{keywords}
Đầu tuần qua, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Z Fold 3 - mẫu smartphone cao cấp nhất của hãng trong năm 2021. Năm nay cũng là lần đầu tiên đánh dấu việc thiếu vắng dòng máy Galaxy Note. Đây là chỉ dấu cho thấy những chiếc điện thoại gập sẽ thay thế vị trí dòng máy Galaxy Note của Samsung. 
{keywords}
Nếu như Galaxy Z Fold đơn thuần chỉ là một phép thử, Galaxy Z Fold 2 là một bản nâng cấp thì với Galaxy Z Fold 3, dòng sản phẩm smartphone màn hình gập của Samsung đã trở nên hoàn thiện. Đó cũng là lý do Samsung tự tin với quyết định loại bỏ Galaxy Note - một trong những dòng máy được ưa chuộng nhất của nhà sản xuất này. 
{keywords}
Bản lề luôn là bộ phận nhạy cảm nhất của những chiếc smartphone dạng gập. Thực tế cho thấy, Samsung cũng từng gặp không ít rắc rối với phần bản lề của chiếc Galaxy Z Fold. Với Galaxy Z Fold 3, vấn đề này nay đã được giải quyết. Trải nghiệm của Pv cho thấy, phần bản lề của Galaxy Z Fold mới mang tới cảm giác chắc chắn, tin cậy hơn hẳn so với 2 phiên bản đầu. 
{keywords}
Ở phần cạnh bên, ngoài việc sắp xếp lại vị trí đặt thẻ SIM và anten, Galaxy Z Fold 3 giữ nguyên cách thiết kế nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng của Galaxy Z Fold 2. Nút nguồn cũng đóng vai trò là nơi đặt cảm biến vân tay của máy. 
{keywords}
Phần cạnh dưới của Galaxy Z Fold 2 cũng không có sự thay đổi nào so với mẫu máy trước đây. Chi tiết này cho thấy Samsung dường như khá tự tin với ngoại hình của dòng máy Galaxy Z Fold. Tuy vậy, do hạn chế về công nghệ tấm nền màn hình, khi gập máy, Galaxy Z Fold 3 vẫn có độ kênh một chút ở gần vị trí của bản lề. 
{keywords}
Thay đổi lớn nhất về ngoại hình của Galaxy Z Fold 3 nằm ở vị trí cụm camera. Do cụm camera chỉ gợn lên rất mỏng, Z Fold 3 trông đẹp hơn hẳn những dòng sản phẩm khác của Samsung với camera lồi. Chính bởi chi tiết này, người dùng không nhất thiết phải sử dụng ốp lưng khi xài Galaxy Z Fold 3. Hơn nữa, mặt lưng sần của Z Fold 3 rất ít bám dấu vân tay. Đây là hai điểm cộng lớn bởi nhờ thế người dùng sẽ phô bày được hết vẻ đẹp về thiết kế của máy. 
{keywords}
Dù camera không lồi, Galaxy Z Fold 3 vẫn mang tới khả năng chụp ảnh khá ấn tượng. Máy sở hữu bộ 3 cảm biến góc rộng, góc siêu rộng và camera tele ở mặt sau với độ phân giải cùng là 12MP. 
{keywords}
Ở mặt trước, máy cũng được bố trí 1 camera "giọt nước" với độ phân giải 10MP. Camera selfie này được bố trí ở phía trên của màn hình phụ 6.2 inch, tỷ lệ 25:9. Do có kích thước khá lớn, dù gập máy lại, người dùng vẫn có thể thao tác thoải mái với màn hình phụ của Galaxy Z Fold 3. 
{keywords}
Khi trải rộng ra, phần màn hình phía trong của Galaxy Z Fold 3 có kích thước lên tới 7.6 inch. Phía góc phải là camera selfie dấu phía dưới tấm màn hình. Tuy vậy ở góc nhìn này, có thể thấy camera dưới màn hình của Z Fold 3 vẫn còn khá lộ. Đây là điều mà Samsung cần phải tiếp tục cải tiến trong tương lai. 
{keywords}
Ở tấm hình này, có thể thấy phần sống lưng màn hình của Galaxy Z Fold 3 hiện lên khá rõ. Thế nhưng đây không hẳn là một điểm yếu bởi nó đến từ hạn chế của công nghệ tấm nền màn hình. Nhìn chung, khi mở rộng màn hình máy ở kích cỡ tối đa, người dùng vẫn có được trải nghiệm tốt tương đương khoảng 90% một chiếc tablet. Đây là điều hiện chỉ có duy nhất Galaxy Z Fold 3 có thể mang lại. 
{keywords}
Như đã nói ở trên, phần bản lề là một điểm cộng của Galaxy Z Fold 3. Điều này có thể cảm nhận một cách rõ ràng trong quá trình mở và gập máy. 
{keywords}
Chính nhờ bộ bản lề chắc chắn đó, người dùng có thể trải nghiệm xem YouTube theo một cách hoàn toàn mới với Galaxy Z Fold 3, ngay cả khi máy vẫn ở trạng thái nửa đóng nửa mở. 
{keywords}
Galaxy Z Fold 3 sử dụng chip Snapdragon 888, RAM 12GB với 2 phiên bản bộ nhớ 256GB và 512GB. Sở hữu mức cấu hình cao cấp nhất hiện nay, có thể khẳng định Galaxy Z Fold 3 thừa sức đáp ứng tốt tất cả nhu cầu giải trí, chơi game của người sử dụng.  
{keywords}
Mức giá hơn 40 triệu đồng của Galaxy Z Fold 3 là khá cao so với khả năng chi trả của phần lớn người dùng di động hiện nay. Tuy nhiên cần phải nhấn mạnh rằng mẫu điện thoại này ra đời nhằm hướng đến phân khúc người dùng cao cấp. Chiểu theo mục đích đó, sự độc đáo, phá cách trong thiết kế của Galaxy Z Fold 3 chính là điều mà những người chọn mua máy cảm thấy đáng tiền.   
{keywords}
Ngoài Galaxy Z Fold 3, năm nay Samsung cũng mang tới phiên bản mới của dòng máy Galaxy Z Flip. Nếu Galaxy Z Fold 3 phù hợp với tập khách hàng là nam giới thì với Galaxy Z Flip, các chị em mới là đích nhắm tới của dòng sản phẩm này. Hiện Galaxy Z Flip 3 cũng sắp được mở bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 25 triệu. 

Trọng Đạt

Giá chính thức Galaxy Z Fold3 5G tại Việt Nam từ 41,99 triệu đồng

Giá chính thức Galaxy Z Fold3 5G tại Việt Nam từ 41,99 triệu đồng

Điện thoại cao cấp nhất của Samsung năm nay giá từ 41,99 triệu đồng, rẻ hơn so với năm ngoái.