tiền sử dụng đất

Cập nhập tin tức tiền sử dụng đất

Chậm trễ định giá đất, loạt dự án bất động sản Bình Dương ‘vỡ’ kế hoạch bán hàng

Hàng loạt dự án nhà ở tại Bình Dương dù đã hoàn tất các thủ tục pháp lý quan trọng nhưng vẫn chưa thể triển khai bán hàng bởi những ách tắc trong khâu thẩm định giá đất.

Lý do khiến hơn 2.700 căn nhà ở xã hội tại TP.HCM chưa được cấp sổ hồng

Ngoài 7.200 căn đủ điều kiện và đã được cấp sổ hồng, TP.HCM vẫn còn hơn 2.700 căn nhà ở xã hội bị “treo” sổ vì nhiều vướng mắc khác nhau.

Tháo chạy khỏi Campuchia, DN bất động sản Trung Quốc bỏ lại 500 toà nhà ‘ma’

Cuộc tháo chạy của các doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc đã bỏ lại thành phố ven biển Campuchia hàng trăm toà nhà xây dựng dang dở.

Lần thứ 7 TP.HCM mời định lại giá đất dự án 350ha của chủ đầu tư ngoại

Gần 4 năm, TP.HCM vẫn chưa định lại giá đất tại dự án khu đô thị 350ha do công ty thuộc Tập đoàn GS E&C làm chủ đầu tư. Vấn đề này cũng từng khiến doanh nghiệp Hàn Quốc than phiền.

Diễn biến mới tại khu ‘đất vàng’ hơn 1.500m2 đắc địa bậc nhất TP.HCM

Trước khi có sự xuất hiện của 'ông lớn' bất động sản, ban lãnh đạo Seaprodex đã có sự thay đổi đáng kể. Khu đất có vị trí đắc địa bậc nhất TP.HCM của doanh nghiệp này cũng vừa có diễn biến pháp lý mới.

Công bố các dự án đang thế chấp ngân hàng; chủ dự án trường đua ngựa đã nộp phạt

Bình Dương điểm tên các dự án đang thế chấp ngân hàng; chủ dự án trường đua ngựa nghìn tỷ đã nộp phạt; cảnh báo dự án ‘ma’ Phú Mỹ Pearl; Vũng Tàu tìm nhà đầu tư cho 4 khu đô thị… là những tin tức nổi bật tuần qua.

Dự án xã hội hoá ở Đồng Nai hết thời được miễn, giảm tiền sử dụng đất

Sau 10 năm áp dụng giảm, miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho các dự án xã hội hoá, HĐND tỉnh Đồng Nai vừa thống nhất hủy bỏ chính sách này.

Nhận nhà chục năm chưa có sổ hồng, hàng nghìn cư dân ‘kêu cứu’

Người dân tại hàng loạt chung cư TP.HCM bức xúc trước tình trạng đã nhận nhà, sinh sống ổn định cả chục năm qua nhưng vẫn chưa được cấp sổ hồng.

Đề xuất chỉ được bán nhà khi có giấy chứng nhận và nộp tiền đất

Trước những quy định chung chung về ‘giấy tờ quyền sử dụng đất’ và tiền sử dụng đất, Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất dự án bất động sản chỉ được bán khi có giấy chứng nhận và nộp xong tiền đất.

Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% tiền thuê đất

Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng ban hành quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2023.

Sau khi bị đề nghị thu hồi, FLC nộp bổ sung 100 tỷ tiền đất dự án ở Quảng Ninh

Sau hơn 3 tháng từ khi UBND TP Hạ Long đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh thu hồi một phần diện tích đất tại dự án khu đô thị ở phường Hà Khánh (TP Hạ Long), Tập đoàn FLC vừa nộp bổ sung 100 tỷ đồng toàn bộ tiền sử dụng đất của dự án.

Kiến nghị sửa đổi luật để đồng bộ miễn tiền sử dụng đất nhà ở xã hội

HoREA đề nghị sửa đổi quy định để đồng bộ vấn đề miễn tiền sử dụng đất đối với các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công vụ, nhà ở phục vụ tái định cư, xây dựng lại nhà chung cư...

Nỗ lực của TP.HCM và kết quả bước đầu gỡ vướng cho các dự án BĐS

Đặt mục tiêu hết năm 2023 sẽ giải quyết dứt điểm vướng mắc pháp lý cho 50 dự án bất động sản, đến nay UBND TP.HCM đã đạt được những kết quả bước đầu.

Vì sao dự án Aqua City của Novaland bị đình trệ?

Ngoài việc chưa thống nhất quỹ đất nhà ở xã hội, sự không đồng bộ giữa các quy hoạch chính là nguyên nhân khiến cho dự án Aqua City của Novaland triển khai dang dở.

Bình Thuận duyệt giá đất, hàng trăm dự án được ‘gỡ vướng’

Năm 2023, có 385 dự án ở Bình Thuận cần xác định giá đất cụ thể để phục vụ công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất.

Chưa được duyệt giá, nhiều chủ đầu tư đã bán nhà ở xã hội

Trước thực trạng nhiều chủ đầu tư bán nhà ở xã hội khi chưa được thẩm định giá, TP.HCM kiến nghị bổ sung quy định xử lý những chủ đầu tư này.

Tiến độ khơi thông pháp lý dự án nhà ở, xử lý loạt dự án trái Luật Đất đai

Kết quả bước đầu về gỡ vướng pháp lý cho các dự án nhà ở, bất cập khi định giá đất, sắp đấu giá lại 3.790 căn hộ và các lô đất Thủ Thiêm, xử lý loạt dự án trái luật… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

TP.HCM ‘lúng túng’ định giá đất, doanh nghiệp chờ hơn nửa thập kỷ

Thu thập giá đất giao dịch thành công trên thị trường là cơ sở để định giá đất cụ thể. Tuy nhiên, phương pháp này còn nhiều bất cập, chưa đủ tin cậy.

Lãnh đạo TP.HCM họp với chủ đầu tư 7 dự án nhà ở vướng pháp lý: Tuần sau có phương án

Trong 7 dự án nhà ở được UBND TP.HCM ưu tiên giải quyết, hầu hết vướng mắc pháp lý nằm tại khâu xác định tiền sử dụng đất.

Dự án sắp hết hạn vẫn không thể nộp tiền sử dụng đất, chủ đầu tư như ngồi trên đống lửa

Mọi thủ tục đã hoàn tất nhưng suốt 2 năm chờ đợi, dự án chưa được cấp phép xây dựng vì cơ quan thẩm quyền vẫn chưa tính tiền sử dụng đất phát sinh. Chủ đầu tư đứng ngồi không yên khi tháng 8/2023 là thời điểm hết thời hạn đầu tư dự án.