện bố trí nền đất tái định cư tại dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An – Bình Sơn, dự kiến cuối tháng 9/2020 UBND huyện Long Thành sẽ tổ chức bốc thăm chọn vị trí nền đất. 

Dân bị thu hồi đất dự án sân bay Long Thành sắp bốc thăm nền tái định cư

Dân bị thu hồi đất dự án sân bay Long Thành sắp bốc thăm nền tái định cư

Cùng với việc nhận tiền bồi thường, những người dân bị thu hồi đất phục vụ dự án Sân bay Quốc tế Long Thành sẽ được bốc thăm chọn nền đất tái định cư trong cuối tháng này.

Quang Đăng  

 

 

 

 

 

 

tin nổi bật

‘Cắt cơn’ sốt đất, giá nhà đất sẽ hạ nhiệt vào cuối năm 2022?

Theo VNDirect Research, kỳ vọng hoạt động bán hàng được đẩy mạnh, trong khi việc mở rộng quỹ đất sẽ chậm lại, điều này có thể sẽ giúp giá nhà đất hạ nhiệt trong các quý còn lại năm 2022.

Thực hư tin đồn Ngọc Trinh mua 11ha đất ở Bảo Lộc để xây dựng homestay

Nhiều thông tin lan truyền trên các trang mạng xã hội cho rằng người mẫu Ngọc Trinh vừa mua 11ha đất ở TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng để xây dựng homestay. Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh.

Người nước ngoài không được mua nhà thương mại trong dự án nhà xã hội

Theo Bộ Xây dựng, đối chiếu với các quy định thì tổ chức nước ngoài không được mua và sở hữu nhà ở đối với nhà ở thương mại trong dự án nhà ở xã hội (NƠXH).

Dự án bị huỷ bỏ vẫn bát nháo rao bán, Quảng Ninh ‘chặn đứng’ tin đồn

Sở Xây dựng Quảng Ninh đề nghị TP Hạ Long thông tin rộng rãi về việc hủy bỏ quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị mới tại khu vực núi Hạm, phường Hồng Hà và phường Hà Tu, TP Hạ Long.

Tài khoản hai DN trúng đấu giá đất Thủ Thiêm không có tiền, TP.HCM xử lý ra sao?

Vì tài khoản ngân hàng của hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm không có tiền nên cơ quan thuế chưa thể cưỡng chế bằng hình thức trích tiền từ tài khoản.

Nóng ruột gom tiền lao vào cơn sốt, bạc mặt chôn vốn ôm hận 10 năm

Nhiều nhà đầu tư tay ngang mua đất trong cơn sốt với kỳ vọng sẽ có lợi nhuận cao. Thế nhưng thực tế, không ít người ôm hận vì bị chôn vốn suốt chục năm.

Nguyên nhân hồ sơ mua bán nhà đất ‘khai giá thấp’ tại TP.HCM bị ‘ngâm’

Thời gian xử lý hồ sơ chuyển nhượng nhà đất tại TP.HCM bị phản ánh chậm trễ, nhất là những trường hợp kê khai giá chuyển nhượng thấp hơn giá thị trường. Lãnh đạo Sở TN&MT đã chỉ ra nguyên nhân.

'Vắng bóng' nhà giá rẻ, TP.HCM kiến nghị hạn chế cấp tín dụng cho dự án BĐS cao cấp

Với các dự án BĐS cao cấp, quy mô lớn và các chủ đầu tư có nhiều dự án vay vốn, UBND TP.HCM kiến nghị cần tăng cường theo dõi, kiểm tra việc cấp tín dụng.

15-25 triệu đồng/m2: Người nghèo khó mua nhà ở xã hội

Giá bán nhà ở xã hội trung bình ở mức 15 triệu đồng/m2, có khu vực lên tới 21 - 25 triệu đồng/m2 hoặc cao hơn khiến cho nhiều người nghèo có nhu cầu không thể tiếp cận được.

'Cuộc chiến thang máy' chung cư: Không sử dụng cụ bà kiện đòi hàng trăm triệu

Cụ bà hơn 70 tuổi đệ đơn kiện ra tòa án đòi bồi thường sau khi cho rằng thang máy không cần thiết và gây nên nhiều phiền toái, giá căn hộ sụt giảm.

‘Kêu cứu’ cho khối tài sản 30 tỷ USD mắc kẹt có hiện tượng ‘lạ’

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, dù đã có Nghị định vẫn có một số hội, hiệp hội tổ chức các cuộc “toạ đàm” tiếp tục kiến nghị “giải cứu” bất động sản du lịch. Kiến nghị “luật hóa đất ở không hình thành đơn vị ở” có dấu hiệu “lợi ích cục bộ”.

Định nghĩa mới về thiên đường nghỉ dưỡng 5 sao thế hệ mới: Hồ Tràm đi trước về sau

Từ năm 2011, Hồ Tràm đã khẳng định vị thế tiên phong phát triển bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao tiêu chuẩn quốc tế.

Hà Nội quy định mới khi nhiều hộ gia đình chung một thửa đất bị thu hồi

Theo quy định mới, trường hợp nhiều hộ gia đình có chung quyền sử dụng một thửa đất ở bị thu hồi, thì mỗi hộ gia đình được giao một suất tái định cư bằng hạn mức giao đất ở tại địa phương và không vượt quá diện tích đất ở bị thu hồi.

Loạt hạ tầng tỷ đô thúc đẩy bất động sản Đồng Xoài

Thị trường bất động sản (BĐS) Bình Phước đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh. Trong đó, những khu vực có hạ tầng phát triển, đón đầu các tuyến cao tốc đang mở lối cho thị trường BĐS phát triển theo.

Bà Rịa - Vũng Tàu ‘đón sóng’ đầu tư bất động sản liền kề TP.HCM

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng hiện trạng khan hiếm nguồn cung, xu hướng tiến về các sản phẩm bất động sản liền kề TP.HCM ngày càng được giới đầu tư ưa chuộng. Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục là bến đỗ đón làn sóng “đông tiến”.