đào tạo giáo viên

Cập nhập tin tức đào tạo giáo viên

16 trường dừng tuyển sinh ngành đào tạo giáo viên năm 2023

Bộ GD-ĐT không giao chỉ tiêu tuyển sinh ngành đào tạo giáo viên cho 14 trường cao đẳng và 2 trường đại học trên cả nước trong năm 2023.

Hiệu trưởng Sư phạm TP.HCM: Nhiều thách thức với đặt hàng đào tạo giáo viên

Theo GS.TS Huỳnh Văn Sơn, Nghị định 116/2020/NĐ-CP là một tín hiệu tích cực nhưng vấn đề đặt hàng từ địa phương với trường sư phạm cần được giải quyết thấu đáo.

Giáo dục Singapore: Thầy giỏi sẽ tạo nên trò tốt

 - Singapore là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất châu Á. Theo TS. Eric Kuan, điều này là do đảo quốc Sư tử luôn ưu tiên chất lượng giáo viên để tạo ra những cá nhân ưu tú.

1,5m mới được xét vào sư phạm: Tuyển giáo viên hay người mẫu?

-  Quy định của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM về chiều cao, cân nặng đối với thí sinh thi tuyển năm 2019 đang gây xôn xao dư luận.

Nhiều đợt tập huấn, bồi dưỡng giáo viên chỉ dừng lại ở việc “điểm danh, ghi tên”

Đó là thực trạng được Bộ GD-ĐT nhìn nhận và chỉ ra tại cuộc họp về đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Giáo viên yêu nghề, giáo dục suôn sẻ

Trẻ trung, tràn đầy năng lượng và rực lửa nghề là điểm mạnh của các giáo viên trẻ.

Có những nhà giáo trình độ cao nhưng khi dạy thì học trò khó hiểu

Đại biểu Quốc hội cho rằng thực tế cho thấy có những nhà giáo trình độ, tri thức cao và sâu nhưng khi giảng dạy thì người học khó hiểu và khó tiếp thu, khi bàn về chuẩn giáo viên.

Trường ĐH sư phạm đầu tiên đào tạo giáo viên ngành Khoa học Tự nhiên

Nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho quá trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, năm 2018, Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên (ĐH Thái Nguyên) đã mở ngành mới là Sư phạm Khoa học tự nhiên.

Rà soát nhóm ngành đào tạo giáo viên

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các ĐH, học viện, trường ĐH về việc rà soát lại các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, ĐH.

Bộ Giáo dục sẽ phát triển 8-10 trung tâm đào tạo giáo viên lớn

Theo quy hoạch mạng lưới giáo dục đai học và đào tạo giáo viên tầm nhìn đến 2030, sẽ có 8-10 trung tâm đào tạo giáo viên lớn, còn lại sẽ là hệ thống vệ tinh.

Trang bị cho giáo viên trên hành trình “1,6 km trong 4 phút”

Các cuộc tranh luận đã diễn ra về việc liệu những người tạo ra kỳ tích được sinh ra tự nhiên hay được đào tạo nên.