Để chơi Tam Quốc Chí Tôn, bạn phải là một game thủ có sự kiên nhẫn nhất định. Nếu không, bạn sẽ tự cho cho mình quyền nói rằng Tam Quốc Chí Tôn “chả có vẹo gì đặc biệt cả” vì xét cho cùng, những game có cùng đặc điểm như: webgame đến từ Trung Quốc, lối chơi turn based (đánh theo lượt), bối cảnh Tam Quốc…đã xuất hiện cả trăm đại diện. Vậy điều gì khiến Tam Quốc Chí Tôn xứng đáng có 1 cơ hội sống ở Việt Nam, hãy cùng GameSao mổ xẻ.

Đầu tiên, Tam Quốc Chí Tôn là sản phẩm đầu tiên của VGV (Công ty cổ phần Thắng Lợi Việt) – 1 nhà phát hành có tên mới nhưng được tập hợp từ nhân sự của các nhà phát hành nổi tiếng là khéo chăm sóc game thủ: DECO (chẳng thế mà Thế Giới Hoàn Mỹ vẫn sống sót được đến tận bây giờ), FPT Online (sự chuyên nghiệp trong quá trình vận hành và chọn sản phẩm khiến FPT Online trong quá khứ là 1 trong tứ trụ của ngành game)… Với dàn nhân sự như thế, có lẽ nào VGV lại chọn sản phẩm “cùi bắp” để làm sản phẩm chiến lược, mở đường cho họ khi kinh doanh game? Chắc không dại đến thế.

Thứ hai, hãy nói về game. Như đã nói ở trên, Tam Quốc Chí Tôn là webgame nhập vai 2D lấy bối cảnh Tam Quốc. Tuy vậy, game pha trộn thêm một số yếu tố ma mị, cho phép người chơi hóa thân thành anh hùng mang Chân mệnh Thiên tử, giành được Thần Khí có uy lực Hiệu lệnh thiên hạ và và thu phục những danh tướng mạnh mẽ, những mưu sĩ trí tuệ tuyệt luân hay mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành để tiến lên ngôi vị Chí Tôn. Công việc trong game sẽ tương đối rảnh tay bởi quá trình làm nhiệm vụ, vượt ải đều có auto hỗ trợ và vai trò chính trong game của bạn sẽ là bộ óc chiến thuật : bày binh (chiêu mộ tướng, cường hóa/khảm nạm trang bị…) và bố trận (4 cẩm nang trận pháp hỗ trợ: hỏa trận, mộc trận, thủy trận, thổ trận). Nghe qua thì vẫn chưa thấy nổi bật lắm nhưng Tam Quốc Chí Tôn mang đến sự thay đổi ở những tiểu tiết nhỏ và hết sức thực tế.

Cụ thể: game không có đủ 5 trận pháp theo ngũ hành mà thiếu kim trận. Sự khác biệt này khiến nhiều người chơi theo lối mòn của các webgame khác cảm thấy mới mẻ. Bên cạnh đó, tính năng chuyển sinh cho phép người chơi không quá lo ngại về việc đầu tư cho 1 tướng quá nhiều ở những cấp độ đầu và chẳng may mở tướng “xịn” hơn phải bỏ đi. Với tính năng này, game thủ có thể cần mẫn chiêu mộ tướng thông qua các hoạt động ingame, xui xẻo chọn phải tướng “ghẻ” thì hy sinh làm nguyên liệu chuyển sinh cho tướng xịn lên các cấp độ khác như Quỷ-Ma-Thần để có tướng chỉ số khủng chứ không cần chạy đua quay thẻ như các game chiến thuật khác.

Bên cạnh các chi tiết cho game thủ không bị tốn kém quá nhiều tiền bạc, tính cộng đồng trong Tam Quốc Chí Tôn cũng rất đáng được chú ý. Thông thường, các game chiến thuật dàn trận đánh theo lượt thường khiến game thủ dễ bị tự kỷ nhiều vì chỉ chăm chăm lo cho đội hình của mình, ít khi PK trực tiếp với người chơi khác. Với Tam Quốc Chí Tôn, người chơi có thể kết thân với người chơi khác cực kỳ dễ dàng và gọi hảo hữu nhập trận để tăng sức mạnh cho bản thân. Qua đó, các game thủ sẽ phải cải thiện khả năng ngoại giao để kết bạn với những “hàng khủng”. Không những vậy, để giúp game thủ quảng giao hơn, Tam Quốc Chí Tôn có cơ chế auto chúc mừng để những khi người chơi lên cấp, bạn bè sẽ tự động gửi lời chúc, vừa kiếm thêm bạc, vừa tạo cơ hội mở lời một cách khéo léo.

Còn rất nhiều chi tiết nhỏ trong Tam Quốc Chí Tôn có thể khiến bạn cảm thấy thích thú. Đó có thể là hệ thống Đổ xúc xắc lấy hồn tướng đầy may rủi (bí quyết của GameSao là chọn 3 cửa liên tiếp thứ 2-3-4 từ trái sang vì tỷ lệ trúng rất cao, ít khi lỗ), là hệ thống thú cưỡi lung linh hoành tráng, là hệ thống Thần khí nhìn rất “ngầu”… Tuy nhiên, trăm đọc không bằng một lần trải nghiệm, hãy cho Tam Quốc Chí Tôn một cơ hội để lấy lòng những fan game chiến thuật nhập vai turn based Tam Quốc khó tính nhất.

Tam Quốc Chí Tôn sẽ ra mắt sau ngày Quốc khánh (10h ngày 3/9/2015) nhưng độc giả quan tâm có thể truy cập trang teaser http://tqct.vn/ để cập nhật những thông tin mới nhất về tựa game không lạ nhưng vẫn lạ này. 

* Một vài hình ảnh ingame:

H.M (GameSao.vn)