Tên Game: Closers Online : Dimension Conflict

Thể loại: Nhập vai - Hành động - Màn hình ngang

Nhà sản xuất: Nadic Games

Nhà phát hành: Nexon

Quốc gia: Hàn Quốc

Trang chủ: http://closers.nexon.com/main/index.aspx

Closer là game nhập vai mang đồ họa Anime vừa được Open Beta chính thức vào tháng 2 vừa qua, nếu bạn là fan của các bộ Anime hành động thì đây là game bạn không nên bỏ qua. Nội dung trò chơi kể về thành phố Gangnam Hàn Quốc, bị bọn yêu quái dưới sự chỉ huy của kẻ có biệt danh là “Người Đàn Ông Đeo Băng Đen” , nhiệm vụ của bạn là đánh bại chúng theo từng bản đồ khác nhau.

Trước tiên là phần giới thiệu Nhân Vật , nhân vật trong Closers chia thành 4 lớp và cách đây không lâu vừa xuất hiện lớp thứ 5 có tên là Lancer.

Nhân Vật

1. Lee Seha (Striker): Là lớp nhân vật nam sử dụng Kiếm để làm vũ khí, ngoài ra bên trong thanh kiếm là 1 khẩu Shotgun hạng nặng, sức mạnh vượt bậc, sát thương cực lớn từ đòn đánh thường, đây là chuẩn mực cho 1 nhân vật chính mà bạn thường hay thấy trong Anime.

2. Lee Seul Bi (Caster): Là lớp nhân vật sử dụng ám khí, sát thương từ chiêu thức thuộc hàng khủng nhất game nhưng kỹ năng không được phô trương như các lớp nhân vật khác, điều  này khiến cho số lượng người sử dụng lớp nhân vật này không được phổ biến

3. Yuri Seo (Ranger): Lớp nhân vật chuẩn girl mà biết bao game thủ mơ ước, là một 1 nữ kiếm sĩ sử dụng cả súng và kiếm, kỹ năng kết hợp cả 2  vũ khí trên vô cùng đẹp mắt, đây là lớp nhân vật được sử dụng nhiều nhất game.

4. J (Fighter): Hay còn gọi là quyền sư, sức mạnh chủ yếu nằm vào nắm đấm và bàn chân, combo của Fighter thuộc hàng ngầu nhất game, cùng với sự chuẩn men lạnh lùng nhưng đây lại là lớp nhân vật tương đối ít xuất hiện, mình cũng chẳng biết vì sao nữa ?

5. Misteltein (Lancer): Lớp nhân vật vô cùng đáng yêu của Closers, sử dụng vũ khí là 1 cây thương khá giống 1 máy khoan, đây là lớp nhân vật mới nhất của game nên rất được ưu ái từ skill đến âm thanh, nhưng chú ý 1 điều rằng cô bé này rất giống 1 Yandere.

Đăng nhập và chọn chế độ chơi

Khác với các MMORPG khác, Closers mang đầy đủ yếu tố khiến người chơi không rơi vào trường hợp nhàm chán, đó là chế độ chơi PvE thông thường và chế độ PvP có lối chơi MOBA cực kỳ hot hiện nay. Để có thể mở Client game, bạn cần đăng nhập vào trang web tại đây  và ấn Game Start, sau đó Client sẽ hiện lên và bạn chỉ việc ấn Start 1 lần nữa.

Ở mục phía trên có 1 máy chủ, đó chính là máy chủ PvE thông thường, là tạo nhân vật riêng cho mình và cầy cấp như ở trên mình đã phổ biến. Còn ở dưới là máy chủ PvP, người chơi ở mỗi chế độ đều có thể đặt tên riêng cho nhân vật của mình.  (Ở chế độ PvE, bạn có thể tạo tối đa 5 nhân vật và  muốn mở thêm bạn cần nạp thẻ để unlock)

Sau khi đăng nhập ở chế độ PvE, bạn sẽ chọn 1 kênh tương ứng với cấp độ của mình để nhận được nhiều kinh nghiệm hơn.

Lưu ý : khi vừa đăng nhập lần đầu vào game, bạn sẽ nhận được thông báo đặt tên nhân vật, đó chính là đặt tên nhân vật ở chế độ PvP của bạn.

Ở chế độ PvP, MOBA chia thành nhiều map và chế độ này vẫn đang ở giai đoạn Beta nên còn khá nhiều thứ chưa được cân bằng, một vài hình ảnh về chế độ này.

Giao diện chính của chế độ PvP

Lịch sử đấu

Chọn chế độ chơi

Mời bạn bè chơi cùng

Giao diện chọn tướng

1 bản đồ chơi chế độ PvP MOBA

Gameplay

Cách chơi của Closers cũng giống như các game màng hình ngàng trước đây như Dragonica, Elsword. bạn sẽ dùng bàn phím muỗi tên bên phải để di chuyển và các nút như Z X C A S D sẽ là các slot để bạn gắn kỹ năng của mình vào. Mặc định các phím tắt cơ bản là

Z : Tấn công bằng đòn đánh thường

X : Nhảy

Space : Kỹ năng nhào lộn né tránh

Sử dụng vật phẩm : 1 2 3 4 5 6 ở trên dãy chữ bàn phím.

Bộ kỹ năng của nhân vật chia thành nhiều loại tùy theo cấp độ của bạn, ở mỗi cấp độ và giai đoạn (job) bạn sẽ có 1 bộ kỹ năng tương ứng và có thể sắp xếp lẫn lộn với nhau, cùng xem qua các hình ảnh minh họa dưới đây:

Balance (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn