Một vụ án mạng gây rúng động đã xảy ra tại Kuwait vào cuối tuần trước khi động cơ gây án được xác định có liên quan đến PlayerUnknown’s Battlegrounds – tựa game nổi tiếng toàn cầu thuộc thể loại battle royale.

Theo đó, một nam thiếu niên 14 tuổi người Ai Cập đã đâm bạn mình, cũng mang quốc tịch Ai Cập và lớn hơn một tuổi sau khi hai bên đã xảy ra xô xát do tranh cãi trong quá trình chơi PUBG.

Theo báo cáo của Youm 7, các nhân chứng đã nhìn thấy hai thiếu niên đánh nhau và phát hiện ra thủ phạm đã đi đến cửa hàng gần đó để mua một con dao. Với con dao trên tay, thủ phạm trở lại hiện trường để đâm một nhát chí tử thấu tim nạn nhân xấu số.

Khi nhận ra bạn mình đã chết, thiếu niên này đã rời bỏ hiện trường nhưng đã bị cơ quan cánh bắt giữ không lâu sau đó.

Vụ án này tương tự như một pha friendly fire (hạ đồng đội) trong PUBG

Trong quá trình thẩm ván thủ phạm, nam thiếu niên đã nhận tội và thừa nhận PUBG là nguyên nhân chính dẫn đến thảm kịch. Thủ phạm giết người mới chỉ 14 tuổi nói thêm rằng nạn nhân đã buông ra những lời miệt thị, phân biệt và bắt nạt mình chỉ bởi mẹ cậu là người Sri Lanka.

Vụ án này hiện đã được chuyển sang văn phòng công tố quốc gia Kuwait và phía tòa án sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng trong thời gian tới.

Dưới đây là những bình luận của cư dân mạng liên quan đến vụ án gây “sốc” trên:

  • “PUBG ẩn chứa quá nhiều vấn đề và là thứ gây nghiện”
  • “Một thông điệp gửi tới tất cả những ông bố bà mẹ: hãy để ý tới con em mình”
  • “Vậy mà nhiều người nghĩ rằng không phải là nguyên nhân (của những vụ việc nghiêm trọng như vậy)”

Trò chơi điện tử (video game) từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong văn hóa đại chúng và người dân tại khu vực Ả Rập cũng rất yêu thích nó. Chỉ mới cách đây một tháng thôi, một cặp đôi người Ai Cập đã kết hôn sau khi quen nhau trong PUBG.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã cảnh báo về sự nguy hiểm của PUBG, đặc biệt là với những ai đã “nghiện” tựa game này. Cụ thể, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bổ sung chứng rối loạn hành vi khi chơi game vào nhóm bệnh rối loạn hành vi vào tháng 6/2018.

Hồi tháng 11 năm ngoái, các nhà lập pháp Ai Cập cũng thông báo rằng họ đang cân nhắc lệnh cấm những trò chơi điện tử có nội dung kích động bạo lực. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại đã nhiều tháng trôi qua, Ai Cập vẫn chưa ban bố lệnh cấm này.

Thiết thực hơn, chính phủ Trung Quốc đã hạn chế người chơi PUBG dưới 13 tuổi do những lo ngại về chứng cận thị và "nghiện game" vào đầu tháng này.

Chịu