Giáng Sinh là dịp mà mọi người gửi những lời chúc tốt lành về sức khỏe, công việc tới người thân, bạn bè và đồng nghiệp, nhưng đạo diễn Hollywood nổi tiếng Guillermo del Toro với những bộ phim bom tấn như Pacific Rim, Hellboy thì lại có một ý tưởng hoàn toàn khác. Trong thông điệp mà ông del Toro đăng tải trên Twitter cá nhân ngày hôm nay có chứa câu... chửi nhắm thẳng tới hãng game Nhật Bản Konami.

Câu chửi lỗ mãng của vị đạo diễn nổi tiếng Hollywood nhắm tới hãng game Konami.

Vì sao Guillermo del Toro và Konami lại có liên quan đến nhau thì chắc hẳn các fan hâm mộ của Silent Hills hay nhà thiết kế game Hideo Kojima là người rõ nhất. Vào tháng 4/2015, dự án game Silent Hills mới mà ông del Toro tham gia cùng với Hideo Kojima, nam diễn viên Norman Reedus đã bị Konami hủy bỏ không thương tiếc mặc dù đang được rất nhiều game thủ trông đợi, khởi đầu cho một chuỗi nhưng động thái mang tính vùi dập Hideo Kojima trong suốt năm 2015.

Ngoài đời, Guillermo del Toro và Hideo Kojima là hai người bạn khá thân thiết khi họ thường xuyên nhắc đến nhau cũng như những tác phẩm game, điện ảnh do người kia thực hiện như nguồn cảm hứng cho bản thân mình. Vì thế mà sự bất bình của ông del Toro đối với Konami cũng là điều dễ hiểu.

Hideo Kojima và Guillermo del Toro thời còn hợp tác trong game Silent Hills.

Thực tế đây là lần thứ hai ông del Toro có những câu chửi thẳng mặt tới hãng game Konami. Vào đầu tháng 12 này khi trailer của Death Stranding mới lộ diện, ông đã đăng tải lại nó trên Twitter của mình kèm theo dòng caption: "F**k Konami" y hệt như những gì ông viết ở trên.

Mặc dù sau khi Silent Hills đồng thời cũng là dự án game thứ ba có sự tham gia của ông del Toro bị hủy bỏ, vị đạo diễn nổi tiếng đã tuyên bố thẳng thắn sẽ không bao giờ tham gia vào bất kì tựa game nào nữa nhưng trong đoạn trailer giới thiệu gần đây của Death Stranding - sản phẩm đầu tay do Hideo Kojima thiết kế sau khi rời Konami, người xem đã rất ngạc nhiên khi thấy một nhân vật có gương mặt lẫn dáng dấp giống y hệt ông del Toro xuất hiện.

Guillermo del Toro trong Death Stranding.

Ở thời điểm hiện tại vai trò của ông del Toro trong Death Stranding vẫn chưa thực sự rõ ràng. Việc ông có trực tiếp tham gia vào dự án game tham vọng này hay chỉ cho người bạn thân Hideo Kojima mượn hình ảnh làm mô hình nhân vật vẫn còn là một câu hỏi đang được nhiều fan hâm mộ băn khoăn.

 

Theo Trí Thức Trẻ