Đảng viên, công dân sử dụng mạng xã hội phải ứng xử văn hóa, lan tỏa điều tốt đẹp

Theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, phải phát động phong trào thi đua mỗi đảng viên, công dân… khi sử dụng điện thoại thông minh, internet, mạng xã hội thì phải biết ứng xử văn hóa, lan tỏa điều tốt đẹp.

Chiều 19/1, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác tới thăm và chúc tết Công an TP.HCM và tập thể Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao (PA05).

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa thông tin, năm nay lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất quan tâm và tổ chức các đoàn đi thăm, chúc tết đồng bào, các lực lượng tuyến đầu, thăm công nhân, đồng bào nghèo và lực lượng vũ trang, Bộ đội Biên phòng, trong đó có lực lượng Công an nhân dân…

Sau khi nghe lãnh đạo Công an TP.HCM báo cáo kết quả hoạt động năm qua và triển khai phương hướng hoạt động năm 2022, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá rất cao kết quả mà Công an TP.HCM đạt được.  

{keywords}
Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và chúc tết Công an TP.HCM

Theo ông Nghĩa, trong hai năm qua, Công an TP.HCM đã quyết liệt trong công tác phòng, chống Covid-19, gắn bó với nhân dân, với các lực lượng tuyến đầu, tạo ra một thế trận đoàn kết mà Trung ương đánh giá rất cao: “vừa phòng, chống dịch tốt, thực hiện an sinh tốt, giữ vững an ninh và trật tự an toàn tốt”.

Trong đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là những biểu hiện xuyên tạc đường lối chính sách, xuyên tạc sự thật trong phòng, chống dịch cũng đã được Công an TP.HCM ngăn chặn kịp thời.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, trong mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thì TP.HCM cũng là một mặt trận, địa bàn chiến lược trong việc thực hiện đường lối chủ trương và phản bác các quan điểm sai trái, trong đó Công an thành phố cũng đã làm rất tốt.

“Qua báo cáo cũng như theo dõi, tôi biết rằng Công an TP.HCM trong năm qua đã đạt được nhiều kết quả tốt, sang năm 2022 phải tiếp tục phát huy kết quả đạt được và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa”, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.

Ông Nghĩa cũng chia sẻ, vừa qua, Bộ Công an cùng Ban Tuyên giáo Trung ương và nhiều đơn vị khác đã tổ chức hội thảo xoay quanh việc giữ gìn an ninh Quốc gia trên không gian mạng.

“Đây là hội thảo cho thấy chúng ta rất tâm huyết bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng và giữ gìn an ninh Quốc gia trên không gian mạng. Đây cũng là một điểm nhấn để chúng ta giữ đúng quan điểm, lấy xây là chính, là cơ bản nhưng chúng ta cũng xác định nhiệm vụ trọng yếu là phản bác các xuyên tạc trên không gian mạng”, ông Nghĩa chia sẻ.

Cũng theo ông Nghĩa, dù công an là lực lượng nòng cốt trong việc bảo vệ an ninh trên không gian mạng nhưng phải biết dựa vào thế trận lòng dân.

Ông cho biết, trong năm 2022, lãnh đạo Đảng, Nhà nước mong muốn sẽ tạo ra một đột phá mới trong việc bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn an ninh Quốc gia trên không gian mạng. Trong đó, các lực lượng trọng yếu như Công an, Tuyên giáo, Quân đội… phải làm sao lan tỏa mạnh mẽ đến nhân dân, tạo ra một thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân trên không gian mạng thật tốt.

Tiến tới phải phát động phong trào thi đua mỗi đảng viên, công dân…khi sử dụng điện thoại thông minh, internet, mạng xã hội… thì phải biết ứng xử văn hóa, lan tỏa điều tốt đẹp, trong đó lực lượng công an, các lực lượng trong hệ thống chính trị phải gương mẫu trong việc này.

Cuối cùng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương mong rằng lực lượng Công an TP.HCM tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ sáng tạo, vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân chấp nhận hy sinh để có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

{keywords}
Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và chúc tết hộ nghèo tại quận 5, TP.HCM

Cùng ngày, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và tặng quà chúc tết gia đình bà Trương Lệ Anh (66 tuổi), ngụ tại phường 12, quận 5; thăm hộ gia đình bà Trần Thị Kim Huệ, ngụ tại phường 9, quận 4.

Đoàn cũng đến thăm và chúc tết PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, nguyên Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo, Nguyên Giám đốc ĐHQG TP.HCM và thăm PGS.TS Trần Hồng Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà CNLĐ tỉnh Tiền Giang

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà CNLĐ tỉnh Tiền Giang

Tiền Giang - Sáng 18/1, đoàn công tác Trung ương do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dẫn đầu đã đến thăm...

Hồ Văn

tin nổi bật

Chủ tịch nước: Sản phẩm khí tài công nghệ cao có sự tiến bộ vượt bậc

Sáng 19/5, Bộ Quốc phòng và Bộ KH&CN tổ chức lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học, công nghệ trong lĩnh vực quân sự cho hai công trình đặc biệt xuất sắc.

Phát động cuộc thi báo chí về học tập và làm theo Bác Hồ

Sáng nay (19/5), Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025.

Những dấu ấn trong chuyến công tác '3 trong 1' của Thủ tướng tại Mỹ

Chuyến công tác đến Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính là chuyến công tác “3 trong 1", mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.

Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi

Khi mục tiêu đã rõ và có khát vọng lớn, cả dân tộc đoàn kết và hợp lực thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh không thể đo đếm được và làm được những việc mà cả thế giới không tưởng tượng được.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thung lũng Silicon thăm Apple, Google và Intel

Những giờ cuối cùng trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, chiều 17/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn Việt Nam đến thăm và làm việc với Tập đoàn Intel, Apple, Google tại San Francisco.

Sánh vai với các cường quốc là khát vọng của cả dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về khát vọng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh chính là học tập, thấm nhuần và hiện thực hoá khát vọng đó.

Kiều bào ở San Francisco xúc động trước câu nói hướng về quê hương của Thủ tướng

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, cuối chiều 17/5, tại San Francisco, Thủ tướng đã có buổi gặp mặt thân tình với kiều bào tiêu biểu, có đóng góp với đất nước.