Tại buổi gặp gỡ báo chí ra mắt phim hài Tết Đại gia chân đất 14, đạo diễn Bình Trọng phải ngồi xe lăn. Suốt 14 năm qua, Đại gia chân đất đều có những cảnh quay mạo hiểm và Bình Trọng luôn là người đóng, không có cascadeur (diễn viên đóng thế) nên rất có kinh nghiệm trong việc này. Tuy nhiên, cảnh quay tại bờ biển Đồng Châu (Thái Bình) là tình huống "không thể ngờ tới".

z5009856208010 1a2fd82cc6ea89c36883b78c5ef3df1b.jpg
Đạo diễn của 'Đại gia chân đất' phải ngồi xe lăn ra mắt phim.

"Chúng tôi đã khảo sát vị trí đặt máy, mực nước sát bờ biển lúc đó khoảng hơn 1m. Gần 30 phút sau chúng tôi bắt đầu quay. Cảnh quay là tôi sẽ nhảy xuống biển. Ai ngờ lúc đó thuỷ triều rút nhanh quá, tôi nhảy ở độ cao trên 2m xuống và gãy xương chày luôn", đạo diễn Bình Trọng chia sẻ.

NSND Trung Hiếu cho biết: "Cảnh anh Trọng bị ngã xuống biển, anh em phải vớt lên thực sự đau xót. Cảnh quay đó là đại cảnh, anh Trọng nhảy xong vẫn đang quay, diễn viên đứng trên bờ không thấy đạo diễn đâu tưởng đang diễn sâu. Cắt cảnh quay một lúc anh em hô đạo diễn hết rồi lên đi cũng không thấy đâu, ngó xuống hoá ra anh ngất dưới đó rồi. Rất nguy hiểm, tai nạn nghề nghiệp không hề mong muốn".

Ngay lập tức, đạo diễn Bình Trọng được đưa đi cấp cứu. Sau đó, anh nén đau để quay tiếp 5 ngày cho hoàn thành bộ phim.

"Tôi là diễn viên, cũng là đạo diễn của Đại gia chân đất nên không thể dừng được. Nhưng kỳ lạ, như có tổ đãi, gãy chân vào mùa lạnh thực sự rất buốt, nhưng cứ vào cảnh quay là tôi không có giảm giác gì. Nhưng máy dừng là nhức tới tận óc. Kịch bản lại phải thay đổi, cảnh cuối phim vai diễn cụ Đoành của tôi phải ngồi xe lăn".

Đạo diễn Bình Trọng chia sẻ thêm, câu chuyện trong Đại gia chân đất luôn gắn với vấn đề thời sự nhưng xuyên suốt vẫn là thông điệp của lòng vị tha, nhất là của người phụ nữ với người chồng. "Tôi muốn truyền thông điệp về lối sống văn hoá trong gia đình", đạo diễn bày tỏ.

mg 5381.jpg
Nghệ sĩ Thanh Tú, NSƯT Hoàng Hải, NSND Trung Hiếu, NSƯT Quang Tèo trong một cảnh quay của "Đại gia chân đất".

Tại họp báo, NSƯT Hoàng Hải cho biết nhận lời tham gia phim hài Tết Đại gia chân đất vì quý mến đạo diễn Bình Trọng. Nhiều năm qua, anh cũng nhận được lời mời nhưng bận không tham gia được. Năm nay, anh sẵn sàng từ Đà Nẵng ra miền Bắc nhiều ngày để làm phim.

Đại gia chân đất 14 chính thức phát sóng 19h ngày 25/12 trên YouTube.

Trailer phim 'Đại gia chân đất':