Cửu Châu Chí là tựa webgame được đánh giá khá cao tại thị trường Trung Quốc trong mùa hè này. Game có những chức năng khác biệt so với các game cùng thể loại như có thêm hệ thống quốc gia kèm với các hoạt động quốc chiến gay cấn, không chỉ trên chiến trường mà diễn ra ngay khi nhân vật bước vào các bản đồ của nước đối địch khiến không khí trong game thêm phần náo nhiệt.

Khi bắt đầu trải nghiệm game, game thủ sẽ lựa chọn một trong 3 class Cung Thủ, Pháp Sư hoặc Chiến Sĩ, đồng thời lựa chọn giới tính tương xứng. Tạo hình nhân vật nữ trong game vô cùng nóng bỏng, gợi cảm và có hơi hướng thời trang cách tân phong cách Nhật Bản. Nhân vật trong game được thiết kế đẹp, có phần mềm mại so với mặt bằng chung của webgame 2D trên thị trường. Chuyển động của nhân vật cũng được chăm chút khá trơn chu, cử động của nhân vật và cánh tạo cảm giác tự nhiên.

Cửu Châu Chí sử dụng màu sắc sặc sỡ nhưng hài hòa khiến bố cục màn hình game dù nhiều màu nhưng không quá nhức mắt và bị rối. Các giao diện icon sự kiện ở trên, khung nhiệm vụ, khung chat có thể thu gọn giúp màn hình trở nên thoáng hơn. Tuy nhiên, những gợi ý về phần thưởng tăng cấp và chức năng mới ở góc avatar nhân vật lại khiến cho bố cục gọn gàng có phần khiếm khuyết.

Cửu Châu Chí có lớp nhiệm vụ tuần tự, sắp xếp hợp lí và cân đối để nhân vật có thể lên cấp, đồng thời tạo điều kiện cho nhân vật trải nghiệm cả các sự kiện trong quá trình nâng cấp. Giống như các webgame mới ra, Cửu Châu Chí kéo dài quá trình ra tính năng lên đến gần cấp 60, ngay cả tính năng có ảnh hưởng lớn đến lực chiến như Kinh Mạch cũng được xắp xếp ở gần cấp 50, nhằm kéo dài sự chênh lệch giữa cấp cao và cấp thấp.

Game có nhiều tính năng liên quan đến nội dung tu tiên như Độ kiếp, tán tiên, bồng lai tiên cảnh, thạch linh tiên cảnh, kinh mạch, cánh, tiên đan, thần hồn, ... Bên cạnh đó cũng có nhiều nhiệm vụ quốc gia, nhiệm vụ bang hội,... Nhân vật hoàn thành nhiệm vụ và đi phụ bản, leo tháp, tầm bảo sẽ nhận được nguyên liệu dùng để cường hóa trang bị, tăng cấp cánh, thú cưỡi, tán tiên,... Tuy vậy, lượng nguyên liệu dành cho nâng cấp này không hề ít, trong khi tỉ lệ nâng lên cấp cao vô cùng thấp. Trong hình là một món vũ khí đã cường hóa đến mức cao nhất là Siêu 5, và số lượng nguyên bảo để cường hóa xấp xỉ 40.000 KNB, chưa kể đến tẩy luyện, thăng cấp, khảm nạm, đục lỗ, ... Vì vậy, chi phí cho một set đồ hoàn mỹ trong Cửu Châu Chí sẽ là một con số vô cùng ấn tượng.

Chiến đấu trong Cửu Châu Chí đa số là auto, rất ít khi game thủ phải chú ý đến tình trạng chiến đấu của nhân vật, bởi HP và MP đều tự động hồi phục. Tuy nhiên, trong chiến đấu với quái Tinh Anh, thường xuyên xuất hiện như kĩ năng tác động diện rộng có lực sát thương rất lớn, khi ấy, game thủ cần điều khiển nhân vật tránh ra khỏi vùng ảnh hưởng để bảo toàn HP. Nếu như đủ nhanh nhạy và khéo léo, game thủ hoàn toàn có thể một mình vượt qua boss Tinh Anh và nhận được rất nhiều nguyên liệu cường hóa.

Nguyên liệu trong tất cả các hoạt động cường hóa đều có thể nhận được qua phụ bản, đánh boss, sự kiện ngày, sự kiện bang, quốc chiến,... Tuy nhiên, số lượng đủ để lên cao cấp là vô cùng không khả thi.

Game có khá nhiều hoạt động đua top, bản xếp hạng với nhiều hạng mục, các hoạt động tiết kiệm đồng và KNB phong phú, đặc biệt, Cửu Châu Chí chỉ có một mức VIP áp dụng theo tháng và có quà tặng VIP mỗi ngày, quyền lợi VIP như nhau, chỉ có phần thưởng cho các mức tiền là khác biệt.

Tóm lại, tính từ đầu tháng 6 đến thời điểm này, Cửu Châu Chí được xem như là một game nổi bật, có được phong cách riêng biệt và để lại ấn tượng tốt trong tạo hình nhân vật và đồ họa. Game thủ sẽ được tham gia trải nghiệm trực tiếp Cửu Châu Chí vào ngày 18/6/2015.

WK (GameSao.vn)