Sau gần 2 năm “mắc kẹt” tại Mỹ do dịch Covid-19, danh hài Nhật Cường trở về Việt Nam hồi tháng 3. 

Nhớ về khoảng thời gian ở trời tây, anh chia sẻ: “Lúc mới qua thì te tua lắm. Tôi qua đó vào tháng 8/2020 nhưng ở dưới tầng hầm với bà xã hết 6 tháng. Lúc đó có dịch, tôi mới từ Việt Nam sang, bà xã thì đi làm nên hai vợ chồng tự cách ly để bà ngoại và con trai Nhật Thịnh ở trên lầu.

Mỗi lần muốn ăn gì bà ngoại nấu rồi để ở cầu thang, tôi tự mở cửa ra lấy. Vừa tiêm vắc xin xong là tôi bay liền 12 tháng, vừa đi diễn, vừa quay quảng cáo, sẵn tiện đi chơi, thăm bạn bè”. 

Danh hài Nhật Cường

Tại chương trình Gõ cửa thăm nhà tập 129 danh hài Nhật Cường còn tiết lộ, anh và bà xã luôn gọi nhau là bạn, đến khi có con vẫn giữ cách xưng hô ấy để mối quan hệ trong gia đình không có khoảng cách. 

Các thành viên trong gia đình Nhật Cường cũng luôn dành sự tôn trọng, lắng nghe và thấu hiểu  nhau. Nhật Cường nói, đây là bí quyết anh được cha truyền lại và vẫn hiệu nghiệm đến bây giờ: “Trong gia đình luôn nở nụ cười và không có va chạm bởi vì mình phải biết tôn trọng vợ con thì mọi người sẽ tôn trọng ngược lại mình”.

Con trai đã học đại học nhưng cặp đôi vẫn chưa làm đám cưới.

Kể về cơ duyên gặp bà xã, danh hài Nhật Cường nói rằng, đó là một sự tình cờ. Năm 2000, dì Nhật Cường từ Pháp về Việt Nam và nghỉ tại khách sạn trên đường Hai Bà Trưng (TP.HCM). 

Nhật Cường thường xuyên đến thăm dì nên gặp chị Phụng (tên của vợ nam danh hài - nv) làm quản lý tại khách sạn đó.

Chưa từng thích nghệ sĩ Việt nhưng chị Phụng đã ấn tượng sâu sắc khi vô tình xem được hai vở tuồng do Nhật Cường đóng trên tivi. Từ mối quan hệ người hâm mộ và nghệ sĩ, dần dần, cặp đôi bắt đầu nảy sinh tình cảm. 

“Bạn Phụng thường nhờ tôi mua vé xem hài, tôi cũng nhận tiền nhưng thực chất là lén giấu đi, chỉ kêu mấy đứa em quản lý đưa vé thôi. Đến khi quen bà xã thì tôi vẫn lấy tiền của bả. Tới lúc thành vợ chồng rồi, tôi mới trả toàn bộ số tiền đó. Thật ra hai đứa cũng ăn cơm trước kẻng, có Nhật Thịnh thì mới hàn gắn vợ chồng lại. Nhưng mà trước khi đám cưới, vợ tôi đi xem 3-4 ông thầy thì đều nói không hợp tuổi, đám cưới là sẽ chia tay. Nên đến tận bây giờ vẫn chưa làm đám cưới, tôi muốn lắm mà không được”, Nhật Cường vừa hài hước vừa xót xa. 

Tổ ấm hạnh phúc của nam danh hài.

Thời gian vợ chồng anh đến với nhau cũng là lúc tên tuổi Nhật Cường đạt đỉnh cao và được khán giả ái mộ. 

Để vợ tin tưởng, gửi gắm hạnh phúc sau này, anh thẳng thắn bày tỏ về tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với đồng nghiệp và khán giả. Thậm chí, anh còn để vợ trải nghiệm cuộc sống của người nghệ sĩ trên sân khấu và cả trong cánh gà. 

“Từ đó tính tình vợ tôi thay đổi hẳn, không còn ghen tuông nữa vì mình đã ngửa bài với bà xã”, anh kể, giọng hài hước.    

Nam nghệ sĩ cũng tâm sự, lý do hai vợ chồng quyết định sống xa nhau - chị Phụng và con trai ở Mỹ - là để chuẩn bị chu toàn cho môi trường sống, học tập và tương lai của Nhật Thịnh. Còn anh ở lại Việt Nam tiếp tục niềm đam mê nghệ thuật. 

Tuy vậy, anh chia sẻ, khi việc học hành của Nhật Thịnh ổn định, chị Phụng sẽ về Việt Nam đoàn tụ cùng chồng.